"แน็ก ชาลี" รู้ตัวใช้เงินเก่ง มีเท่าไหร่ใช้หมด โอนช่วยคน เปย์หมาแมว ธุรกิจเจ๊งก็ยังยิ้มได้

คอมเมนต์:

มีเงินเท่าไหร่ใช้ให้หมด! #แน็กชาลี กลัวตายก่อนได้ใช้ ย้ำอย่าเอาเป็นตัวอย่าง

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        กลับมาทำงานเล่นหนังอีกครั้งหลังห่างหายงานการแสดงไปพักใหญ่สำหรับนักแสดงหนุ่มผู้มีใจอ่อนโยนรักสัตว์เป็นชีวิตจิตใจอย่าง "แน็ก ชาลี"

        ล่าสุดเจ้าตัวได้มีโอกาสเปิดใจเผยถึงแนวคิดในการทำงาน รวมถึงการใช้เงิน ที่มีแล้วใช้ให้หมด เพราะเสียดายหากมีเงินแต่ไม่รู้จะอยู่ได้ใช้อีกนานแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

        โดยหนุ่มแน็กได้เล่าด้วยว่า ตอนช่วงที่มีการระบาดหนัก เจ้าตัวได้ยกเลิกงานรีวิวไปหลายชิ้น ขณะเดียวกันธุรกิจอาหารสุนัขที่ทำไว้ก็ไม่กล้าขาย ได้แต่แจก จนธุรกิจไม่ประสบความสำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าตัวเผยว่าช่วงที่ผ่านมาเป็นช่วงที่ตนมีเงินเยอะที่สุด แต่ก็หมดเยอะที่สุดเช่นกัน เนื่องจากตัวเองเป็นคนขี้สงสาร แล้วคนทักเข้ามาขอความช่วยเหลือจากตนเยอะมาก ซึ่งตนก็จะช่วยเท่าที่ช่วยไหว จนช่วงหลัง ๆ รู้สึกว่ามีพวกนิสัยไม่ดีทักเข้ามามากขึ้น ตนก็ไม่อยากจะช่วย คนพวกนั้นทำให้คนดี ๆ ที่เขาเดือดร้อนจริง ๆ ลำบากไปด้วย พร้อมกับได้เผยว่า ถ้ารวมเป็นจำนวนเงินจริง ๆ ก็น่าจะเป็นหลักแสนได้ เพราะตนช่วยเยอะมาก 

        โดยเจ้าตัวได้เล่าว่า ช่วงที่ผ่านมาตนทิ้งโอกาสไปเยอะมาก จนตอนที่มีโรคระบาดตนกลายเป็นคนคิดเยอะ ทั้งที่จริง ๆ งานรีวิวตนเยอะมาก แต่ตนยกเลิกทุกงาน ไม่ได้ยกเลิกงานเดียว เพราะเมื่อตนยกเลิกงานหนึ่งตนก็ให้เกียรติทุกงาน ตนจึงยกเลิกหมดเลย แล้วไม่ทำงานอะไรสักอย่าง และสำหรับธุรกิจที่ร่วมทำกับพี่ที่รู้จักก็ไม่ประสบความสำเร็จคือตนตั้งใจทำอาหารหมาที่ดีมาก ๆ แต่พอทำออกมาเสร็จเจอโรคระบาดเข้าไป ตนก็ไม่กล้าขาย ตนก็เลยแจกไป 4-5 ตัน จนเจ๊ง แต่ตนก็มีความสุขดี

 

Sponsored Ad

 

        หนุ่มแน็กยังบอกด้วยว่า ผลจากการปฏิเสธงานรีวิว รวมถึงเรื่องธุรกิจที่ไม่เป็นอย่างที่หวัง ทำให้ตอนนี้ตนไม่มีตังค์เลย 

 

Sponsored Ad

 

        โดยเจ้าตัวได้บอกว่า "ทั้ง ๆ ที่ผมก็ไม่ได้มีสตางค์เลย สิ่งที่ผมคิดตลอดคือ มีเงินแล้วใช้ให้หมด ใช้ซื้อของที่เราชอบ เราอยากเลี้ยงสัตว์ อยากช่วยใคร ก็ทำให้มันเต็มที่ที่สุด ผมรู้จักพี่หลายคนเก็บเงิน แต่ไม่ได้ใช้ ไปเที่ยวสวรรค์ซะก่อน ผมเลยชอบอะไรก็ซื้อ ผมชอบมาเครียดตอนที่เงินมันหายไปไหนหมด" หนุ่มแน็กกล่าว

        และเมื่อถามว่าไม่กลัวเกษียณไปแล้วจะลำบากหรือหนุ่มแน็กก็ได้เผยว่า ตนก็ไม่รู้ว่าตัวเองจะอยู่ถึงไหม ตนรู้สึกสุขภาพตัวเองค่อนข้างแย่ตั้งแต่อายุ 20 ทั้งที่ตอนเด็กชอบออกกำลังกาย แต่พอโตมาร่างกายมันไม่ค่อยดี จะอยู่อีกกี่วันยังไม่รู้เลย แต่ก็จะพยายามอยู่ไปเพื่ออยากเลี้ยงหมาแมว

 

Sponsored Ad

 

        สุดท้ายหนุ่มแน็กได้ทิ้งท้ายว่า ที่คนบอกว่าตนเป็นตัวอย่างที่ดี ใช้เงินประหยัด ตนจะบอกว่า ที่ตนซื้ออะเละเทะมาก ใครอย่าเอาเป็นตัวอย่าง ซื้อรถมาขาดทุนย่อยยับทุกคัน แต่ตนทำงานก็ต้องได้ของเล่นเป็นกำลังใจบ้าง ซึ่งตนก็สอนหลานแบบนี้ใครอาจจะมองว่าผิด ตนเลยบอกหลานว่ามีสตางค์ก็ใช้ไป แต่ต้องเหลือติดไว้ด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : Thairath, Instagram charliepotjes

บทความที่คุณอาจสนใจ