"บีทีเอส" ทนไม่ไหวแล้ว ขึ้นจอทวงหนี้ "นายกฯตู่" กราบวิงวอน คืนเงิน 3 หมื่นล้านสักที ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทวง

คอมเมนต์:

"บีทีเอส" ทนไม่ไหวแล้ว ขึ้นจอทวงหนี้ "นายกฯตู่" กราบวิงวอน คืนเงิน 3 หมื่นล้านสักที ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทวง

    กลายเป็นข่าวดังอีกครั้ง สำหรับ บีทีเอส ขึ้นจอทวงหนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมกับกราบวิงวอน ให้คืนเงิน 3 หมื่นล้าน ครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทางบริษัทออกมาทวงเงินจากรัฐบาล

    เมื่อวานนี้ ชาวเน็ตได้แชร์ "ภาพหน้าจอ" บนรถไฟฟ้าบีทีเอส ที่มีข้อความระบุว่า “ตามที่กรุงเทพมหานครและบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด ค้างชำระค่าจ้างเดินรถ กว่า 10,000 ล้านบาท ค่าติดตั้งระบบไฟฟ้า และเครื่องกลอีก 20,000 ล้านบาท สำหรับการให้บริการเดินรถในส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวของกรุงเทพมหานคร”

 

Sponsored Ad

 

    “บริษัทได้พยายามทำทุกวิถีทาง เพื่อให้สามารถบริการเดินรถให้กับประชาชนได้ แม้จะไม่ได้ชำระค่าจ้าง ทั้งยังจะมีค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต พวกเราขอ…กราบวิงวอน ฯพณฯ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้โปรด…แก้ไขปัญหานี้ด้วย” 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้ ซีอีโอบริษัท BTSC อย่าง นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา  ถึงขั้นอัดคลิปความยาว 3.01 นาที ผ่านสื่อ แม้กระทั่งภายในขบวนรถไฟฟ้าเพื่อทวงหนี้ 30,370 ล้านบาทจากรัฐบาล ซึ่งระยะเวลาได้ผ่านมาเกือบ 2 เดือนแล้ว แต่ดูเหมือนว่ายังไม่มีท่าทีใดหรือการตอบรับจากทางรัฐบาล

    แล้วก่อนหน้านี้ นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ได้ยื่นหนังสือถึงพล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่ากรุงเทพฯ ให้เร่งนำเงินที่ติดค้างไว้นานกว่า 3 ปี 9 เดือน มาชำระภายใน 60 วัน หลังจากส่งหนังสือทวงหนี้ไป 2-3 ครั้งแล้ว ก็ออกมาอัดคลิปออกสื่อ เพื่อพูดถึงหนี้สินที่รัฐบาลติดไว้กว่า 3 หมื่นล้านบาท จนกลายเป็นข่าวดังไปทั่วประเทศ

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป ก่อนหน้านี้

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์, bangkokbiznews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ