คนแห่นำสุนัขมาปล่อยจนล้นวัดกว่า 300 ตัว เหตุเพราะตกงาน เลี้ยงดูต่อไปไม่ไหวแล้ว

คอมเมนต์:

น่าเศร้านะ ที่เลี้ยงพวกเขาต่อไปไม่ไหวแล้ว ต้องกลายไปเป็นภาระให้กับวัด

    จากสถานการ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน นอกจากมนุษย์ที่เดือดร้อนแล้ว สุนัขหลายตัวก็กำลังเดือนร้อนเช่นกัน เมื่อพวกเขากำลังถูกมนุษย์ทอดทิ้ง นำไปปล่อยไว้ที่วัด เพราะตกงาน รับภาระเลี้ยงดูไม่ไหว

    

    เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมาสื่อต่างๆรายงานว่า คนแอบลักลอบเอาสุนัขมาปล่อยที่วัดหัวคู้ หมู่ที่1 ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ รวมแล้วกว่า 300 ตัว เป็นภาระให้กับพระที่วัด ต้องมาคอยดูแล

 

Sponsored Ad

 

    

    ท่านเจ้าอาวาสฯ เผยว่า ก่อนเมื่อก่อนหมามีไม่เยอะขนาดนี้ พอระยะหลังเศรษฐกิจไม่ดี ก็มีคนแอบเอามาปล่อยอยู่บ่อยครั้ง ทำให้หมามีปริมาณที่มากขึ้น จึงเริ่มเกิดปัญหาเพราะไปกัดคนที่มาทำบุญที่วัด พอดีมีคนนำเหล็กที่รื้อถอนบ้านมาบริจาค 

    

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าอาวาสฯจึงให้พระที่วัดช่วยกันทำเป็นกรงเลี้ยงหมาขนาดใหญ่ขึ้นมา แล้วย้ายหมาในวัดมาเลี้ยงไว้ในนี้ ซ้ำร้ายช่วงนี้มีโรคไวรัสระบาดหนักมีเจ้าของหมา ที่อาจจะตกงาน เลี้ยงไม่ไหว แอบเอาหมา มาปล่อยที่วัดเพิ่มขึ้นเป็นภาระให้กับพระต้องเลี้ยงอีก 

    

    แถมช่วงนี้พระหนักหน่อยเพราะไปบิณฑบาตไม่ได้ บางครั้งก็ต้องซื้อข้าวมาหุงให้พระได้ฉันแล้วแบ่งให้หมาได้กิน จึงฝากบอกเจ้าของหมา ว่าหากเลี้ยงไหว ขอให้ช่วยเลี้ยงกันต่อไป แต่หากเลี้ยงไม่ไหวจริง ๆ ขอให้มาบอกกัน อย่ามาแอบปล่อย เพราะจะได้นำหมา มาเข้ากรงเลี้ยง เพื่อไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนกับคนที่มาทำบุญที่วัดหรือชาวบ้านข้างวัด  

 

Sponsored Ad

 

    

    จึงขอวิงวอนเจ้าของหมาทั้งหลาย โปรดอย่านำหมามาปล่อยที่วัดให้เป็นภาระกับพระเลย เพราะตอนนี้มีปริมาณที่มากแล้ว และขอเชิญชวน ผู้ที่มีจิตศรัทธา ร่วมช่วยกันมาบริจาคปัจจัยเพื่อเป็นทุนในการซื้ออาหารหมา หรือจะนำอาหารหมามาบริจาคให้ที่วัดก็จะเป็นบุญ เป็นกุศลอย่างมาก ช่วยแบ่งเบาภาระให้กับพระทีวัด ถือว่าเป็นการทำบุญอันใหญ่หลวง อย่างหนึ่งเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก naewna, ch3thailandnews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ