เปิดใจ "เมฆ-วินัย" ยิ้มได้อีกครั้ง อาการดีขึ้นกว่า80% ภรรยาเคียงข้าง บำบัดต่อ-กัดฟันสู้ไม่ท้อ!

คอมเมนต์:

รักแท้มีอยู่จริง สู้ๆค่ะ ขอให้หายไวๆนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    อดทนต่อสู้กับอาการตุ่มน้ำพองมานานร่วมปีแล้ว สำหรับ เมฆ วินัย ไกรบุตร จนทำให้เจ้าตัวถึงกับออกปากเรียกโรคนี้ว่าเป็นโรคเวรโรคกรรม เพราะว่าเหมือนจะหายก็ไม่หายสักที

    ล่าสุด เมฆ ได้อัปเดตอาการป่วยผ่านเฟซบุ๊กของตัวเอง และเผยภาพที่กำลังนอนพันหน้าด้วยผ้าพันแผลเหลือแต่ช่วงดวงตากับปากและจมูก โดยมีภรรยา "เอ๋ ชลรดา แสนสินรังษี" ประกบอยู่ข้างๆ พร้อมกับเขียนข้อความว่า "อย่าตกใจกันนะ เรามาทำอะไรที่นี้ 555 มากัน 2 คน ตา-ยาย ตี 5 เป็นเรื่องปกติไปแล้วที่เราต้องสู้กับมัน ครอบครัวไกรบุตร ขอเป็นกำลังใจให้นักสู้ทุกคน บนถนนสายนี้ อย่าไปกลัวๆครับ เราจะไม่ทิ้งกัน FC ทุกคนสู้ๆ"

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งแฟนๆ ที่ติดตามต่างก็เข้ามาให้กำลังใจ เมฆ วินัย กันเป็นจำนวนมาก ขอให้หายป่วยๆ ทั้งนี้หลายคนก็ได้เข้าไปชื่นชมศรีภรรยา ที่ถึงจะเป็นช่วงที่เลวร้ายแค่ไหน ก็ไม่ทิ้งสามี แถมยังคอยดูแลให้กำลังใจมาตลอดการใช้ชีวิตคู่ด้วยกันมากว่า 10 ปี

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหนุ่ม เมฆ วินัย ได้เปิดใจว่า ทำรักษาอาการจากโรคตุ่มน้ำพองดีขึ้น 80% แล้ว โดยนอกจากจะทานยาตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัดแล้ว ยังเลือกรักษาตัวเองด้วยวิธีทางเลือกทั้งการใช้ผ้าพันแผลพันรอบตัว เชื่อว่าเป็นการกดต่อมน้ำเหลือง โดยให้ไปขับถ่ายออกทางปัสสาวะแทน ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ก็ตื่นตั้งแต่ตี 5 เพื่อไปรักษา

    อีกวิธีที่ช่วยในการรักษา คือการนอนแช่น้ำแข็งลดการคันบริเวณผิวหนัง รวมถึงการหันมาทานอาหารเจ โดยการรักษาทั้งหมดและดูแลตัวเองมาได้ 2 เดือนแล้ว เห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ทำให้กำลังใจดีกว่าเดิม ตอนนี้ไม่มีตุ่มขึ้นตามตัวแล้ว มีเพียงแผลเล็กน้อยที่เป็นผลข้างเคียงจากการทานยา

 

Sponsored Ad

 

    เมฆยังย้ำว่าตนรักษาทั้งแพทย์แผนปัจจุบันและวิธีทางเลือกควบคู่กันไป โดยตอนนี้ยังต้องทานยาวันละ 4 เม็ด แต่คาดว่าในเดือนหน้า (กันยายน 2563) แพทย์จะปรับยาให้เหลือวันละ 3 เม็ด 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนแผลที่เกิดจากตุ่มน้ำพอง จากเดิมที่ต้องใช้ยาทาวันละ 20 หลอด ตอนนี้เหลือเพียงวันละไม่ถึงหนึ่งหลอด ในการทานอาหารเจ ตนรู้สึกดีมากๆ จากแรกๆ ที่เริ่มปรับการทานอาหารรู้สึกตัวมีกลิ่น แต่ตอนนี้สบายตัวมาก และจากที่เคยมีตุ่มขึ้นบริเวณมือและเท้าทำให้ไม่สามารถขับรถได้ ตอนนี้ผิวเรียบ ไร้ตุ่ม จึงทำให้ขับรถไปส่งลูก ๆ ที่โรงเรียนได้ คนเป็นพ่อก็ยิ้มออกได้กว่าเดิม

.

ชมคลิป


คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : nineentertain

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ