แต่งงานมา 7 ปี เพิ่งรู้ว่าสามีน อ ก ใ จ แถมมือ ที่ ส า มยังเป็น "แม่แท้ๆ"

คอมเมนต์:

คนทำให้เกิดมา ไม่ได้จะมีความเป็น "แ ม่" เสมอไป..

        มีคนกล่าวไว้ว่า ชีวิตแต่งงานก็คือการเรียนรู้ระหว่างสามีภรรยา บางครั้งแม้จะพยายามป้องกัน แต่ก็ไม่สามารถต้านทานปัญหาที่เข้ามาทำลายความรู้สึกของคุณกับคนรัก โดยเฉพาะเมื่อมันมาจากคนใกล้ชิด 

        เช่นเดียวกับเธอคนนี้ ดาราสาว “Jiang Ping” ไม่นานมานี้เธอเล่าถึงชีวิตแต่งงานเมื่อ 20 กว่าปีก่อนในรายการหนึ่ง บอกว่าตอนสาว ๆ เธอไม่สนใจที่ครอบครัวคัดค้าน ยืนยันจะแต่งงานกับสามีที่แก่ว่าตัวเอง 14 ปี แล้วก็รั้งความสัมพันธ์ไว้ได้อย่างยากลำบากเป็นเวลา 7 ปี สามีเธอน อ ก ใ จ แถมอีกฝ่ายก็คือแม่แท้ ๆ ของเธอ ทำให้เธอเ สี ย ใ จจนแทบ ฆ่ า ตั ว ต า ย ช่างน่าอึดอัดใจ

Sponsored Ad

จากการรายงานของ setn ไม่นานมานี้ดาราสาว Jiang Ping อดีตสมาชิกวง Age48 ไปออกรายการทีวีรายการหนึ่งแล้วเล่าถึงชีวิตตัวเอง เธอกับอดีตสามีที่อายุห่างกัน 14 ปี ตั้งแต่เริ่มรู้จัก จนคบกันใช้เวลาประมาณ 1 ปีครึ่ง ตอนนั้นเธอในวัย 21 ปีมั่นใจนักหนาว่าอีกฝ่ายคือคู่ชีวิต ไม่ว่าใครจะคัดค้าน หรือบอกว่าผู้ชายคนนี้ชื่อเสียงแย่แค่ไหนในวงการ แต่เธอก็คิดว่าเป็นชีวิตของเธอ ไม่ฟังใครทั้งนั้น ยืนยันจะแต่งงานกับอีกฝ่าย แล้วในที่สุดก็ได้รับการยินยอมจากพ่อแม่

Sponsored Ad

        เธอเล่าว่าตอนเริ่มต้นชีวิตแต่งงานนั้นมีความสุขมาก เธอมีลูกน่ารักให้อีกฝ่ายหนึ่งคน จนถึงปีที่ 7 อยู่ ๆ เธอก็ได้รู้จากปากเพื่อนบ้านช่างเม้าส์ว่า สงสัยว่าสามีเธอจะมีชู้ บวกกับเธอเองก็รู้สึกว่าครึ่งปีมานี้ สามีทำตัวแย่กับเธอมาก ถึงไม่แตะต้องตัวเธอเลย เธอก็เลยตัดสินใจกลับบ้านไปถาม ปรากฏว่าหลังจากถามอยู่หลายครั้ง อดีตสามีก็หลุดพูดออกมาโดยไม่ระวัง “ผมเอาอยู่ทั้งคุณทั้งแม่คุณ” ตอนนั้นเธอแทบไม่เชื่อหู รีบโทรไปหาแม่ทันที นึกไม่ถึงว่าแม่จะวางหูใส่เธอ แถมยังไม่ยอมเจอหน้า เป็นการยอมรับเป็นนัย ๆ

Sponsored Ad

        เพียงแค่คืนเดียวก็พบว่าถูกคนที่รักที่สุด 2 คนทำ ร้ า ย เธอรู้สึกเ สี ย ใ จสับสนอย่างที่สุด แต่เพราะเธอยอมปล่อยความรักครั้งนี้ไปไม่ได้ จึงตัดสินใจเลือกสามีเก่า นึกไม่ถึงว่าอีกฝ่ายกลับต้องการแ ต ก หั กกับแม่ แถมยังพูดอย่างไม่ละอายว่าแม่เธอล่ อ ล ว งเขา “ถ้าผมไม่ทำแบบนี้ แม่คุณก็ไปหาผู้ชายคนอื่นอยู่ดี” เธอได้ยินแบบนั้นก็ยากจะรับได้ แต่ก็ยังอยากให้โอกาสอดีตสามีอีกครั้ง เพื่อรักษาชีวิตแต่งงานไว้

Sponsored Ad

        ดังนั้นเธอกับอดีตสามีจึงย้ายบ้าน จากเดิมที่อาศัยอยู่ใกล้ ๆ บ้านแม่ แต่ผ่านไปไม่นาน สั น ด า น ของสามีเก่าก็กำเริบ เธอรู้สึก สิ้ น ห วั ง และตัดสินใจ ห ย่ า กับเขา ตอนแรก ๆ สามีเก่ายังใช้สิทธิ์เรื่องการเลี้ยงดูลูกมาคุ ก ค า ม เธอ ทำให้เธออยากห ย่ าก็ห ย่ าไม่ได้ 

        จนกระทั่งต่อมาเธอค่อย ๆ คิดได้ รู้สึกว่ายังไงก็หันกลับไปไม่ได้ ก็เลยยอมทิ้ งลูก ทิ้ งบ้าน แล้วจากมาตามลำพัง เธอสารภาพในรายการว่า จริง ๆ ตอนนั้นเธอเ จ็ บ ป ว ดมาก แม้แต่พินัยกรรมก็ทำไว้แล้ว เธอต้องการจบชีวิตตัวเอง โชคดีที่ต่อมาคิดถึงลูก ลูกจะไม่มีแม่ไม่ได้ ก็เลยก้าวขาข้ามหน้าต่างกลับมา

Sponsored Ad

        สุดท้ายเธอเล่าว่า จนถึงปัจจุบันนี้ความสัมพันธ์ของเธอกับแม่ก็ยังคงชะงัก ญาติหลาย ๆ คนคิดว่าเธอไม่กตัญญู แต่เธอไม่สามารถเอาเรื่องน่ า เ ก ลี ย ดในครอบครัวไปบอกคนอื่น และไม่สามารถท ะ เ ล า ะกับตัวเองได้ จึงเลือกที่จะเพิกเฉย ฟังมาถึงตรงนี้ ผู้ชมในรายการก็อดไม่ได้ที่จะส ง ส า รเธอ ต่างพากันพูดว่า “ถ้าเป็นคนนอกก็คงไม่เท่าไหร่ แต่นี่แม่ตัวเองจะพูดอะไรก็ไม่ได้ น่าอึดอัดมาก”

ชมคลิป..

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        นี่มันเ ศ ร้ า ยิ่งกว่าเ ศ ร้ า น้ำเน่ายิ่งกว่าละคร โชคดีที่เธอเข้มแข็งพอ ขอให้อีกหน่อยได้เจอความสุขของตัวเองนะ

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิกเปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ