เผยดวงประเทศไทย ปี 63 โดยหมอดูมะตีตี้ หมอดูตาทิพย์ อ.เจษฎา เตือนอย่าหลงเชื่อคำทำนาย

คอมเมนต์:

น้องหมอดูอีทีทำนายไทย

    โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน 

    เฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant ของนายเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีการโพสต์ถึงกรณีที่โลกโซเชียลต่างแชร์คำทำนายของปี 2563 ในช่วงครึ่งปีหลัง ก็จะเกิดภัยพิบัติที่ประเทศไทยต่อ ซึ่งมีคนแชร์ไปเกือบ 4 หมื่นครั้ง โดยคำทำนายนี้ได้มากจาก เพจเฟซบุ๊กอย่าเยอะ เผยคำทำนายของ หมอดู(มะตีตี้) น้องสาว(หมอดูอีที) ดูดวงประเทศไทยไว้ว่า อีก 2 เดือนไทยจะพ้นวิกฤตจากสถานการณ์ในปัจจุบัน (เมษายน-พฤษภาคมจะพ้น) แต่ประเทศไทยจะพบกับภัยพิบัติต่อเลย

 

Sponsored Ad

 

    #เดือนกรกฎาคม 63 เกิดน้ำท่วมใหญ่ กรุงเทพ หุ้นจะตก #เงินจะเฟ้อ “มีเงินก็ซื้ออะไรไม่ได้” เหมือนกระดาษ น้ำจะท่วมทาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคใต้ และกรุงเทพ

 

Sponsored Ad

 

    #เดือนสิงหาคม63 เขื่อนจะพัง น้ำป่าไหลหลาก เกิดน้ำท่วมใหญ่ในหลายจังหวัด น้ำท่วมหนักมาก กรุงเทพจะจมอยู่ใต้บาดานนาน คนตกงาน เกิดการโจรกรรม โจนปล้นเยอะ ลักขโมย ชิงทรัพย์ ฆ่า ข่มขืน ผิดศีลธรรม

    #เดือนกันยา63 เกิดสึนามิพัดถล่มทะเลอันดามัน อ่าวไทย น้ำป่าไหลบ่าพัดพากฆ่าชีวิตคนไทยและต่างชาติเป็นจำนวนมากนับแสน เขื่อนจะพัง จะเกิดอุบัติเหตุตายหมู่ จะมีข่าวเครื่องบินจะตกบ่อย อุบัติเหตุทางรถยนต์ คนตกงาน หุ้นตก เกิดการแบ่งแยกดินแดน ทางโจรใต้ จะเผาโรงเรียนหลายแห่ง

 

Sponsored Ad

 

    #เดือนตุลาคม63 เกิดการก่อวินาศกรรม อาจจะต้องเกิดการสูญเสียผู้นำ จากสุขภาพที่เสื่อมโทรม และเกิดผู้มีอำนาจจะนำไปสู่ปกครองแบบอำนาจทมิฬ ผู้ที่ไม่คิดคล้อยตามอาจถูกทำร้ายทำราย ผืนดินถล่มทั่วประเทศ แผ่นดินไหว ชายฝั่งอันดามัน จะเกิดคลื่นใหญ่เหมือนสึนามิ

    #เดือนพฤศจิกายน63 จะเกิดเชื้อโรคไวรัสใหม่ กินเนื้อเยื่อคนภายใน24ชม จะมีข่าวพระสงฆ์และชีเสื่อมโทรม พวกกลุ่มคนทรงเจ้าเข้าทรงมาหลอกลวงกันจำนวนมาก ประเทศชาติจะเป็นหนี้อย่างหนัก เกิดน้ำท่วมภาคเหนือ ทางรถไฟขาดหลายแห่ง กรุงเทพก็ยังคงน้ำท่วมลำบาก

 

Sponsored Ad

 

    #เดือนธันวาคม63 ประเทศไทยจะมีอากาศหนาวจัดในรอบร้อยปี หิมะจะตกในเมืองไทย(เป็นลางร้าย) ในต่างประเทศจะเกิดสงครามโลก

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    ด้าน นายเจษฎา เด่นดวงบริพันธ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีการโพสต์ถึงกรณีที่โลกโซเชียลต่างแชร์คำทำนายของปี 2563 ในช่วงครึ่งปีหลัง ระบุถึงคำทำนายดังกล่าวว่า วิธีการทำนายแบบนี้ โหรหลายคนชอบใช้กันจนมีชื่อเสียงโด่งดัง เบื้องต้นทำนายแบบร้าย ๆ ไว้ก่อน แถมบางครั้งมักมีคำทำนายที่ไม่อยู่บนพื้นฐาน ความเป็นจริง ถ้าหากไปโดนสักข้อหนึ่งก็ดังแล้ว ถ้าไม่ถูกก็ไม่มีใครใส่ใจ มองว่าเป็นโชคดีของประเทศแทน

Sponsored Ad

    นอกจากนี้ นายเจษฎา ยังแนะนำถึงวิธีการกำราบข่าวปลอมแบบนี้ได้ว่า รัฐบาลต้องจริงจังใช้พ.ร.บ. ที่เกี่ยวข้องในการดำเนินคดี ฐานให้ข้อมูลเท็จ และสร้างความแตกตื่นแก่สังคม สุดท้าย นายเจษฎาก็เสียดายตรงที่ คนโพสต์เรื่องนี้ ก็เป็นข้าราชการครู ซึ่งเป็นคนสอนหนังสือให้กับนักเรียนจำนวนมาก ไม่น่าทำกันแบบนี้

ที่มา : เฟซบุ๊ก Jessada Denduangboripant

บทความที่คุณอาจสนใจ