ย้อนเรื่องราว สาวใจบุญใช้เงิน 3 ล้าน สร้างมหากุศลไถ่ชีวิตวัว พร้อมขอเช่าที่ดินอีก 50 ปี ทำคอกเลี้ยงอภัยทาน

คอมเมนต์:

สาวหอบเงินจากสาธุชน สร้างมหาบุญใหญ่ ไถ่ชีวิตโค 106 ตัว พร้อมเช่าที่ดินเลี้ยงไว้เป็นอภัยทาน

    กลายเป็นเรื่องราวที่กำลังได้รับความสนใจบนโลกออนไลน์ หลังเรื่องราวนี้ได้เรียกเสียงร่วมอนุโมทนาบุญจากผู้คนอย่างล้นหลาม เมื่อก่อนหน้านี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกเผยภาพการสร้างมหาบุญใหญ่ ไถ่ชีวิตโค 106 ตัว ซึ่งเป็นโครงการ ของพระอาจารย์น้ำ ฌานรตะ มุนีดาบส

    โดยคณะพระอาจารย์น้ำ ได้นำปัจจัยที่สาธุชนร่วมบุญมา ไปชำระค่าไถ่ชีวิตวัวทั้ง 106 ตัว รวมเป็นเงิน 2,339,500 บาท ที่บ้านไทรงาม ตำบลกองโพน อำเภอนาตาล จังหวัดอุบลราชธานี กลับสวนพระพุทธบูชา ป่าเฉลิมพระเกียรติ เพื่อไปรับบุญ ช่วยกันสร้างบารมีต่อไป ส่งผลให้ "คอกอภัยทานฌานรโต" เป็นมหาบุญมหาบารมีที่สำเร็จอย่างน่าอัศจรรย์

 

Sponsored Ad

 

    โดยได้ขึ้นข้อความระบุว่า "ภายในระยะเวลา 2 วัน ยอดปัจจัยสมทบเข้ามาแบบรวดเร็ว และมหาศาลกว่า 3 ล้านบาท ถอนเงินมา 2,339,500 บาท เพื่อไถ่ชีวิตวัว ทั้ง 106 ตัว มหากุศลครั้งนี้จะระบือทั่วสามแดนโลกธาตุ มหาโมทนากับทุกท่าน ทุกคณะ ทุกสายบุญ พรใดที่ประเสริฐจงบังเกิดกับทุกท่าน จนกว่าจะเข้าสู่แดนพระนิพพานเทอญ "

 

Sponsored Ad

 

.

    โดยมีค่าใช้จ่าย... ค่าวัว 106 ตัว = 2,039,500 บาท, ค่ารถบรรทุกหญ้า = 300,000 บาท, ค่าทำโรงวัวคอกอภัยทาน = 1,000,000 บาท, ค่าหญ้า/หัวอาหารวันละ = 6,000 บาท การไถ่ชีวิตสัตว์ใหญ่มากมายขนาดนี้ นับว่าเกิดขึ้นได้ยาก แต่ทุกอย่างก็จะสำเร็จไม่ได้ หากปราศจากการร่วมแรงร่วมใจกันของคณะสายบุญต่างๆ

 

Sponsored Ad

 

    วัวทั้งหมด 106 ตัว + 3ตัว (ก่อนหน้านี้) พวกเราจะนำมาเลี้ยงไว้ที่ "คอกอภัยทานฌานรโต" หรือ สวนพระพุทธบูชา ป่าเฉลิมพระเกียรติ ต.กองโพน อ.นาตาล จ.อุบล แต่ช่วงนี้ต้องฝากไว้ ที่โรงเชือดชั่วคราวก่อน รอให้ก่อสร้างโรงเลี้ยงวัว ที่สวนพุทธบูชาฯเสร็จเรียบร้อย จึงจะขนย้ายวัวมาที่คอกอภัยทานได้

    ขอนอบน้อมอนุโมทนาสาธุการกับทุกท่าน ทุกคณะ ทุกสาย ทุกบาท ทุกสตางค์ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องในมหาบุญใหญ่นี้ พรใดที่ประเสริฐ พรใดที่เลิศ ขอให้บังเกิดแก่สาธุชน คนใจบุญทุกท่านทั้งหมดทั้งมวล จนกว่าจะถึงซึ่งพระนิพพานด้วยเทอญ

 

Sponsored Ad

 


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

จากโพสต์ต้นฉบับ

ทำพิธีล้างอาถรรพ์

.

.

.

.

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก Suratchana Khunhan

บทความที่คุณอาจสนใจ