"พ่อแท็ค ภรัณยู" ปกป้องลูก โต้กลับแม่ ชีวิตจริงแทค เศร้ายิ่งกว่าละคร อย่าให้เล่าเรื่องทั้งหมด

คอมเมนต์:

เป็นกำลังใจให้ค่ะ เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนจริงๆ

    เป็นเรื่องราวชีวิตที่เข้มข้นจริงๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มอารมณ์ดี "แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม" ที่ตั้งแต่เล็กจนโต ตนโตมากับผู้เป็นพ่อแต่เพียงผู้เดียว ก่อนมีประเด็นผู้เป็นแม่ปรากฏตัว และต่อมามีดราม่าจากชาวเน็ต ทำไมไม่เหลียวแลแม่ผู้ให้กำเนิด จนทำเอาชาวเน็ตต่างจวกยับหนุ่มแทค ก่อนที่พ่อ-ลูกจะออกมาเปิดใจเกี่ยวกับเรื่องราวทั้งหมด 

    สืบเนื่องมากจาที่ ชาวเน็ตออกมาพาดพิงถึง หนุ่ม แทค-ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ในทำนองว่า ไม่ดูแลแม่ผู้ให้กำเนิด ก่อนที่เจ้าตัวจะออกมาชี้แจงกับกองทัพสื่อกลางงานบวงสรวงภาพยนตร์ว่า ตนไม่ทราบรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากพ่อกับแม่แยกทางกันตั้งแต่ตนอายุ 5 ขวบ และตนก็อยู่ในความดูแลของพ่อมาตลอด ดังนั้นถ้าหากมีประเด็นใดก็ตาม ที่หลายคนยังคงสงสัย ให้ไปถามจากปากคุณพ่อหรือคุณแม่จะเป็นการดีที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    ในเวลาต่อมา คุณพ่อสมชาย พ่อของ แทค ภรัณยู ก็ออกมาโต้กลับฝั่งแม่ ผ่านอินสตาแกรม @somchai.2497 ขอชี้แจงแทนลูกชายถึงเรื่องนี้ด้วยตัวเองว่า ครอบครัวนั้นได้แยกทางกันตั้งแต่แทคยังเด็ก ทางแม่เขาก็ไปอยู่สุขสบาย แต่พ่อและแทคนั้น ชีวิตติดลบ มีหนี้สินพร้อมความลำบากมาก ๆ ตอนที่ลูกป่วยทำไมเขาไม่เคยมาหาลูก จนปัจจุบัน แทคต้องทำงานเพื่อสร้างตัวเอง สร้างครอบครัว อนาคต ไม่เคยได้อยู่กับแม่เป็นเวลาเกือบ 30 ปี อยู่ดี ๆ หาว่าไม่ดูแลแม่ ถามว่าตอนแทคเล็กๆ แม่ไปไหนไม่มาหาลูกบ้าง โดยพ่อได้โพสต์ว่า...

 

Sponsored Ad

 

    "ดีแล้วเรื่องพ่อแม่ให้นักข่าวไปถามเอาเองที่เชียงใหม่ แทคคนกลางและไม่ค่อยได้รู้เรื่องความเป็นมามากมาย เรื่องแม่มีประเด็นมาหลายครั้งแล้วตั้งแต่แทคเข้าวงการ วันหนึ่งที่ครอบครัวแยกกัน เราอยู่ด้วยสองคนชีวิตต้องติดลบมีหนี้สินพร้อมความลำบากมากๆ แม่เขาไปมีความเป็นอยู่ที่สบาย ตลอดเวลาเราสองคนก็ไม่ไปทำให้เขาวุ่นวายและเดือดร้อน"

 

Sponsored Ad

 

    "เราอยู่ในที่ของเรา เวลาลูกไม่สบายถามหน่อยเขาเคยถามและมาหาไหม เราลำบากขนาดไหนเขารู้และเห็นไหมนะ วันหนึ่งมาถามหาลูก รู้ไหมว่าลูกอยู่เรียนอยู่ชั้นประถมถูกเพื่อนล้อเรียน ถูกกลั่นแกล้งจนเข้ามาอยู่ใน กทม. จนปัจจุบันแทคต้องทำงานเพื่อสร้างตัวเอง สร้างครอบครัว อนาคต ไม่เคยได้อยู่กับแม่เป็นเวลาเกือบ 30 ปี อยู่ดีๆ หาว่าไม่ดูแลแม่ ถามว่าตอนแทคเล็กๆ แม่ไปไหนไม่มาหาลูกบ้าง"

    "ถ้านักข่าวจะมาถามยินดีต้อนรับ (จะเลี้ยงอาหารเหนือด้วย) ตอบทุกประเด็นจะได้จบ แทคเขาจะได้มีสมาธิทำมาหากินเลี้ยงครอบครัวหาเงินไว้ยามแก่ตัวไปจะไม่เดือดร้อนลูกเต้า เรื่องราวที่ผ่านมามันเป็นความทรงจำที่เกิดขึ้นกับครอบครัวเรา ชีวิตแทคมันเศร้ายิ่งกว่าละครดาวพระศุกร์เสียอีก (เรื่องราวของเราสองคนมันเยอะมากเกินกว่าจะบรรยายในเวลาอันสั้น) ขอบคุณที่อ่านและติดตาม"

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่ทางด้านของ แทค ภรัณยู ก็ได้นำข้อความนี้มาโพสต์ลงบนอินสตาแกรมของตนเอง ก่อนจะใส่แคปชั่นเพิ่มเติมในฐานะลูกและคนกลางของเรื่องนี้เอาไว้ด้วยว่า "ผมถึงบอกไงมีอะไรไปถามกันเองครับ และเรื่องที่แม่ป่วย ผมก็ได้คุยกันแล้ว และช่วยไปแล้ว นิสัยแม่เรา เรารู้ดีว่าเป็นยังไง อย่าให้พูดเลยครับเรื่องแบบนี้พูดไปก็มีแต่เสีย"

 

Sponsored Ad

 

    "อย่ามาโลกสวยนะครับว่าเขาเกิดเรามาทำไมไม่ดูแล ชีวิตจริงถามหน่อย ใครเลี้ยงคุณมาคุณก็รักคนนั้นไหม จะเป็น ปู่ ย่า ตา ยาย ป้า น้า อา ถ้าพูดสดไปนี่คือละครเรื่องหนึ่งชีวิตยิ่งกว่าละคร ใครไม่เจอกันตัวไม่รู้หรอก พอไม่ออกมาพูดก็เดียวหาว่าไม่สนใจพอพูดก็รับไม่ได้"

    "เคยรู้บ้างไหมว่าป๋าเคยกอดแทคร้องให้ เคยรู้บ้างไหมว่าโดนล้อเด็กไม่มีแม่เป็นไง เคยรู้บ้างไหมวันแม่ต้องแอบในห้องน้ำโรงเรียนโดดเรียน เคยรู้บ้างไหมว่าคนสองคนกับข้าวไข่เจียวหนึ่งกล่องเป็นไง" ซึ่งงานนี้ก็ได้มีแฟนๆ เข้ามาร่วมให้กำลังใจทั้งคุณพ่อและหนุ่มแทค เป็นจำนวนมาก

ที่มา : tack_pharunyoo, คุณพ่อแทค ภรัณยู

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ