ขอรอยันนาทีสุดท้าย "เจ้าตูบฮัสกี้" นอนรอเจ้านายกลับมาดูใจ คิดถึงอ้อมกอดที่คุ้นเคย

คอมเมนต์:

บางครั้งเราอาจจะบอกว่าเรารับได้ เรารับไหว แต่เชื่อเถอะว่า เมื่อถึงเวลานั้นจริง ๆ เราไม่มีทางพร้อมกับมันอย่างแน่นอน

        แน่นอนว่าคนเลี้ยงสุนัขทุกคนต่างต้องรู้ดีว่าซักวันหนึ่งเจ้าตูบที่เรารักนั้นจะต้องจากไป เพราะเนื่องจากอายุของสุนัขนั้นสั้นกว่ามนุษย์เรามาก และแน่นอนว่าทุกครั้งที่เกิดการจากไปสิ่งที่ยากที่สุดนั้นคือการบอกลา

        เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ มีชาวเน็ตท่านหนึ่งได้ออกมาเล่าว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 12 ปีก่อน เขานั้นได้ตัดสินใจรับเลี้ยงเจ้าสุนัขสายพันธุ์ไซบีเรียนฮัสกี้ตัวหนึ่ง 

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งตัวเจ้าของและสุนัขต่างเข้ากันได้เป็นอย่างดี โดยทุกครั้งก่อนที่เขาจะออกบ้าน เจ้าตูบก็มักจะวิ่งมาเล่นด้วย และทุกครั้งที่เขากลับบ้านเขาก็มักจะได้ยินเสียงถอนหายใจจากเจ้าตูบ ประหนึ่งว่าโล่งใจที่เขานั้นไม่ได้หนีจากมันไปไหน 

 

Sponsored Ad

 

        แต่แล้ว.. เจ้าตูบกลับชิงจากเขาไปก่อน โดยก่อนที่เจ้าตูบจะจากไป 6 เดือน มันป่วยจนกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ทำเอาเขาก็เป็นเช่นนั้นด้วย เพราะเขาพยายามอย่างหนักเพื่อจะหาหมอที่ดีที่สุดมารักษา รวมถึงดูแลเจ้าตูบอย่างดีและไม่เคยห่าง แต่แล้ววันสุดท้ายก็มาถึง ขณะนั้นตัวเขาต้องออกไปทำธุระ เจ้าตูบเองก็เริ่มหายใจแผ่วเบาลงอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเขากลับมาถึงบ้าน และอุ้มเจ้าตูบไว้ที่อ้อมแขน เจ้าตูบยังลงรู้สึกอุ่นใจที่ได้พบหน้าเจ้านายอีกครั้ง ก่อนที่จะจากไป ถึงแม้เขาจะรู้ดีว่าอายุของสุนัขนั้นไม่ได้ยาวเท่ามนุษย์ แต่เขาก็อดเสียใจไม่ได้เพราะไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าของวัย 47 ปี นั่งร้องไห้อยู่ในห้อง พร้อมกับลูกสาวและภรรยาที่เข้ามาปลอบใจเขา พวกเขาตัดสินใจนำเถ้ากระดูกของเจ้าฮัสกี้เก็บไว้ส่วนหนึ่ง และส่วนที่เหลือพวกเขาได้นำไปโรยที่ทะเลสาบ และที่ที่เจ้าตูนชอบไปวิ่งเล่น

 

Sponsored Ad

 

        แน่นอนว่าหลังจากนั้น ทุกครั้งที่เขาจะออกจากบ้าน เข้ารู้สึกใจหายทุกครั้ง รวมไปถึงเวลากลับเข้าบ้านก็เช่นกัน เพราะไม่มีเจ้าตูบฮัสกี้มานั่งรออีกต่อไปแล้ว

        อย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าพวกเขาจะเตรียมใจไว้ตั้งแต่แรกแล้ว แต่เมื่อถึงเวลานั้นเข้าจริง ๆ ก็ยากเกินที่จะรับไหว 

ที่มา : toutiao

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ