เปิดเรื่องราว "แก้วกิริยา" เมียคนที่ 5 ของขุนแผน ในละครวันทอง คนละเรื่องกับต้นฉบับเลย

คอมเมนต์:

เรื่องราวที่ไม่ได้ชวนประทับใจเหมือนในละคร #วันทอง เปิดเรื่องราว #แก้วกิริยา จากต้นฉบับ #ขุนช้างขุนแผน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับละคร "วันทอง" ที่เรื่องราวกำลังดำเนินไปอย่างรวดเร็ว และได้รับความสนใจจากแฟน ๆ เพิ่มขึ้นทุกตอน

        ล่าสุดละครได้เล่าถึงตอนที่ "ขุนแผน" ลอบขึ้นเรือนของ "ขุนช้าง" เพื่อพาตัว "วันทอง" หนีเข้าป่าแล้ว โดยในช่วงที่จะไปชิงตัววันทองนั้น ขุนแผนได้พบกับ "แก้วกิริยา" หญิงสาวอีกคนที่อยู่บนเรือนขุนช้าง ที่ก่อนหน้านี้ได้ถูกทำให้รูปร่างหน้าตาเหมือนนางวันทองเพื่อหลอกขุนแผน แต่โชคดีที่กุมารทองจับได้และรู้ทันเสียก่อนจึงได้บอกความจริงกับขุนแผนว่าเกิดอะไรขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่ขุนแผนได้พบกับแก้วกิริยา ก็ได้ร่ายมนต์ให้ความจริงปรากฏ และหลังจากนั้นก็ได้ทราบว่าแก้วกิริยาถูกนำตัวมาขัดดอกกับขุนช้าง 

 

Sponsored Ad

 

        เมื่อได้ทราบเรื่องราวเหล่านั้น ขุนแผนก็เกิดเห็นใจแก้วกิริยาขึ้นมา จึงได้ให้เงินจำนวนหนึ่งแก่แก้วกิริยาไว้ไปไถ่ตัวเองให้เป็นอิสระ ก่อนที่ขุนแผนจะรีบไปหานางวันทอง 

        ซึ่งในละครก็ดูเหมือนว่าแก้วกิริยาจะเริ่มประทับใจในตัวขุนแผนไม่น้อย แต่เรื่องราวในต้นฉบับเรื่อง ขุนช้าง ขุนแผน นั้น ไม่ได้ดูสวยงามเหมือนอย่างในละครเท่าไรนัก 

 

Sponsored Ad

 

        เพราะในเรื่องราวต้นฉบับตอนที่ขุนแผนขึ้นเรือนขุนช้างนั้น ขุนแผนเข้าห้องผิดเลยไปเจอสาวสวยอย่างแก้วกิริยานอนหลับอยู่ ขุนแผนเลยแอบแตะเนื้อต้องตัวก่อนสะกดให้ตื่นพร้อมเป่าคาถามหาละลวย

 

Sponsored Ad

 

        พอแก้วกิริยาตื่นมาเจอขุนแผนก็ตกใจ ขุนแผนเลยบอกว่าเข้าใจผิด คิดว่าแก้วกิริยาเป็นวันทอง แล้วถามว่านางเป็นใคร พอขุนแผนรู้เรื่องราวของแก้วกิริยาก็สงสาร ขุนแผนจึงมอบห่อเงินให้ไว้ไถ่ตัว และจากนั้นขุนแผนจะได้แก้วกิริยาเป็นเมียอีกคน และขุนแผนก็ได้ถอดแหวนไว้ให้ดูต่างหน้า ก่อนจะถามถึงห้องของนางวันทอง 

        ซึ่งจะเห็นได้ว่าการเล่าเรื่องราวของละครวันทอง ได้มีการปรับเปลี่ยนข้อมูลจากต้นฉบับเดิมไปพอสมควร นอกจากเรื่องราวของแก้วกิริยาแล้ว ยังมีการปรับเปลี่ยนเรื่องราวของบัวคลี่อีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

        เนื่องจากในละครเป็นการเล่าเรื่องราวจากมุมมองของตัวละครแต่ละตัว ดังนั้นอาจจะมีการปรับเปลี่ยนเรื่องราวเพื่อเล่าให้ตัวเองดูดีขึ้นมาก็ได้

ความคิดเห็นจากชาวเน็ต

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

        [อ่านเพิ่มเติม : "แก้วกิริยา" เมียคนสุดท้ายของ "ขุนแผน" ขุนช้างเลี้ยงเหมือนน้องสาว คนที่วันทองไว้ใจ]

ที่มา : one31, Instagram k_korakod

บทความที่คุณอาจสนใจ