สามีเผยอาการ "ปุ้ม ม.ล.สุรีย์วัล" อดีตราชินีบู๊ จู่ๆไม่มีแรง ต้องส่งโรงพยาบาลด่วน

คอมเมนต์:

อดีตดารานักบู๊ในดวงใจเลย ขอให้หายไวๆ เป็นกำลังใจให้นะคะ

    สืบเนื่องมาจากก่อนหน้านี้ สามีของ ม.ล.สุรีกร สุริยง หรือ ม.ล.สุรีย์วัล สุริยง เผยนาทีอดีตราชินีนักบู๊-ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 เข้ารักษาตัวใน รพ.หลังจู่ๆ ภรรยาไม่มีแรง พาไปหาหมอพบเส้นเลือดสมองแตก ต้องผ่าตัดสมองด่วน ต้องให้เลือดตลอดเวลา ขอรับบริจาคเลือดกรุ๊ปโอด่วน อีกทั้งยังมีอาการจากโรคมะเร็งในรังไข่ ซึ่งจนถึงตอนนี้รักษาตัวใน รพ. มานานครึ่งปีแล้ว

    ซึ่งในเวลาต่อมา หลังเจี๊ยบ ชนันธร อดีตผู้ประกาศข่าวกีฬาผู้เป็นสามี ได้โพสต์ขอบริจาคเลือดให้กับ ม.ล.สุรีกร สุริยง ก็ได้มีแฟนๆเข้าไปช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก โดยเรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้น ขณะที่ทั้งคู่จะจัดรายการกีฬาด้วยกันทางช่อง 3 จากการสอบถามไปยังสามี ทราบว่า ต้นปีที่ผ่านมา ช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 11 ม.ค. จู่ๆภรรยาก็มีอาการไม่มีแรง สามีได้พาไปที่โรงพยาบาลภูมิพล เข้าห้องฉุกเฉิน แพทย์ทำซีทีสแกนพบว่าเส้นเลือดในสมองแตก มีเลือดออกทางสมองซีกขวา

 

Sponsored Ad

 

    ตอนแรกเลือดออกมาพอประมาณ แพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นไม่ต้องผ่าตัด กินยาน่าจะอาการดีขึ้น แต่ช่วงบ่ายทำซีทีสแกนอีกครั้งพบว่าเลือดออกมามากขึ้น และทำให้สมองบวม แพทย์จึงตัดสินใจผ่าตัดทันที ใช้เวลาผ่าตัดตั้งแต่เวลา 16.00 น. ถึง 20.00 น. จากนั้นมาอยู่ห้องไอซียู 3-4 วัน อาการทั่วไปตอนนี้ปลอดภัย แต่เนื่องจากเสียเลือดมากจึงต้องให้เลือดอยู่ตลอด ช่วงหลังปีใหม่และช่วงโควิด คนมาบริจาคเลือดลดลง เลือดจึงไม่เพียงพอ โดยเฉพาะเลือดกรุ๊ปโอ

 

Sponsored Ad

 

    ขณะที่สามียังโพสต์ขอบคุณทุกกำลังใจว่า "สวัสดีเพื่อนๆ ผมและพี่ปุ้มม์ ขอขอบคุณทุกท่านที่ได้สอบถามอาการพี่ปุ้มม์มาด้วยความห่วงใยอย่างมากมาย หลายๆท่านต้องการมาเยี่ยมพี่ปุ้มม์ที่ โรงพยาบาล แต่ด้วยพี่ปุ้มม์ยังอยู่ในห้อง icu และด้วยสถานะการณ์โควิด 19 จึงของดเยี่ยมในตอนนี้นะครับ ผมและพี่ปุ้มม์ซาบซึ้งมากที่มีหลายๆท่านจะมาบริจาคให้กับพี่ปุ้มม์ และบางท่านช่วยแชร์ข้อมูลเรื่องนี้ให้"

    ซึ่ง เจี๊ยบ ชนันธร บุญราย ก็ได้ออกมาอัปเดตอาการล่าสุด ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวไว้ว่า "ผ่านมา 6 เดือนเต็ม ที่พี่ปุ้มล้มป่วยด้วยอาการมะเร็งในรังไข่ ที่ส่งผลให้ระบบเลือดมีปัญหา จนส่งผลให้เส้นเลือดแตก มีเลือดไหลซึมในสมอง ซึ่งอาการนี้ได้ทำลายสมองไปมาก จนทำให้พี่ปุ้มยังต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลภูมิพลมาต่อเนื่อง ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 11 มกราคม เป็นต้นมา

 

Sponsored Ad

 

    อาการที่ผ่านมาในแต่ละช่วงเวลา พี่ปุ้มสู้ด้วยกำลังใจ กำลังกายเกินร้อย เพื่อให้ร่างกายและสมองฟื้นสภาพในบางช่วงเวลา สภาพร่างกายแข็งแรงพอที่จับให้นั่งรถเข็นได้ แต่สมองพี่ปุ้มได้รับผลกระทบมาก ทำให้การฟื้นตัวมีขึ้นมีลง จากการที่คุณหมอทำการตรวจด้วยเครื่องกระแสไฟฟ้า ล่าสุดคุณหมอได้แจ้งว่า สภาพร่างกายและสมอง คงจะไม่ฟื้นกลับมาสู่สภาพเดิมได้ จากนี้ไปจะเป็นการรักษาในแบบประคองอาการ

 

Sponsored Ad

 

    โดยในแต่ละวันคุณหมอให้ยาคลายกล้ามเนื้อ เพื่อไม่ให้มีอาการเกร็งและยาละลายลิ่มเลือด เพื่อไม่ให้เกิดเลือดอุดตันในระบบร่างกายทั่วๆ ไปในแต่ละวัน จะนอนหลับ ในช่วงที่ตื่น ผู้ดูแลจะจับพี่ปุ้มยืดแข้ง ยืดขา ออกกำลังกาย ทำให้พี่ปุ้มมีร่างกายที่ดีพอสมควร

ภาพก่อนหน้านี้ ขณะที่เจ้าตัวเข้ารักษาตัวโรคมะเร็งในรังไข่

    จากสภาวะในปัจจุบัน ทางโรงพยาบาลงดเยี่ยม ทำให้ครอบครัวทำได้แค่วิดีโอคอล เห็นหน้า เห็นตาจากโทรศัพท์เท่านั้น ขอขอบคุณทุกท่านที่ถามไถ่อาการด้วยความห่วงใยมาตลอด ผมต้องขออภัยที่ไม่ได้อัปเดตอาการมาสักพักนะครับ ขอบคุณโรงพยาบาลภูมิพล,คุณหมอที่ดูแล และทีมพยาบาลวอร์ด 12/2 ที่เอาใจใส่ดูแลอาการตลอดเวลา 24 ชม.ในแต่ละวัน ขอบคุณทุกท่านจากใจครับ"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้แฟนๆของ "ราชินีหนังบู๊" อย่าง "หม่อมหลวงสุรีย์วัล สุริยง" หรือ "ปุ้ม" ได้ทราบถึงอาการป่วยอัปเดตล่าสุดก็ต่างส่งกำลังใจ ขอให้ "หม่อมหลวงสุรีย์วัล สุริยง" หายป่วยไวๆ และ สู้ๆ กันอย่างมากมาย

.

.

.

.

ที่มา : Chananthron Boonrai 

บทความที่คุณอาจสนใจ