สื่อนอกเผย "ชาย เ ร่ ร่ อ น หล่อที่สุด" จนแมวมองขอไปเป็นนายแบบ แต่เขากลับไม่เอา

คอมเมนต์:

คนมันจะดังอยู่ตรงจุดไหนของโลกก็ดังได้

    วันนี้แอดมินจะมาแนะนำเรื่องราวชีวิตพลิกผันของชายคนหนึ่ง ที่มีฉายว่า “ซีลี่เกอ” หรือชื่อจริงของเขาคือ นายเฉิน กั๊วหยง หนุ่ม เ ร่ ร่ อ น ข อ ท า น ชาวจีน วัย 34 ปี ที่กลายเป็นดาวดังในโลกอินเตอร์เน็ต หลังมีผู้ถ่ายภาพไปเผยแพร่ในขณะสวมชุดสุดเท่เหมือนสไตล์โบฮีเมียน มีโปรดิวเซอร์ชาวจีนขอซื้อเพื่อสร้างเป็นภาพยนตร์ 

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ในปี 2010 นายเจิ้งกลายเป็นคนดังในจีน หลังจากเมื่อหลายปีก่อนมีช่างภาพสมัครเล่นบันทึกภาพ ขณะที่นายเจิ้งกำลังเดินไปตามท้องถนนในเมืองหนิงเป่า มณฑลเจ้อเจียง ภาคตะวันออกของประเทศจีน เขากำลังขอเงินซื้อข้าว และหยิบเอาเศษบุหรี่ที่คนทิ้งแล้วไปสูบต่อ ภาพถ่ายชุดดังกล่าวเผยแพร่ต่อมาในอินเตอร์เน็ต

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาก็ได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูเท่ มีสไตล์ บางคนยังตัดต่อไปเปรียบเทียบกับนายแบบบนแคตวอล์ก ระดับโลก พร้อมตั้งฉายาว่า "หนุ่มเร่ร่อนที่เซ็กซี่ที่สุดในจีน" และ "พี่ชายสุดเท่"

 

Sponsored Ad

 

    สื่อมวลชนจีนรายงานประวัติของนายเจิ้ง ว่า ย้ายมาอยู่ที่เมืองหนิงเป่า ตั้งแต่ปี 1996 เพื่อหาเงินเลี้ยง ภ ร ร ย า และลูก 2 คน แต่ไม่กล้าติดต่อกลับไปหาทางบ้านอีกเลย เมื่อต้องออกจากงานและหมดเงิน ญาติพี่น้องต่างคิดว่า นายเจิ้งคงตายไปแล้ว กระทั่งได้เห็นภาพอีกครั้งในอินเตอร์เน็ต นายเจิ้งได้กลับบ้านครั้งแรกในรอบ 14 ปี เมื่อรู้ว่า ภ ร ร ย า และพ่อ เ สี ย ชี วิ ต ในอุ บั ติ เ ห ตุ ท า ง ร ถ ย น ต์

.

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา เมื่อเรื่องราวของนายเจิ้งโด่งดัง มีแฟนๆ ที่ชื่นชอบ ร่วมกันบริจาคเงินให้รวมกว่า 5 แสนบาท หวังให้นายเจิ้งได้ตั้งตัวอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

.

.

    กระทั่งล่าสุดนี้ มีผู้เสนอให้ไปถ่ายแบบ และเป็นนายแบบบนแคตวอล์ก รวมถึงนายเติ้ง เจียงฉัว โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์ ขอซื้อเรื่องราวไปสร้างหนัง โฆษกของครอบครัวนายเจิ้งให้สัมภาษณ์เดอะ เทเลกราฟ ว่า เรื่องราวนี้จะเป็นเรื่องเศร้า แต่จะจบแบบแฮปปี้ เมื่อครอบครัวได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    แต่เนื่องจากเขามีปัญหาเรื่องสุขภาพ ป่ ว ย ท า ง  จิ ต น้องชายเล่าให้ฟังว่า ก่อนจะขึ้นเวทีไปฝึกเดินแบบ เขา ร้ อ ง ไ ห้ หนักจน ค ว บ คุ ม อ า ร ม ณ์ ไม่อยู่ เนื่องจากเขาไม่เคยต้องอยู่ต่อหน้าผู้คนมากมายขนาดนี้ ทำให้เขาไม่สามารถทำงานในวงการบันเทิงได้อีกต่อไป

    แต่ในปี 2013 เนื่องจากเขามีอาการ ส ติ ไ ม่ ค่  อ ย ดี มี อ า ก า ร ป่ ว ย ท า ง  จิ ต ก็ รุ่ น แ ร ง มากขึ้น ญาติๆก็พาเขาเข้ารับการ รั ก ษ า ที่ โ  ร ง พ ย า บ า ล พออกจาก โ ร ง พ ย า  บ า ล ได้ไม่นาน จู่ๆ วันหนึ่งเขาก็ดินหายไปอีกครั้ง หลายคน พ ย า ย า ม ตามหาแต่ก็หาไม่เจอ แต่มีชาวเน็ตบางคนเห็นว่าเขากลับไปเป็นชาย เ ร่ ร่ อ น เดินคุ้ยเขี่ยขยะข้างถนนเหมือนเดิม 

 

Sponsored Ad

 

.

     ด้านครอบครัวของเขาออกมาเปิดเผยว่า เนื่องจากไม่มีเงินรักษาเขาต่อ เนื่องจากฐานะที่บ้านค่อนข้างลำบาก ทำให้ไม่มีเวลาดูแลและไม่มีเงินพาเขาไป รั ก ษ าต่อ จึงเลือกที่จะให้เขาออกไป เ ร่ ร่ อ น ใช้ชีวิตเพียงลำพัง

.

.

.

.

.


ที่มา:thaiwhoiswho,dailyview.

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ