สรุปข่าวกรณี น้องหญิง หลังบริษัทประกัน ไม่ยอมจ่ายเงินชดเชย ตุกติดจะฟ้อง ล่าสุดถูกสั่งปรับ 1.8 ล้าน

คอมเมนต์:

คปภ. สั่งปรับ อาคเนย์ประกันภัย ปมประวิงจ่ายค่าสินไหม "น้องหญิง" กรณีเสียชีวิตเหตุรถเบนซ์เมื่อเดือนที่ผ่านมา จนกลายเป็นดราม่าดังระดับประเทศ

    อีกหนึ่งข่าวดังเมื่อเดือนที่ผ่านมา สำหรับ กรณีที่รถเบนซ์สุดหรู ได้ชนเข้ากับ น้องหญิง นักศึกษาวัย 21 ปี จนไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ ซึ่งเจ้าของรถยอมรับผิดทุกอย่าง แต่บริษัทประกันกลับยึกยักไม่ยอมจ่ายเงิน

    ย้อนกลับไปขณะที่เกิดอุบัติเหตุ เจ้าของรถเบนซ์หรูได้ยอมรับผิดทุกอย่าง และนำเงิน 1 แสนบาทไปเยียวยาให้กับครอบครัว น้องหญิง นักศึกษาวัย 21 ปีที่เสียชีวิต และบอกว่า ครอบครัวน้องหญิงจะได้สินไหมทดแทนจากประกันที่ตนเองทำไว้

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาศาลได้ตัดสินว่าคนขับรถเบนซ์เป็นฝ่ายประมาทจริง และทางบริษัทประกันจะต้องจ่ายค่าสินไหมทดแทนที่ 2.5 ล้านบาท แต่กลายเป็นว่า อาคเนย์ประกันภัย บริษัทประกันที่ฝั่งรถเบนซ์ทำไว้ กลับไม่ขอจ่ายเงินให้คู่กรณี โดยอ้างเป็นการประมาทร่วม 

 

Sponsored Ad

 

    แน่นอนว่า พ่อแม่ของน้องหญิง ต้องออกมาร้องสื่อถึงความไม่เป็นธรรมที่ได้รับ ทำให้เกิดเสียงวิจารณ์มากมายไปถึงบริษัทประกันภัย ขณะที่คนขับรถเบนซ์ถึงกับเอาหลักฐานมายืนยันว่า ตนเป็นฝ่ายผิดจริง และขอให้ประกันยอมจ่ายเงิดให้กับฝ่ายตรงข้าม

    หลังจากนั้น บริษัทประกันภัยได้ส่งตัวแทนมาแจ้งความต่อ ร.ต.อ. กิตติเนช เดชชัยชาญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กระสัง เพื่อเอาผิดกับคนขับเบนซ์และพวก ฐานฉ้อฉล ให้ความเท็จต่อพนักงานสอบสวนและศาลจังหวัดบุรีรัมย์

 

Sponsored Ad

 

    การแจ้งความของบริษัทประกันภัย อาจหมายถึงการเอาผิดฝั่งพ่อแม่น้องหญิงด้วย และทางบริษัทจะไม่จ่ายเงินเยียวยาให้พ่อแม่น้องหญิงจนกว่าคดีจะสิ้นสุด แต่ล่าสุดเมื่อวานนี้ มีอัปเดตบทสรุปออกมาแล้วว่า 

 

Sponsored Ad

 

    คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ตรวจสอบคำโต้แย้งของบริษัทประกันแล้ว พบว่ามีข้อความขัดแย้งกันหลายประการ และมีน้ำหนักไม่เพียงพอ ในการอ้างไม่จ่ายค่าสินไหมทดแทน

    ซึ่งมีมติ ปรับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 1,858,400 บาท และปรับรายวัน วันละ 20,200 บาท จนกว่าจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้ครอบครัวน้องหญิง ในความผิดฐานประวิงการจ่ายค่าสินไหมเป็นโทษปรับทางอาญา

จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Catdumb, มติชนPROIC2012

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ