ขุดหญ้าเป็นโพรง หลบแดดหลบฝน ไม่มีที่ให้ไปอาศัยหลบอยู่แต่ในโพรงหญ้า ไม่มีอะไรตกถึงท้อง

คอมเมนต์:

ความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ที่จะต้องแบกรับภาระกับหนึ่งชีวิต จึงเลือกที่จะทิ้งแบบไร้หัวจิตหัวใจ

    หลายครั้งที่เราเห็นข่าวสุนัขถูกนำมาปล่อยนั้น ล้วนแล้วเกิดจากความเห็นแก่ตัวของมนุษย์เรา อาจจะด้วยหลายๆเหตุผลเช่นหมดรักแล้ว หรือการเลี้ยงสุนัขเป็นภาระมากเกินกว่าจะรับไหว 

    เฟซบุ๊กชื่อว่า ธันยรัศมื แซ่เอี๊ยะ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับเล่าเหตุการณ์ที่ตนเองได้เจอกับสุนัขตัวหนึ่ง ที่อาศัยโพรงหญิงเป็นที่หลบแดดหลบฝน  หลังจากที่ถูกนำมาปล่อยทิ้งไว้

 

Sponsored Ad

 

    โดยที่ผ่านมาน้องต้องอดทนอาศัยอยู่ในโพรงหญ้าเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง และไม่มีที่ให้ไป เพราะฉะนั้นโพรงหญ้าแห่งนั้นก็คงเปรียบเสมือนบ้านที่ดีที่สุดสำหรับการพักพิงในเวลานี้

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความไว้ว่า "มาช่วยแล้วนะลูกจะได้ไม่ต้องตากแดดตากฝนอีก การช่วยเหลือน้องหมาคลอง 5 แบบทุลักทุเลวางยาซึมใส่อาหารให้หมาหลับ กว่าจะหลับได้เฝ้าเป็นชั่วโมง

    เราต้องมุดไปในโพรงเพื่อเอาหมาออกมาแล้วเอาขึ้นแท็กซี่ ไปไว้บ้านก่อน ไม่รู้จะอยู่ได้ไหมที่บ้าน หมาที่บ้านยิ่งหวงเราไม่ให้หมาตัวอื่นเข้าใกล้เราเลย สนุกละงานนี้บันเทิงหมา"

 

Sponsored Ad

 

    ทางผู้โพสต์ได้พยายามเข้าช่วยเหลือน้องหมา พยายามพาน้องหมาไปหมาหมอ เพื่อรักษาอาการและหาบ้านใหม่ให้น้องหมาต่อไป ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะหาบ้านให้น้องได้ไหม แต่ก็ทนเห็นน้องมาอยู่แบบนั้นต่อไปไม่ไหม จึงตัดสินใจช่วยน้องมาไว้ก่อนเพราะสงสารที่น้องต้องมาทนตากแดดตากฝนแบบนี้

    ด้านชาวเน็ตต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นพร้อมกับกล่าวขอบคุณในความเมตตา อวยพรขอให้ชีวิตสาวผู้ใจบุญรายนี้และครอบครัวมีแต่ความสุขความเจริญ

ข้อมูลและภาพจาก ธันยรัศมื แซ่เอี๊ยะ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ