เมื่อควีนอังกฤษพบ "ทากในจานสลัด" พระองค์จึงส่งทากพร้อมโน๊ตถึงพ่อครัวส่วนตัวว่า..

คอมเมนต์:

สั้นๆแต่ได้ใจความ...พากันเหงื่อแตกจุกเลย

    การจัดเตรียมอาหารต้องมีการเตรียมการอย่างดีเพื่อไม่ให้มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตามพ่อครัวก็คือมนุษย์อยู่ดี และอาจมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นบ้างในบางครั้ง ถ้าเป็นพลเมืองชนชั้นธรรมดา แน่นอนว่าอาจถูกด่าว่า กล่าวคำขอโทษชดใช้เงินค่าเสียหายก็เป็นอันจบ แต่ถ้าคู่กรณีคือ “สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ” งานนี้ทำพนักงานทั้งห้องครัวตกใจจนอาจปัสสาวะเร็ดราดแน่ๆ!!

    แต่ทว่าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษไม่ได้ใจร้ายหรือน่ากลัวขนาดนั้น พระองค์ทรงอ่อนโยน กลับส่งโน๊ตใบหนึ่งให้พ่อครัวส่วนพระองค์ข้างในระบุว่า …
    สื่อต่างประเทศรายงานว่า วัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารให้กับสมาชิกในพระราชวงศ์รับประทานนั้นต้องได้รับการคัดสรรมาด้วยความพิถีพิถันมาก ผ่านหลายขั้นตอนกว่าจะเอาออกมาวางบนโต๊ะในพระราชวงศ์ได้ แต่ครั้งนี้ไม่แน่ใจว่าพนักงานในห้องครัวมีความเครียดหรือกดดันอะไรหรือเปล่า? จึงทำให้เกิดข้อผิดพลาดใหญ่หลวงขนาดนี้ แม้กระทั่งสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ยัง ตกใจอึ้งไปชั่วขณะ
     โดยแหล่งข่าวภายนอกรายงานว่ามีอยู่ครั้งหนึ่งขณะที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 กำลังนั่งบนโต๊ะอาหารอยู่นั้น ก็บังเอิญมองไปเห็นภายในจานสลัดมีหอยทากที่นอนไร้ลมหายใจอยู่ โดยทากชนิดนี้มีพยาธิอยู่เป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นไม่ว่าอะไรก็ตามที่สัมผัสโดนทากชนิดนี้แล้วก็ห้ามนำมารับประทานสิ่งเหล่านั้นเด็ดขาด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยมีข่าวเกี่ยวกับคนที่กินทากชนิดนี้เข้าไปแล้วทำให้ร่างกายกลายเป็นอัมพาตมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    

    หลายคนคงคิดว่าคราวนี้พนักงานในห้องครัวของพระราชวังเป็นอันต้องจบแน่ๆ โชคดีที่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีบุคลิกและนิสัยที่ดี พระองค์จึงนำหอยทากห่อใส่กระดาษทิชชู่พร้อมทรงเขียนข้อความว่า “ในจานสลัดของฉันมีสิ่งนี้อยู่ คุณคิดว่าสามารถรับประทานมันได้ไหม?” จากนั้นก็สั่งให้คนนำไปให้พ่อครัวส่วนพระองค์ด้วยอาการที่ใจเย็นแบบสุดๆ

    แม้ว่าจะไม่ใช่คำพูดที่ดุด่าหรือโมโหรุนแรง แต่เพียงแค่นี้ก็ทำให้พ่อครัวและพนักงานในห้องครัวพากันเหงื่อแตก ยืนอึ้งจนพูดอะไรไม่ออกแล้ว และรู้ว่าพวกเขาได้ทำสิ่งผิดพลาดที่ยิ่งใหญ่เข้าแล้ว!

ที่มา:.bomb01

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ