เปิดประวัติ "บรรยิน" พร้อมลูกสาว "เบล บุษญา" อดีตผู้สมัคร ส.ส. ก่อนโดนรวบ ดังระดับประเทศ

คอมเมนต์:

เปิดประวัติ "บรรยิน" พร้อมลูกสาว "เบล บุษญา" อดีตผู้สมัคร ส.ส. ก่อนโดนรวบ ดังระดับประเทศ

      เปิดประวัติ เบล บุษญา ตั้งภากรณ์ สาวสวยสุดเซ็กซี่ ลูกสาว พ.ต.ท. บรรยิน ตั้งภากรณ์ ครั้งหนึ่งเดินตามรอยพ่อ เข้าเล่นการเมือง อดีตผู้สมัคร ส.ส.นครสวรรค์ เขต 1 พรรคเพื่อไทย

    จากกรณี น.ส.บุษญา ตั้งภากรณ์ อายุ 30 ปี หรือน้องเบล บุตรสาว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ ถูกเจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจค้นพบของกลางบนรถ ก่อนจะนำไปตรวจปัสสาวะ พบเป็นสีม่วง ซึ่งเจ้าตัวยอมรับใช้ไปเมื่อ 2 วันก่อน ตำรวจจึงได้ดำเนินคดี

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับประวัติของ “เบล-บุษญา ตั้งภากรณ์” ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นบุตรสาวของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนการศึกษา เบล บุษญา เรียนจบชั้นมัธยมจาก Montgomery High School ประเทศสหรัฐอเมริกา และจบปริญญาตรีจากมหาลัยอัสสัมชัญ (ABAC) เกี่ยวกับแฟชั่นดีไซเนอร์ โดยนำความรู้ที่เรียนมาทำแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองด้วย

    ส่วนตัวเบลนั้นเคยลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.นครสวรรค์ เขต 1 ของพรรคเพื่อไทย ได้เดินตามเส้นทางสายการเมืองเส้นเดียวกับ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ คุณพ่อของเธอที่เคยเป็นอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดนครสวรรค์ 2 สมัย 

 

Sponsored Ad

 

โดยสาวเบลเอง ได้สัมผัสกับเส้นทางการเมืองมาตั้งแต่ยังเด็ก ๆ เพราะเคยลงพื้นที่ช่วยคุณพ่อหาเสียงมาก่อน

 

Sponsored Ad

 

.

    ทั้งนี้ "บรรยิน ตั้งภากรณ์" อดีตนักการเมืองดัง เคยมีเอี่ยวเรื่องการหายตัวไปของพี่ชาย ของ ผู้พิพากษาอาวุโส ศาลอาญากรุงเทพใต้ ซึ่งผู้พิพากษารายนี้ได้เข้าแจ้งความเมื่อวันที่ 4 ก.พ.63 ว่า พี่ชายถูกกลุ่มคนลักพาตัวไปและได้ ข่ ม ขู่ ว่า ให้พิพากษายกฟ้องและคืนหุ้นทั้งหมดในคดีที่ พ.ต.ท.บรรยิน กับพวก ตกเป็นจำเลยในคดีการเสียชีวิตและโอนหุ้นของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง กลุ่มคนร้ายยังข่มขู่อีกว่าหากไม่ทำตามพี่ชายของผู้พิพากษาจะเจอดีแน่

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนการเข้าจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนคดี ได้รวบรวมหลักฐานประกอบกับการตรวจสอบข้อมูลกล้องวงจรปิด ตรวจสอบข้อมูลการติดต่อสื่อสาร ตรวจสอบข้อมูลการใช้รถ จนสามารถระบุตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุได้และขออนุญาตศาลอาญาเพื่อออกหมายจับในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    สำหรับประวัติ พ.ต.ท.บรรยิน เกิดเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2506 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี รัฐประศาสนศาสตร์ จาก โรงเรียนนายร้อยตำรวจ และระดับปริญญาโท สาขาบริหารธุรกิจ จาก มหาลัยนเรศวร ด้านชีวิตครอบครัวสมรสกับนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ มีบุตรชาย 1 คน บุตรสาว 1 คน

    พ.ต.ท.บรรยิน เคยรับราชการตำรวจ และลาออกจากราชการในปี พ.ศ. 2543 ขณะดำรงตำแหน่ง สวป.สภ.เมืองกำแพงเพชร เพื่อลงสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดนครสวรรค์ ในปี พ.ศ. 2544 และ พ.ศ. 2548 สังกัดพรรคไทยรักไทย ในกลุ่มวังน้ำยมของนายสมศักดิ์ เทพสุทิน จนเมื่อพรรคไทยรักไทยถูกยุบไป จึงย้ายมาสังกัดพรรคมัชฌิมาธิปไตย

Sponsored Ad

    ในการเลือกตั้ง 23 ธันวาคม พ.ศ. 2550 ลงสมัคร ส.ส.แบบสัดส่วน ในสังกัด พรรคมัชฌิมาธิปไตย และได้รับเลือกตั้ง พ.ต.ท.บรรยิน เคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในสมัยรัฐบาลของ นายสมัคร สุนทรเวช และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์

    ต่อมา พ.ต.ท.บรรยิน ถูกตัดสิทธิทางการเมืองเป็นระยะเวลา 5 ปี เนื่องจากการยุบพรรคมัชฌิมาธิปไตย ซึ่งขณะนั้น พ.ต.ท.บรรยินดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค เขาเคยเข้าร่วมกับกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ เมื่อวันที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2553 และ ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรไทยเป็นการทั่วไป พ.ศ. 2557 เขาได้สมัครรับเลือกตั้งในระบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคเพื่อไทย ลำดับที่ 32

    พ.ต.ท.บรรยิน ถูกออกหมายจับใน 4 ข้อหา ประกอบด้วย ร่วมกันลักทรัพย์ รับของโจร ปลอมแปลงและใช้เอกสารปลอม เมื่อเดือนสิงหาคม 2558 และต่อมาในเดือนมิถุนายน 2559 เขาถูกจับกุมตัวในฐานร่วมกันปลิดชีพผู้อื่นโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่นเพื่อปกปิดความผิดอื่นของตน หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาความผิดอื่นที่ตนได้กระทำไว้ จากกรณีการเสียชีวิตของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง


ที่มาของชื่อ "บรรยิน"

    ด้วยชื่อที่ค่อนข้างจะแปลก ทำให้หลายคนสงสัยถึงที่มาที่ไปของชื่อ "บรรยิน" แปลว่าอะไร ทางโพสต์ทูเดย์ สอบถามได้ความว่า หลวงพ่อจากวัดตะพานหิน จ.พิจิตร เป็นผู้ตั้งชื่อให้ โดยมีที่มาจากชื่อ "บุเรงนอง"

    ถ้าอ่านออกเสียงตามสำเนียงพม่าจะเป็นว่า "บาเยนอง" ภาษาอังกฤษจะเขียนว่า "BANIN" กษัตริย์พม่าพระองค์ที่ 3 ในราชวงศ์ตองอู อาจเรียกได้ว่า เป็นกษัตริย์พม่าองค์ที่คนไทยหรือชาวต่างชาติ รู้จักดีที่สุดก็ว่าได้ เนื่องด้วยเกียรติประวัติอันเลื่องลือ จนมีสมญานามว่า "พระเจ้าชนะสิบทิศ"

    นั่นคือความหมายที่ต้องการสื่อของชื่อ "บรรยิน" และชื่อนี้ ค้นดูในข้อมูลทะเบียนราษฎรแล้ว มีคนเดียวในประเทศไทย 

ข้อมูลและภาพจาก tvpoolonline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ