จู่ๆเจ้าตูบจรจัดที่รับเลี้ยง วิ่งไปมาตามหาเพื่อนบ้าน หวังให้คนมาช่วยเจ้าของที่ถูกปองร้าย

คอมเมนต์:

"เจ้าแว่นน้อย" หมาจรถูกลืม ก็ทำให้เจ้าของอย่างเรา น้ำตาไหล

        เมื่อเร็วๆ นี้ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก นิภาวรรณ เจริญผล ได้เผยแพร่เรื่องราวสุนัขจรจัดที่พ่อของเธอรับมาเลี้ยงเอาไว้ 

        โดยก่อนหน้านี้ พ่อของเธอเคยถูกคนปองร้าย มันรีบวิ่งไปร้องพาเพื่อนบ้านหวังให้ไปช่วยเจ้าของของมัน 

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าของโพสต์ได้ระบุข้อความว่า ในความโชคร้าย ก็ยังมีความโชคดี ในหลายๆ เรื่อง (มีคนช่วยเหลื่อ, และอาจได้ช่วยให้คนเป็นแม่ได้ลูกที่ดีกลับมา) และ 1 ในเรื่องนั้นก็คือ เรื่องของแว่นน้อย

 

Sponsored Ad

 

        แว่นน้อย แว่นน้อยเป็นน้องหมาที่เจ้าของเก่าเค้าทิ้ง ย้ายบ้านแล้วไม่เอาไปด้วย พ่อเค้าจึงนำมาเลี้ยง เป็นหมาที่รักพ่อเค้ามากๆ เวลานอนก็ตัวติดกันตลอด เค้าจะอยู่กับพ่อเค้าตลอดเวลา (เหมือนรู้คนนี้ คือคนช่วยเค้า) เมื่อคืน ตอนพ่อเค้าโดนทำร้าย (โดนฟาดด้วยโต้ะพาสติกไปหลายที สีดังมาก) แว่นน้อยวิ่งเตลิดไปเลย ตอนนั้น ไม่มีเวลาตาม เพราะห่วงรอคุณตำรวจมาและก็ไปโรงพัก

        สักพัก มีคนที่รู้จักพ่อเค้า เอาแว่นน้อยมาส่ง และถามว่าตาแก้วเป็นอะไรหรือป่าว ทำไมแว่นน้อยไปหาเค้า และ ดูตื่นๆ ดูกลัวตลอดเวลา จึงรู้ว่าตาแก้วโดนทำร้ายแว่นน้อย วิ่งไปหาคนมาช่วยพ่อเค้านั้นเองเพราะเค้าไม่รู้จะช่วยพ่อเค้าได้อย่างไร จึงวิ่งเพื่อไปตามคนที่พ่อ เคยพาแว่นน้อยไปหา มาช่วยพ่อ ระยะทางที่แว่นน้อยวิ่งไป ไม่ใกล้เลย ทั้งมีหมาเจ้าถิ่น และ มีรถขับเร็วอีกเยอะมากแต่ด้วยความรัก แว่นน้อยเลยอยากจะหาคนมาช่วยพ่อเค้านั้นเอง บางครั้ง ความรักเล็กๆ ของแว่นน้อย หมาจรถูกลืม ก็ทำให้เจ้าของอย่างเรา น้ำตาไหล…ขอบคุณมากๆ นะแว่นน้อย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นพร้อมกล่าวชื่นชมในความซื่อสัตย์ของแว่นน้อยที่มีต่อเจ้าของ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก นิภาวรรณ เจริญผล

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ