"พี่สาวพลทหารเจมส์" เปิดแชตสุดท้าย ที่ได้คุยกับน้องชาย พลทหารบนเรือสุโขทัย

คอมเมนต์:

อ่านแล้วสะเทือนใจมากจริงๆ แชตสุดท้ายบอกพี่สาวว่า กลัวเรือล่ม…

    จากกรณี "เรือหลวงสุโขทัย" อับปางกลางทะเล ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2565 ทำให้มีทหารสูญหายและจากไปอย่างมากมาย ซึ่งปัจจุบันทางกองทัพเรือยังปฏิบัติการออกค้นหาผู้สูญหายอย่างต่อเนื่อง

    และความคืบหน้าล่าสุด กองทัพเรือมีการพิสูจน์อัตลักษณ์กำลังพลที่สูญหายจากเรือหลวงสุโขทัยอับปางเพิ่มเติมแล้ว โดยหนึ่งในลูกเรือที่เสียชีวิตนั้น คือ "พลทหารจิราวัฒน์ ธูปหอม" หรือ "พลทหารเจมส์" พบว่ามีรอยสักบริเวณหน้าอกและแผ่นหลัง

 

Sponsored Ad

 

    แม่ของพลทหารเจมส์ เปิดเผยว่า ทำใจไว้แล้วตั้งแต่ลูกหายไปในทะเล เพราะลูกไม่ได้ใส่เสื้อชูชีพ หลังจากรู้ว่าลูกไม่อยู่แล้ว มีความรู้สึกทั้งดีใจและเสียใจ ดีใจที่อย่างน้อยพบศพจะได้นำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา แต่ก็เสียใจที่ลูกไม่มีชีวิตกลับมา ตนไม่อยากร้องไห้ เพราะไม่อยากให้ลูกเป็นห่วง

 

Sponsored Ad

 

    ขณะเดียวกัน แม่ของพลทหารเจมส์ ได้ขอบคุณกองทัพเรือที่ช่วยตามหาลูกชายจนพบ แต่ก็ยอมรับว่าลึก ๆ ยังคาใจในหลายประเด็น โดยเฉพาะการนำเรือหลวงสุโขทัยออกจากฝั่งทั้งที่มีมรสุม ส่วนนี้อยากจะได้คำชี้แจงจากปากผู้การเรือหลวงสุโขทัย รวมไปถึงผู้รับผิดชอบในวันนั้นด้วย 

    ซึ่งตั้งแต่เกิดเหตุยังไม่ได้รับคำขอโทษจากผู้การเรือหลวงสุโขทัย ตนได้รับเพียงคำปลอบใจจากผู้บัญชาการกองทัพเรือภาคที่ 1 และหัวหน้าหน่วยเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ พี่สาวของพลทหารเจมส์ ยังได้โพสต์รูปภาพข้อความที่พูดคุยกับน้องชายเป็นครั้งสุดท้ายผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งพลทหารเจมส์บอกกับพี่สาวก่อนขึ้นเรือว่า "ต้องออกปฏิบัติภารกิจ และกลัวว่าเรือจะล่มกลางทะเล" อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยพี่สาวระบุแคปชั่นว่า "RIP น้องรัก กลับบ้านพร้อมพี่นะ ไม่คิดว่าจะเป็นแชตสุดท้ายที่คุยกัน หลังจากนี้พี่กับแม่จะดูแลแนนเองไม่ต้องห่วง"

โพสต์ต้นฉบับ

.

ที่มา : เฟซบุ๊ก เจนจิรา ธูปหอม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ