"เศรษฐีหนุ่ม" ก่อตั้งบ้านสำหรับสุนัขจร จากสมบัติทั้งหมดที่มี เพราะลืมภาพในโรงค้าสุนัขไม่ได้

คอมเมนต์:

เศรษฐีผู้สลัดภาพจากโรงค้าเนื้อไม่ได้ ตัดสินใจทุ่มเงินทั้งชีวิต สร้างบ้านให้สุนัขจร เพราะชีวิตพวกมันสำคัญกว่า!

    เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานเรื่องราวที่น่าซาบซึ้งใจ ของอดีตเศรษฐีหนุ่มชาวจีนที่ชื่อ หวังหยาน (Wang Yan) เขาทำธุรกิจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมเหล็กและเหล็กกล้า และได้กำไรหลายร้อยล้านจากการส่งออก แต่ชีวิตของเขาก็ไม่ได้มีความสุขเลย หลังจากที่สุนัขที่เขาเลี้ยงเอาไว้หายไป

    คุณหวังได้ออกตามหาสุนัขของเขาอย่างไม่ย้อท้อ อีกทั้งยังลงประกาศให้ผู้คนช่วยเหลือ จนในที่สุดก็มีคนแนะนำให้เขาลองไปดูที่ร้านค้าเนื้อในแถบชานเมือง ซึ่งในทีแรกคุณหวังแทบจะไม่เชื่อหูของตัวเอง เพราะหากได้เจอสุนัขของเขาในสถานที่แบบนั้น มันคงไม่มีชีวิตรอดอีกแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    แต่โรงค้าสุนัขคือสถานที่สุดท้าย เขาไม่มีทางเลือกต้องเดินทางไปตามหาสุนัขที่นั่น แม้ว่าคุณหวังจะไม่ได้พบกับสุนัขแสนรัก แต่ภาพในนั้นกลับติดตาเขาไปตลอดนานหลายอาทิตย์ และเขาก็ตัดสินใจที่จะทำบางอย่างเพื่อลบความทรงจำนี้ให้ได้

 

Sponsored Ad

 

    คุณหวังใช้ทรัพย์สมบัติที่เขามี ซื้อโรงค้าสุนัขแห่งนั้น และสร้างเป็นสถานที่พักพิงสำหรับสุนัขจรและไร้บ้าน โดยในที่แห่งนี้ เขาใช้เงินตัวเองทำหมัน ซื้อวัคซีน และซื้ออาหารให้สุนัขได้กินอิ่มทุกมื้อครบทุกตัว จากทีแรกมีสุนัข 215 ตัว ปัจจุบันเขามีสุนัขในอุปการะกว่า 1,000 ตัว

    เรื่องราวของเขาเป็นที่ชื่นชมต่อคนในชุมชนและชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ทำให้มีคนมาติดต่อขอเลี้ยงสุนัขและอุปการะมัน รวมถึงช่วยเหลือเรื่องอาหารและยา เรียกได้ว่าสิ่งที่คุณหวังทำนั้น พลิกชีวิตสุนัขจากโรงค้าเนื้อตัวหนึ่ง ให้มีโอกาสเจอบ้านที่อบอุ่นได้เลย

 

Sponsored Ad

 

.

    แต่สิ่งเดียวที่คุณหวังไม่รับก็คือเงินนั่นเอง เขาตัดสินใจทุ่มเงินกำไรของเขาทั้งหมด แม้หลายๆ ครั้งมันจะทำให้เขาติดหนี้ก้อนโต คุณหวังยอมรับแค่อาหารและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับสุนัขเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    ความหวังเดียวของเขา คือการที่สุนัขเหล่านี้ได้มีบ้านและครอบครัวที่อบอุ่นให้อยู่ รวมถึงสุขภาพแข็งแรง ร่าเริงตลอดไป เพื่อทดแทนในสิ่งที่เขาอาจไม่ได้มอบให้สุนัขแสนรักของเขาที่หายตัวไป บางทีเงินหลายร้อยล้านอาจไม่ใช่คำตอบของเศรษฐีหนุ่ม แต่เป็นเพียงความสุขที่ได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนๆ สุนัขที่เขารักนั่นเอง

ที่มา : lifegate, dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ