หนุ่มเจอเพื่อนหมดอนาคต เลิกดื่มไม่ได้ พาไปบำบัด 7 เดือน เปลี่ยนเป็นคนละคน

คอมเมนต์:

วินาทีที่เห็นลูกวิ่งเข้ามากอดพ่อ แอดน้ำตาซึมเลยค่ะ 😢

    เพื่อนแท้คือคนที่ยื่นมือมาช่วยเหลือเราในยามที่ลำบาก เรื่อวราวของชายจิตใจดีรายหนึ่ง ที่สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตจำนวนมาก หลังได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนที่มีอาการสุราเรื้อรัง เมาหมดสภาพแทบไม่ได้สติ เลิกไม่ได้ จนต้องพาไปรักษานาน 7 เดือน ก่อนจะเปลี่ยนเป็นคนละคนจนแทบจำไม่ได้เลย

    ผู้ใช้ TikTok @phu_jt หรือ คุณภูเบศ ได้โพสต์คลิปวิดีโอเผยเรื่องราวการรักษา โรคพิษสุราเรื้อรังของเพื่อนคนหนึ่ง ติดสุราจนหมดอนาคต แต่คุณภูเบศก็ได้ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลือเพื่อนคนนี้ เพราะอยากให้โอกาสเพื่อนได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ มีอนาคตที่ดีกว่าเดิม

 

Sponsored Ad

 

    เริ่มแรกคุณภูเบศได้พบเพื่อนในสภาพเมาหนักจนไม่ได้สติ แม้แต่เรี่ยวแรงจะลุกขึ้นเดินก็แทบจะไม่มี แถมอาการยังรุนแรง หนักถึงขั้นเลิกไม่ได้ แถมยังเอาแต่พูดว่าทรมาน

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้นก็ได้พาเพื่อนคนนี้เข้ารับการรักษา ไปบำบัดรักษาที่สถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี จ.ปทุมธานี เป็นเวลานานกว่า 7 เดือน

    จนกระทั่งล่าสุด คุณภูเบศก็ได้รับข่าวดีจากสถาบันบำบัดบอกว่า เพื่อนสิ้นสุดการรักษาอย่างสมบูรณ์แล้ว พร้อมเก็บของรอกลับบ้านไปกอดลูกด้วยความตื่นเต้น ซึ่งคุณภูเบศเองก็ดีใจไม่แพ้กันที่จะได้ไปรับเพื่อนกลับบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่ภูเบศและเพื่อนได้หน้ากัน ทั้งคู่ก็เก็บความดีใจไม่ได้ ใบหน้าเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข เห็นได้ชัดเลยว่าเพื่อนของคุณภูเบศดูมีสุขภาพที่ดีขึ้นมาก

 

Sponsored Ad

 

    โดยเพื่อนคนดังกล่าวยังบอกไว้ด้วยว่า ตนพร้อมจะเริ่มต้นชีวิตใหม่แล้ว และคงไม่กลับไปดื่มอีกแล้ว เป้าหมายคือการกลับไปกอดลูก

    เมื่อกลับมาถึงบ้าน ทันทีที่ลูกชายเห็นพ่อก็วิ่งเข้ามากอดด้วยความดีใจ คุณภูเบศเห็นเพื่อนเป็นแบบนี้ก็รู้สึกดีใจและสบายใจมากเช่นกัน

 

Sponsored Ad

 

.

    ขณะที่ชาวเน็ตเองก็เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมคุณภูเบศจำนวนมาก บอกว่า เป็นเพื่อนแท้ที่หาได้ยากยิ่ง นับถือน้ำใจจริง ๆ พร้อมทั้งบอกว่า เป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ชวนให้อบอุ่นใจ ดูแล้วประทับใจตามเลย "เพื่อนแท้" จะปรากฎตัวในวันที่เราลำบาก ขอชื่นชมเลยค่ะที่ช่วยคืนชีวิตใหม่ให้เพื่อน

ที่มา : [email protected]_jt  kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ