"เจ้าโคอาลา" ใจสลาย ยืนมองร่างเพื่อน เสียใจหนักจนต้อง "เอาหน้าซุกแขนตัวเอง"

คอมเมนต์:

สงสารน้อง เห็นแล้วน้ำตาจะไหล

    จากเหตุการณ์ไฟป่าออสเตรเลียนั้น นับเป็นการสูญเสียที่ไม่ใช่น้อยๆ เลย เมื่อ Sussan Ley รัฐมนตรีสิ่งแวดล้อมของออสเตรเลีย ออกมารายงานว่าปัจจุบัน ‘โคอาลา’ ประมาณ 37,000 ตัวได้ตายไปจากเหตุไฟป่าที่รุนแรงตลอดช่วงสิ้นปี 2019 – ต้นปี 2020

    ซึ่งการสูญเสียในลักษณะนั้นก็ได้นำมาซึ่งภาพที่สื่อถึงอารมณ์ลึกๆ ของเจ้าโคอาลาตัวหนึ่งบนเกาะจิงโจ้ หลังจากที่มันต้องเห็นร่างอันไร้วิญญาณของเพื่อนร่วมสายพันธุ์นอนอยู่ใกล้ๆ …

 

Sponsored Ad

 

โคอาลา 2 ตัวในภาพ ตัวหนึ่งนอนหมดลมหายใจ อีกตัวนั้นเศร้าโศกเสียใจจนต้องยกแขนขึ้นมาปิดตา

 

Sponsored Ad

 

.

     Kelly Donithan เจ้าหน้าที่อนุรักษ์จากหน่วยงาน Humane Society International (HSI) เธอคือคนแรกที่ได้เห็นภาพสุดสะเทือนใจดังกล่าวในวันที่ 15 มกราคม 2020 ที่ผ่านมา 

    โคอาลาตัวหนึ่งพยายามใช้แขนปิดหน้าปิดตาเอาไว้ ราวกับมันนั้นกลั้นน้ำตาไม่อยู่เมื่อต้องเห็นว่าเพื่อนนอนแน่นิ่งอยู่ใกล้ๆ กัน “ตลอดเวลาที่ฉันเป็นเจ้าหน้าที่อนุรักษ์ นี่คือหนึ่งในภาพที่สะเทือนใจที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมาก่อนเลย”

 

Sponsored Ad

 

     หลังจากนั้น Kelly ก็ตรงเข้าไปพร้อมกับผ้าขนหนูเพื่อพาตัวเจ้าโคอาลาที่รอดชีวิตออกมาจากตรงนั้นได้สำเร็จ ซึ่งมันก็พยายามขัดขืนเธอในตอนแรก จนเมื่อเจ้าหน้าที่สาวปลอบประโลม ท้ายที่สุดแล้วมันก็สงบลง

 

Sponsored Ad

 

.

     แม้ว่านี่อาจเป็นภาพและเหตุการณ์สั้นๆ แต่มันก็ได้ทำให้หลายๆ คนถึงกับรับรู้ได้ในความรู้สึกของเจ้าโคอาลาตัวนี้ โดยเจ้าหน้าที่จะส่งมันไปอยู่ยังศูนย์อนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าต่อไป

ข้อมูและภาพจาก Catdumb / Metro

บทความที่คุณอาจสนใจ