พิตบูลฮีโร่พุ่งขย้ำงูพิษ เพื่อปกป้องเจ้าน้อย ความซื่อสัตย์ที่ต้องแลกด้วยชีวิต

คอมเมนต์:

เป็นหนี้บุญคุณมันไปตลอดชีวิต

    หากคุณคิดไม่ออกว่าสุนัขจะรักเจ้าของได้มากขนาดไหน ลองอ่านเรื่องราวนี้ดูแล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตทั้งหมดของมันมอบให้เจ้าของแต่เพียงผู้เดียว

    เรื่องราวของสุนัขพิตบูล วัย 8 เดือน ที่สละชีวิตเพื่อปกป้องเจ้าของ ต่อสู้กับงูพิษร้าย จนตัวเองทนพิษบาดแผลไม่ไหว จากไปอย่างน่าเศร้า 

 

Sponsored Ad

 

    เหตุการณ์เกิดขึ้นในบ้านของครอบครัวริชาร์ดสัน รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา แม่หมาพิตบูลได้คลอดลูกออกมาหลายตัว และหนึ่งในนั้นคือเจ้าซูส เป็นเจ้าหมาแสนรู้และซื่อสัตย์มากๆ ผู้เป็นฮีโร่ของเด็กๆ

 

Sponsored Ad

 

    ในวันเกิดเหตุเจ้าซูสกำลังนอนหมอบอยู่บนพื้น ในขณะที่โอเรียน กับ โอไรลีย์ ลูกชายทั้ง 2 คนของบ้าน ยืนเล่นอยู่ใกล้กับเจ้าหมา ในขณะนั้นเองเจ้าหมาสังเกตเห็นงูคอรัลตัวหนึ่ง เลื้อยเข้าหาโอเรียน 

    เจ้าหมาไม่รอช้า รีบวิ่งเข้าไปขย้ำเข้าที่ตัวงูทันที ฟาดสะบัดอยู่หลายครั้งจนงู ต า ย แต่ตัวเจ้าหมาเองก็ถูกงูกัดไป 4 แผล 

 

Sponsored Ad

 

    เด็กชายทั้ง 2 คน ตกใจเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อแม่เข้ามาเห็นก็รีบพาเจ้าหมาไปโรงพยาบาลสัตว์ทันที สัตวแพทย์ได้ฉีดเซรุ่มแก้พิษงู 2 เข็ม 

 

Sponsored Ad

 

    แต่เจ้าหมาไม่ตอบสนองใดๆ อาการของมันแย่ลงเรื่อยๆ เจ้าหมานอนหายใจรวยรินอยู่บนเตียง และสุดท้ายเจ้าหมาก็จากพวกเขาไปอย่างไม่มีวันกลับ

    พวกเขาได้นำเจ้าซูสกลับบ้าน เมื่อแม่หมาเห็นร่างลูกของมัน ก็มีท่าทีเศร้า แม้ว่ามันพูดอะไรออกมาไม่ได้ แต่สิ่งที่ปรากฏชัดก็คือ มันเจ็บปวดมาก และทุกคนในครอบครัวต่างก็เจ็บปวดเช่นกัน 

 

Sponsored Ad

 

    ทุกคนหัวใจสลาย มันได้สละชีวิตเพื่อปกป้องลูกชายของเธอ “ฉันเป็นหนี้บุญคุณมันไปตลอดชีวิต และฉันจะไม่มีวันลืม” แด่เจ้าตูบฮีโร่ผู้กล้าหาญ ที่ปกป้องครอบครัวที่มันรัก

 

Sponsored Ad

 

ขอบคุณนะเจ้าซูส ขอบคุณที่สละชีวิตตัวเองเพื่อปกป้องเจ้านายตัวน้อย

ข้อมูลและภาพจาก dailymail

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ