2 พ่อลูกไม่ทันรถขากลับ โทรหาญาติก็ไม่มีใครยอมมารับ "หญิงใจงาม" ได้ยินเข้า ยื่นมือเข้าช่วยไม่ลังเล

คอมเมนต์:

"รักของพ่อ" กับ "น้ำใจอันงดงาม" ที่ทำให้สังคมเราน่าอยู่ขึ้น ...

    แม้สถานการณ์ในประเทศจะตึงเครียดสักเพียงใด แต่น้ำใจที่คนไทยมีให้กันก็ยังไม่จางหาย เหมือนกับเรื่องราวความรักของพ่อที่มีต่อลูก และน้ำใจอันแสนงดงามของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ทำให้สังคมของเราน่าอยู่ยิ่งขึ้น 

    เฟซบุ๊กคุณกาญจนา ศิริคำ ได้โพสต์เล่าเรื่องราว โดยเผยว่าคุณตาท่านนี้ ลูกสาว ป่ ว ย โ ร ค ป อ ด ไม่มีแรงช่วยเหลือตัวเองแม้แต่ยืนหรือเดินก็ไม่ไหว ตอนเช้าของวันทาง โรงพยาบาลสันกำแพงส่งตัวลูกสาวไป X-REY คอมพิวเตอร์ที่ โรงพยาบาลนครพิงค์ ตอนไปคุณตาขอติดรถของโรงพยาบาลไป แต่ขากลับไม่มีรถกลับเพราะรถของโรงพยาบาลสันกำแพงกลับแล้วตั้งแต่ช่วงบ่าย

 

Sponsored Ad

 

    คุณตาหยิบสมุดพกเล่มเล็กๆเพื่อที่จะโทรหาคนรู้จักและญาติๆ ขอให้มารับกลับโรงพยาบาลสันกำแพง แต่ดูเหมือนทุกสายจะปฏิเสธ คุณตาหันมองหน้าลูกสาวที่นอนซมอยู่บนม้านั่งหน้าตึก อุ บั ติ เ ห ตุ และน้ำตาคลอ อดทนแอบฟังต่อไปไม่ไหวแล้ว เลยถามดู "ตกลงตาจะกลับยังไงเหรอคะ"..?

    คุณตาตอบว่า.."คงต้องนอนที่ม้านั่งนี่แหละพรุ่งนี้เช้าค่อยโบกรถแม่ริมไปลงกาดหลวงแล้วนั่งรถต่อไป สกพ.

 

Sponsored Ad

 

    ด้านผู้โพสต์จึงตัดสินใจให้แม่กลับไปกับน้องสาว และโทรเรียกสามีมารับเพื่อที่จะพาคุณตาและลูกสาวกลับมาด้วย ระหว่างทางแกจะเหลียวไปมองในรถตลอดเลย ว่าลูกสาวเป็นยังไงบ้าง (เรานั่งหลังกระบะเป็นเพื่อนแก เพราะอากาศเริ่มเย็นแล้ว เลยให้ลูกสาวแกนั่งข้างหน้า กลัวว่าถ้านั่งข้างหลังแล้วจะยิ่งทรุดไปกันใหญ่) พอส่งถึงโรงพยาบาลสันกำแพงเธอไม่ได้ตามไปดูต่อเพราะต้องรีบกลับบ้านลูกๆ รออยู่ หวังว่า อ า ก า ร ป่ ว ย ของลูกสาวคุณตาจะดีขึ้นในเร็ววัน...

    ด้านชาวเน็ตต่างชื่นชมถึงน้ำใจเจ้าของโพสต์เป็นจำนวนมาก และรู้สึกซาบซึ้งขอบคุณน้ำใจอันงดงามของคุณกาญจาศิริคำและครอบครัว

ข้อมูลและภาพจาก กาญจนา ศิริคำ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ