เคยได้ยินคนพูดไหมว่า มีอะไรกันบ่อยๆ มีโอกาสได้ลูกสาวมากกว่าอันนี้จริงหรือไม่?

คอมเมนต์:

บ้านไหนมีประสบการณ์ตรงสามารถแบ่งปันความรู้กันได้นะคะ

    หลายคนมักมีคำถามที่ว่า การมีเซ็กซ์บ่อย ๆ ทำให้ได้ลูกสาวจริงหรือ? วันนี้แอดมินจึงไปหาคำตอบมาให้อาจไม่ใช่ 100% แต่ก็สามารถอ้างอิงได้บ้าง มาดูกันเลยว่าเป็นจริงดังคำที่กล่าวขานหรือไม่!

    "อสุจิ" คือตัวกำหนดเพศของทารกในครรภ์ และอสุจินี้ยังแบ่งได้เป็นเพศชาย ( Y ) กับเพศหญิง ( X ) อีกด้วย ความแตกต่างในเรื่องเพศนี้ทำให้อสุจิชายและหญิงมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน กล่าวคืออสุจิเพศหญิง ( X ) จะวิ่งได้ช้ากว่า แต่หากอยู่ในสภาพกรดอ่อน ๆ จะทำให้วิ่งได้เร็วกว่าอสุจิเพศชาย และมีอายุยืนนานกว่า ขณะที่ตัวอสุจิเพศชาย ( Y ) จะวิ่งได้เร็วกว่า แต่หากอยู่ในสภาพด่างอ่อนจะทำให้วิ่งได้เร็วกว่าอสุจิเพศเมีย

 

Sponsored Ad

 

    ลักษณะของอสุจิเพศชาย ( Y ) กับเพศหญิง ( X ) ภาพจาก mdxmen

    การมีเพศสัมพันธ์บ่อย ๆ หลังจากวันสุดท้ายของการมีประจำเดือนเรื่อยไปถึงวันตกไข่นั้นเป็นช่วงที่ปากมดลูกมีสภาพความเป็นกรดด้วยสภาพที่เหมาะสมเช่นนี้จึงเอื้อให้อสุจิเพศหญิง ( X )  สามารถวิ่งเข้าไปผสมกับไข่ได้มีประสิทธิภาพมากกว่า เพราะอสุจิเพศหญิงสามารถทนต่อสภาพความเป็นกรดอ่อน ๆ ได้ ขณะที่อสุจิเพศชายจะถูกทำลายประสิทธิภาพด้วยสภาพความเป็นกรด เพราะฉะนั้นจึงอาจกล่าวได้ว่า "การมีเพศสัมพันธ์บ่อย ๆ อาจทำให้ได้ลูกสาว"

 

Sponsored Ad

 

    แต่นั่นอาจไม่ใช่ความจริงทั้งหมด เพราะยังมีปัจจัยอื่นด้วยนั่นคือ ปริมาณของอสุจิเพศชายกับเพศหญิงมีจำนวนไม่ต่างกันมากนัก การเคลื่อนไหวและวิถีการวิ่งเข้าไปผสมกับไข่เป็นไปอย่างสะเปะสะปะ อีกทั้งวิถีการดำเนินชีวิตของผู้ชายก็มีผลต่อประสิทธิภาพของตัวอสุจิ ด้วยความที่มันไม่สามารถกำหนดรูปร่างตายตัวได้ โอกาสที่จะได้ลูกสาวลูกชายนั้นจึงอยู่ที่ครึ่งต่อครึ่ง หรืออาจจะมากกว่านั้นนิดหน่อย


 

    ข้อมูลข้างต้นใช้สำหรับอาจอ้างอิงได้ แต่ไม่ได้ระบุว่ามีความแม่นยำ 100% 

ที่มา : blockdit : Sex education naja

บทความที่คุณอาจสนใจ