วงในเผย "เจ้าชายแอนดรูว์" ยอมจ่ายเงินสูงถึง 525 ล้านเพื่อจบคดีฉาว ประชาชนเอาเงินมาจากไหน

คอมเมนต์:

ประชาชนเอาเงินมาจากไหน หลังวงในเผย #เจ้าชายแอนดรูว์ ยอมจ่ายเงินสูงถึง 525 ล้านเพื่อจบคดีฉาว

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งกรณีที่อื้อฉาวให้กับ "ราชวงศ์อังกฤษ" เป็นอย่างมาก 

        หลังจากที่เจ้าชายแอนดรูว์ ดยุกแห่งยอร์ก พระราชโอรสพระองค์ที่ 2 ในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ถูกฟ้องร้องดำเนินคดีในข้อหาล่วงละเมิดทางเพศ 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งต่อมาสำนักพระราชวังบักกิงแฮม ประกาศถอดยศเจ้าชายแอนดรูว์และยึดคืนตำแหน่งทางการทหาร และให้เจ้าชายแอนดรูว์ต่อสู้คดีในฐานะประชาชนคนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

        ล่าสุดสื่อต่างประเทศได้รายงานความคืบหน้าว่า ขณะที่เจ้าชายแอนดรูว์ยังคงยืนกรานปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาที่ "เวอร์จิเนีย จุฟฟรี" ยื่นฟ้อง 

เจ้าชายแอนดรูว์ และ เวอร์จิเนีย จุฟฟรีย์ 

 

Sponsored Ad

 

        แต่เมื่อไม่นานมานี้พบว่าทีมทนายจากทั้ง 2 ฝั่งเพิ่งจะยื่นจดหมายถึงผู้พิพากษาของศาลเพื่อแจ้งว่าขณะนี้เจ้าชายแอนดรูว์กับคู่กรณีได้บรรลุข้อตกลงยอมความกันแล้ว ซึ่งเจ้าชายแอนดรูว์จะจ่ายเงินที่ไม่เปิดเผยจำนวนแก่คู่กรณี แม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยถึงจำนวนเงินแต่สื่อต่างประเทศได้คาดการว่า น่าจะมีมูลค่าหลายล้านปอนด์ 

        ขณะที่สื่อต่างประเทศอีกสื่อหนึ่งได้เผยว่า จำนวนเงินตามข้อตกลงนั้นมีมูลค่าสูงถึง 12 ล้านปอนด์ หรือราว 525 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นจ่ายให้แก่คู่กรณี 10 ล้านปอนด์ หรือราว 437 ล้านบาท และอีก 2 ล้านปอนด์ หรือราว 87 ล้านบาท คือจำนวนเงินที่บริจาคให้แก่องค์กรการกุศลเพื่อเหยื่อการค้ากาม

 

Sponsored Ad

 

        อย่างไรก็ตามหลังจากที่ประเด็นดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปประชาชนในสหราชอาณาจักรที่ต้องเสียภาษีต่างพากันตั้งคำถามถึงที่มาของจำนวนเงินมหาศาลที่เจ้าชายแอนดรูว์นำไปใช้เพื่อจบคดีดังกล่าว พร้อมเรียกร้องให้มีการตรวจสอบความโปร่งใสในการใช้เงินในครั้งนี้อีกด้วย

ที่มา : BBC

บทความที่คุณอาจสนใจ