เจ้าตูบผู้ซื่อสัตย์ ที่เข้าไปช่วยชีวิตเจ้าของ จากแฟนหนุ่ม ล่าสุดน้องเสียแล้ว เพราะหมูปิ้งที่เธอให้กิน

คอมเมนต์:

น้องรักเจ้าของมาก แต่กลับต้องตายด้วยน้ำมือเจ้าของ !

    กลายเป็นเรื่องราวสุดสะเทือนใจของน้องหมาที่เคยตกเป็นข่าวโด่งดัง หลังจากไปช่วยสาว ท ะ เ ล า ะ กั บ แ ฟ น จนถูกทิ้ง ซึ่งล่าสุดเจ้า “โนเกีย” ได้เ สี ย ชี วิ ต แล้วเรียบร้อย

    วันนี้แอดขอสรุปไทม์ไลน์ของน้อง โนเกีย แบบละเอียด และเข้าใจง่ายให้ฟังค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของของน้องหมาพิตบูลตัวนี้เป็นหญิงสาวรายหนึ่ง มาตั้งแต่ตัวเล็ก เลี้ยงดูให้ข้าวให้อาหารอย่างดี และตั้งชื่อให้น้องว่า "โนเกีย" นี่เลยเป็นเหตุผลที่น้องหมาจงรักและภักดีกับเธอเพียงผู้เดียว

    หลังจากเจ้าของมีแฟน โนเกียก็โตเต็มที่แล้ว ด้วยความที่น้องรักเจ้าของมาก น้องจึงอยากปกป้องเจ้านายของมัน

    ช่วงที่คบกับ(ในวันนั้น) นายสาวได้ทะเลาะกับแฟนหนุ่ม และเธอถูกแฟนหนุ่มทำร้าย หลังจากนั้นเจ้าหมาผู้ซื่อสัตย์เห็นและได้เข้าไปช่วยเหลือนายหญิงมันทันที ด้วยการกัดแขนของผู้ชายที่เข้าไปทำร้ายเจ้านายของมัน

 

Sponsored Ad

 

    แต่จุดพีคอยู่ตรงที่ว่า นายหญิงกลับเลือกแฟนหนุ่มที่ทำร้ายเธอ ด้วยการเนรเทศเจ้าหมาไปอยู่บ้านหลังอื่น และประกาศหาบ้านใหม่ จนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์

    เมื่อหาบ้านได้แล้ว เจ้าของก็ได้รัดหมายให้เจ้าของคนใหม่ไปรับตัวน้องที่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของใหม่ไปพร้อมกับเพื่อนที่เป็นสัตวแพทย์ เพราะเธอรู้ว่าหมาพันธุ์นี้ค่อนข้างดุ อาจจะต้องใช้ยาซึมตอนขนย้าย (ยาซึมไม่ใช่ยาสลบ เป็นตัวยาที่ช่วงให้น้องสงบลง และจับตัวได้ง่ายขึ้น)

    การขนย้ายค่อนข้างลำบอก เพราะนายหญิงอ้างว่าควบคุมน้องโนเกียไม่ได้ และน้องไม่ยอมให้ใส่ตะกร้อครอบปาก ทางสัตวแพทย์ที่ไปด้วยจึงตัดสินใจให้ใช้ยาซึม พร้อมกับสั่งห้ามให้อาหารเด็ดขาด เพราะกลัวว่าอาจจะเป็นอันตรายได้

 

Sponsored Ad

 

    แต่นายสาวกลับไม่ฟังคำพูดของหมอ เธอกลับยัดหมูปิ้งให้น้องหมากิน สุดท้ายน้องสำลักหมูปิ้งออกมา จนสิ้นใจตาย แถมเจ้านายไม่ยอมพาน้องไปส่ง รพ. เพื่อยื้อชีวิต เอาแต่คร่ำครวญร้องไห้

    ทั้งนี้เรื่องราวนี้ความผิดไม่ได้อยู่สัตวแพทย์ และเจ้าของใหม่ เพราะทั้งหมอและเข้าของใหม่ได้ป้องกันและทำตามหลักการควบคุมหมาดุอย่างเต็มที่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายก็ขอให้น้องหลับให้สบาย ไปอยู่ฟ้า ไปเป็นดาวดวงน้องๆ ถ้าเกิดมาก็ขอให้เจอคนรักน้องจริงๆ อย่าได้ทิ้งขว้างน้องแบบนี้อีกเลย... 

เอกสารตรวจสุขภาพของน้องโนเกีย

ข้อมูลและภาพ จาก Noppawan Chantree, นารากร ติยายน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ