สาวลาออกจากงาน เพราะได้รางวัล มูลค่า 450 ล้าน เที่ยวรอบโลกฟรี ผ่านไปครึ่งปีเป็นหนี้บัตรเครดิตบาน

คอมเมนต์:

บางรางวัลก็สวยงามแค่เปลือกนอก..

        สาววัย 27 โชคดี ได้รับรางวัลเที่ยวรอบโลกมูลค่า “450 ล้านบาท” ตอนนั้นโลกออนไลน์ตื่นเต้นกันมาก 

        เธอได้ที่ได้รับฉายาว่า Xinxiaobao กลายเป็นคนดังคนหนึ่งไปเลย วันที่เธอได้รับรางวัลเธอบอกว่า “ชีวิตที่เหลือฉันคงไม่ต้องทำงานแล้วใช่มั้ย?” แต่ผ่านไปไม่ถึงครึ่งปี กลับมีข่าวออกมาว่าเธอรูดบัตรเครดิตเกิน มีปัญหาด้านการเงิน ทำให้ชาวเนตมากมายแทบไม่เชื่อ

 

Sponsored Ad

 

        จากการรายงานของ ETtoday เดือนตุลาคมปีที่แล้ว Xinxiaobao ได้รับรางวัลใหญ่เป็นการเดินทางท่องเที่ยวแบบฟรีทุกรายการ รวม โรงแรมที่พัก, ตั๋วเครื่องบิน, ค่าอาหาร, บัตรเข้าชมสถานที่ต่างๆ และอื่นๆ รวมมูลกว่า 100 ล้านหยวน หรือตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 450 ล้านบาท คนมากมายล้วนอยากได้รางวัลนี้

 

Sponsored Ad

 

        หลังจาก Xinxiaobao ได้รับรางวัลนี้ ก็ทำให้เป็นที่สนใจไปทั่วทั้งประเทศจีน Weibo ของเธอก็มีผู้ติดตามมากมาย แต่ที่น่าสนใจก็คือ รางวัลหรูหรานี้ “กลับมีอายุแค่ 1 ปี” เนื่องจากตัวเธอเองมีอาชีพการงานมั่นคง หลังจากคิดอยู่นาน เพื่อรางวัลที่มีเวลาจำกัดนี้ เธอก็เลยตัดสินใจลาออกจากงาน

        แต่ทริปเที่ยวรอบโลกฟรีนี้ กลับไม่ได้ดีอย่างที่คิด แม้ว่ารางวัลจะมีมูลค่ากว่า 100 ล้านหยวน แต่มันไม่ใช่การต้องเที่ยวที่ไม่ต้องควักกระเป๋าเลย Xinxiaobao เล่าว่า “บางที่มีตั๋วเครื่องบินไปกลับให้ แต่ไม่มีที่พัก บางที่มีที่พักให้แต่ไม่รวมอาหาร ดังนั้นจึงจำเป็นต้องควักกระเป๋าตัวเองจ่าย” มันเหมือนคูปอง แม้ว่าบางอย่างจะฟรี แต่ก็ทำให้เธอต้องควักกระเป๋าจ่ายมากขึ้นเพื่อไปที่นั่น ทำให้เธอสนุกได้ไม่เต็มที่

 

Sponsored Ad

 

      โดยเฉพาะหลังจากลาออกจากงาน มันยากมากที่ต้องมาแบกภาระเรื่องเงิน ก่อนหน้านี้ที่ไปนั่งเรือที่อลาสก้า เธอก็รูดบัตรเครดิตถึงได้ขึ้นเรือ แต่กลับไม่มีปัญญาจ่ายค่าลงเรือ ทำให้สถานการณ์กระอักกระอ่วนมาก

 

Sponsored Ad

 

        สำหรับในอนาคตจะทำยังไง เธอยิ้มๆ บอกว่า ตัวเธอเองไม่ชอบโดนผูกมัด สำหรับแผนการในอนาคต เธอบอกว่า “หางานทำ กลับไปเป็นคนธรรมดา” เธอมองชีวิตตัวเองทะลุปรุโปร่งแล้ว

        ดูเหมือนว่ารางวัลนี้ช่างหลอกลวง บอกว่ามูลค่าสูงเป็นร้อยๆ ล้าน แต่กลับต้องควักกระเป๋าเองมากมาย ช่างเป็นประสบการณ์ที่เลวร้าย แต่สอนใจได้ดีจริงๆ

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ