"โยโกะ ทาคาโน่" เล่าจุดเปลี่ยนชีวิต เหมือนได้เกิดใหม่ จากซุปตาร์เซ็กซี่ กลายเป็นหมอดู

คอมเมนต์:

"ไม่รู้สิ มันเป็นวาระ มันเป็นเวลาหรือเปล่า ถ้าคนจะคิดว่าตกอับก็แล้วแต่คนจะคิด" #โยโกะทาคาโน่ กล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ชีวิตเปลี่ยนไปหมดสำหรับ "โยโกะ ทาคาโน่" หลังจากที่เจ้าตัวผันตัวจากอดีตเซ็กซี่สตาร์สาวดาวยั่ว สู่วงการนักพยากรณ์โหราศาสตร์ไปแล้ว เพราะอาการป่วยที่ทำให้ความจำเสื่อม โดยล่าสุดเจ้าตัวก็มีโอกาสไปเปิดใจถึงเรื่องราวต่าง ๆ ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow 

        โดยโยโกะได้เผยว่า ปัจจุบันอาการของตนยังคงต้องติดตามกันต่อไป ตอนนี้ยังต้องอยู่กับคุณหมออยู่ ภูมิคุ้มกันมันล้นเกาะอยู่ที่ก้านสมองทำให้ความจำเก่า ๆ จำได้บ้างไม่ได้บ้าง คุย ๆ กันอยู่เหมือนจะจำเรื่องนั้นเรื่องนี้ได้แต่มันไม่ต่อกัน เหมือนชีวิตคนเราบางช่วงบางตอนมันหายไป

 

Sponsored Ad

 

        โดยโยโกะได้เล่าว่า เมื่อประมาณปี 2557 โรงพยาบาลแรกยังหาไม่เจอ จนกระทั่งไตวายเฉียบพลัน มีนักข่าวประกาศออกข่าวว่าตนเสียชีวิต ตอนนั้นตนก็เอาแต่คิดว่าตัวเองจากไปแล้ว จนกระทั่งลืมตาขึ้นมา รู้สึกเหมือนว่ายอยู่ในร่างกายตัวเอง พยายามขออาหารอยู่ในร่างกายตัวเองเพื่อที่จะให้หลุดออกมาให้ได้ ถ้ามาคิดตอนนี้ก็คือ "เหมือนเวียนว่ายตายเกิดอยู่ในตัวเอง" ฟีลลิ่งเหมือนผีอำในเลือดในเนื้อตัวเองแล้วเหมือนพยายามจะขึ้นมา ก็เหมือนจะไปเกิด แต่ยังไม่ถึงเวลา

 

Sponsored Ad

 

        ตนคิดว่า ตนกำลังจะตาย ลืมตาขึ้นมาครั้งแรก ถามคุณแม่ว่า หนูกำลังจะตายใช่ไหม แม่บอกว่าแม่ยังไม่ให้ตายจะตายได้ยังไง แล้วเพื่อนก็มาเยี่ยม จำบางคนได้ จำบางคนไม่ได้ และสำหรับเรื่องหลง ๆ ลืม ๆ คือดีขึ้น แต่จำได้ทุกอย่างในชีวิตไหม ก็ไม่ จำไม่ได้ คนบางคนเคยเจอกันแล้วมาทักตน บางคนก็จำไม่ได้ บางคนก็คิดว่าเคยเจอ มันก็มีความสับสน

        และเมื่อถูกถามว่าแล้วมาออกรายการอย่างนี้ อีกหน่อยจะจำได้ไหม โยโกะก็ได้ตอบว่า จำได้สิ เพราะความจำใหม่ ไม่เหมือนกับความจำที่เก็บอันเก่า มันเกี่ยวกับสมอง เป็นอะไรที่เป็นกรณีศึกษาด้วย ไม่สามารถตอบแทนคุณหมอได้ว่ามันเป็นอะไร

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้โยโกะก็ได้เผยว่า หลังจากการจากไปในครั้งนั้น ชีวิตเปลี่ยนไปเลย ตนนึกไม่ออกว่า ตนจะทำอะไรต่อไป ตอนแรกสตั๊นไปเลย 5 นาที ถามมาไม่สามารถตอบกลับได้เร็ว ตอนนี้ก็ดีขึ้น ไม่รู้จะทำยังไงเลยไปหาหมอดู คุณแม่ชอบหาหมอดู ไปดูกันว่าดวงเกิดอะไรขึ้น

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งหลังจากที่ไปหาหมอต้องหาอยู่แล้วทุก ๆ 2 เดือน แต่คุณแม่บอกว่าแล้วชีวิตจะเอายังไงต่อ เพราะสมองช้าลง ตนก็นึกไม่ออก ก็อาจจะมีความเบลอความช้าไปบ้าง ไปก็ไป เขาก็บอกว่า เป็นหมอดูได้นะ มาเรียนไหมกำลังจะเปิด

        ซึ่งก่อนหน้านี้โยโกะก็เผยว่า มีคนเคยทักตน ซึ่งเป็นอาจารย์ตนในภายหลัง การเป็นหมอดูต้องเรียนเยอะ มันค่อนข้างใช้ความจำเยอะ เพราะมันเกี่ยวกับดวงดาว ซึ่งโยโกะก็ใช้เวลาเป็นปีเหมือนกัน ตอนแรกตนเคยถามอาจารย์ว่า ไหวเหรอ อาจารย์บอก ต้องไหวสิ เพราะต้องเป็น

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากที่โยโกะเปลี่ยนจากดาราไปเป็นหมอดู ก็ถูกมองว่า "ตกอับ" โดยโยโกะก็ได้เผยว่า มันเป็นวาระ มันเป็นเวลาหรือเปล่า ถ้าคนจะคิดว่าตกอับก็แล้วแต่คนจะคิด ทั้งนี้โยโกะก็ได้เผยว่า ปัจจุบันมีลูกค้ามาดูดวงกับตนเยอะอยู่เหมือนกัน ส่วนใหญ่ลูกค้าเก่าก็จะกลับมา

 

Sponsored Ad

 

        ทั้งนี้โยโกะก็ได้เล่าย้อนถึงความรักที่เกิดขึ้นกับตัวเองสมัยก่อน โดยเล่าว่า ตอนนั้นอยู่สิงคโปร์กัน ตนก็หมั้นกันแล้ว ก็มีการทะเลาะกัน เขาก็ลงมือ มันก็เลยทำให้แขนตนหัก ทุกวันนี้ยังมีแผลอยู่เลย แล้วสมัยก่อนตนรับหนัง เสียดายมาก เพราะเซ็นสัญญาเป็นสิบเรื่องเลย อยากจะขอโทษผ่านรายการ ตอนนั้นไม่กล้าที่จะกลับมาเมืองไทย เพราะว่าหน้าตาตนเขียวช้ำ ตนก็เลยต้องฟ้องหย่า ตอนนั้นอยากให้จบจริง ๆ ไม่อยากทำให้เขาเสียอนาคต และตอนนั้นตนกลัวว่าจะไม่สามารถกลับมาทำงานเหมือนเดิมได้อีก ทำให้ตนรู้สึกว่า ตนทำผิดกับบริษัทมาก ๆ แล้วไม่กล้าที่จะเข้าไปขอโทษเลย บางทีก็คิด แต่ก็ให้มันจบ ๆ ไปดีกว่า มันมีบ้างแผลที่ว่า ทำไมตนต้องเจอเรื่องแบบนี้ ในเมื่อมันเจอตนก็ต้องมีประสบการณ์ เพื่อที่จะให้ตนเพิ่มประสบการณ์เป็นนักพยากรณ์ได้ดี

Sponsored Ad

        และเมื่อถูกถามว่าตั้งแต่วันนั้นเข็ดเรื่องความรักเลยไหม โยโกะก็ได้บอกว่า ทำไมต้องเข็ด ความรักเป็นสิ่งสวยงามมาก สำหรับปัจจุบันตนนั้นโสดสนิท โสดมาหลายปีแล้ว น่าจะเป็นสิบปี มันไม่มีใครมาประกาศตัวว่าจีบ เอาจริง ๆ ไม่ได้เลือกขนาดนั้น แต่ต้องเข้ากับตนได้ ต้องเข้ากับแม่ตนได้ อย่างน้อย ๆ รู้จักช่วยกันทำมาหากินได้ และด้วยความที่โสดมาเป็นเวลานานจึงทำให้หลายคนมองว่าที่ยังโสดอยู่ หนึ่งในนั้นเพราะไปไหนคุณแม่ตามตลอดไหม โยโกะก็ได้อธิบายว่า ไม่ใช่แม่ห่วงนะ แต่พอดีว่ายังต้องทานยากันชัก เพราะมันจะมีอาการเป็นบางครั้ง บางทีขาอ่อนแรง ตนขับรถมันอันตราย คุณแม่ก็อาจจะต้องมาด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : รายการ คุยแซ่บShow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ