"หนูจะเติบโตอย่างเข้มแข็งนะ" เด็กน้อยเดินไปที่สุสานพ่อแม่ ไม่ยอมกลับบ้าน นั่งเล่นทรายอยู่อย่างนั้น

คอมเมนต์:

เด็กสมัยนี้เข้มแข็งกว่าที่คิดไว้เยอะเลย

    ย่างเข้าปี 2020 ทุกคนต่างชื่นชมยินดี เฉลิมฉลองกับปีใหม่ที่กำลังจะเข้ามาถึง ทว่ากลับมีหนูน้อยชาวมาเลเซียวัย 2 ขวบคนหนึ่งที่ต้องเศร้าเพราะ สู ญ เ สี ย พ่อแม่ไปในเวลาเดียวกัน ได้เพียงแต่ยืนเฝ้ามองดูพ่อแม่แต่ไกลว่า เมื่อไรพวกเขาจะกลับมา

 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า เด็กชายวัย 2 ขวบที่ชื่อ อาระฟาน(Arfan) นั่งจ้อง สุ ส า น พ่อแม่ที่เพิ่งเ สี ย ชี วิ ตไปเนื่องจาก อุ บั ติ เ ห ตุ ทำให้น้องต้องกลายเป็นเด็กกำพร้าไปในทันที ไร้ที่พึ่งพา ในช่วงแรกอาระฟานยังไม่ค่อยชิน ภาพนี้ถ่ายตอนที่พาเขาไปไหว้สุ ส า น พ่อแม่เป็นครั้งแรก อาระฟานทำท่าทางเหม่อลอยตลอดเวลา เมื่อชาวเน็ตเห็นภาพนี้แล้วก็พากันอดสงสารไม่ได้  ซึ่งภาพนี้ถ่ายโดยคุณปู่อะซวน (Azuan Shamsuddin) คุณปู่ของอาระฟาน

Sponsored Ad

    คุณปู่ยังบอกอีกว่า แม้ว่าอาระฟานจะไม่ได้ร้องไห้ แต่พอบอกให้เขากลับบ้าน อาระฟานกลับไม่ยอมกลับ นั่งเล่นทรายอยู่ข้างสุ ส า น ของพ่อแม่อยู่อย่างนั้น พร้อมเรียก "แม่" อยู่อย่างนั้น 

    คุณปู่บอกว่า "เมื่อก่อนอาระฟานนอนยาก กว่าจะกล่อมให้นอนได้นั้นต้องใช้เวลานานมาก แต่หลังจากที่พ่อแม่ของเขาจากไป เขาก็ดูเป็นเด็กดีมากขึ้น ว่านอนสอนง่ายมาก ทำให้คุณปู่รู้สึกสงสารหลานมาก"

Sponsored Ad

 

    ทันทีที่คุณปู่โพสต์เรื่องราวของอาระฟานก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “หวังว่าอาระฟานจะโตเป็นเด็กดีของคุณปู่นะ” ...“เด็กคงรับรู้ได้ว่า ตั้งแต่นี้ต่อไปต้องเข้มแข็งและรู้จักพึ่งตนเองให้มากขึ้นแล้ว” “ขอพระเจ้าทรงอวยพรเด็กน้อยคนนี้นะ”

 

ที่มา:teepr

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ