จิตอาสาชื่อดังขอคนไทยมีจิตสำนึก รณรงค์ทำหมัน "สุนัข" เชื่อ10 ปีตัดวงจรหมาเร่ร่อน

คอมเมนต์:

ขอเรียกร้องให้ทุกคนลุกขึ้นมาช่วยเหลือตัดวงจรทายาทสุนัขจรจัดด้วยการพาไปทำหมัน

    “แอดดี้” หรือ นายเกรียงไกร ธาตวากร อายุ 45 ปี จิตอาสาอาบน้ำ-ตัดขนสุนัขจรจัดฟรี ได้เดินทางมาตัดขนให้กับสุนัขจรจัดที่มีขนยาวอยู่ในการดูแลของบ้านพักพิงสัตว์ บ้านหมาสุขใจ เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี เพื่อสุขอนามัยที่ดีของสุนัข โดยมี นายสัตวแพทย์เกียรติศักดิ์ หัวหมื่น ผู้ช่วยปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานีและจิตอาสา ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

- เปิดเรื่องราวคนทำดี ชายไทย "หัวใจฮีโร่" ชุบชีวิตใหม่ให้สุนัขจรจัด พร้อมมอบความรักที่มีให้ !

 

Sponsored Ad

 

    โดย “แอดดี้” คือจิตอาสาผู้เปิดร้านอาบน้ำตัดแต่งขนสุนัขอยู่ที่จังหวัดศรีสะเกษ และเวลาว่างเขามักจะรับงานจิตอาสาเพื่อช่วยเหลือสุนัขจรจัดอย่างไม่รังเกียจ และยืนยันว่าจะ “ช่วยตัดขนหมาจร แบบนี้ไปเรื่อยๆ ทำให้ฟรีๆ จนกว่าจะยกปัตตาเลี่ยนไม่ไหว” 

    “แอดดี้” เผยว่า เป็นจิตอาสาเดินทางไปตัดขนสุนัขจรจัดตามศูนย์พักพิงต่างๆ ทั่วประเทศพบว่า ปัจจุบันปัญหาสุนัขจรจัดยังมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แม้จะพยายามหยุดการขยายพันธุ์ของสุนัขจรจัดด้วยการทำหมัน แต่ก็ยังไม่ทันกับผู้ที่นำสุนัขไปทิ้ง โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ขนยาวและพันธุ์ต่างประเทศ เช่น พุดเดิ้ล ไซบีเรีย โกลเด้น ชิสุ มีแนวโน้มถูกทิ้งจากเจ้าของเพิ่มขึ้นทั้งที่สายพันธุ์นี้ต้องซื้อหามา

 

Sponsored Ad

 

     แต่เมื่อโตขึ้นหรือน้องไม่สวยก็มักจะถูกพาไปทิ้งตามข้างถนนหรือสถานที่ต่างๆกลายเป็นสุนัขจรจัดไปในที่สุด จึงขอให้คนไทยมีจิตสำนึกไม่ละทิ้งให้เป็นสัตว์จรจัดและสร้างภาระให้กับสังคม

 

Sponsored Ad

 

    “นับวันปัญหาสุนัขจรจัดยิ่งรุนแรงขึ้น อย่างล่าสุดที่มีสุนัขจรจรที่ จ.กระบี่ ไล่กัดเด็กชายชาวต่างชาติ จึงขอเรียกร้องให้ทุกคนลุกขึ้นมาช่วยเหลือตัดวงจรทายาทสุนัขจรจัดด้วยการพาไปทำหมันทั้งสุนัข แมว และอยากให้ภาครัฐรณรงค์ให้เจ้าของทำหมันสัตว์ทุกตัวเพื่อไม่เพิ่มจำนวน หากทำได้เชื่อว่าภายใน 10 ปีประชากรสุนัขจรจัดจะลดแน่นอน ”

.

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ข้อมูลและภาพจาก matichon

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ