เปิดชีวิต "เพ็ญพร ไพฑูรย์" อดีตนางเอกดัง หลังหันหลังให้วงการ วาดภาพ-ดูไพ่ยิปซีเลี้ยงตัว

คอมเมนต์:

"ธรรมะมีส่วนทำให้เราสงบ ปลง ไม่อยากได้อะไร ไม่ยึดติดแล้ว" เพ็ญพร ไพฑูรย์ กล่าว

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เคยเป็นอดีตนางแบบและนักแสดงชื่อดัง สำหรับ "ติ๋ม เพ็ญพร ไพฑูรย์" หากย้อนเวลาไปเกือบ 40 ปีก่อน เชื่อว่าคนที่เกิดทันในยุคนั้นต้องรู้จักเธอ เพราะเธอคือนักแสดงสาวดาวรุ่งที่ได้ฝากผลงานไว้อย่างมากมาย

        ภายหลังที่ ติ๋ม เพ็ญพร ได้เฟดตัวออกจากวงการบันเทิง ตัวเธอก็ได้ผันตัวไปเป็นจิตรกรวาดรูป และเป็นหมอดู ดูไพ่ยิปซีหาเลี้ยงตนเอง แต่ด้วยความที่อาการป่วยกำเริบ เลยทำให้เธอต้องหยุดทำงาน และนอนพักรักษาตัวนานกว่า 1 เดือนแล้ว อีกทั้งมีหลายโรครุมเร้าจนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด จากอาการหายใจไม่ทัน

 

Sponsored Ad

 

        โดยย้อนกลับไป ก่อนหน้านี้ ติ๋ม เพ็ญพร เคยได้ไปเปิดใจในรายการ ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ ว่าเมื่อ 30 ปี ดังมาก คนบนรถเมล์กรี๊ด รถเมล์ชนกัน เราทำงานต้องเลี้ยงครอบครัว 9 ชีวิต ค่าตัวนางเอกแม้จะโด่งดังมาก แต่ค่าตัวแค่ 300 ต้องส่งเสียครอบครัวให้เรียน แต่ตอนนี้เสียชีวิตหมดแล้ว ไม่มีใครมาดูแลเรา ช้ำมั้ย 

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนตัวเราเองติสต์มาก เลยไม่มีผู้ชาย เคยมีแล้วรำคาญ เค้าต้องการเราไม่ให้ ไม่มีอารมณ์อย่านะ ตอนนั้นไม่มีพระเอกมารับไปดินเนอร์ จะไม่ยุ่งกับดาราด้วยกัน เรามีแฟนคนแรก ย้ายบ้านแล้วเค้าหาไม่เจอ เค้าเฮิร์ตตามหาเราจนเค้าตายตอนอายุ 28 ปี เราฝังใจมาก

        ตอนนี้ ป่วย 8-9 โรค เพราะไม่เคยหาหมอ ให้พี่น้อง พ่อแม่ แต่ไม่เคยให้ตัวเอง เริ่มจากท้องร่วงก่อน จนเข้าไอซียู น้ำหนักเหลือ 30 กก. จนมีแต่คนบอก ติ๋มไม่รอดแน่ อายุ 60 ตอนนั้น กินแซลมอนดิบเข้าไป ติดเชื้อ ตอนนี้รักษา 2 อย่าง ตาต้อกระจก ผ่าแล้วใส่ตาเทียม แล้วไปหกล้มตากระแทกโถส้วม ยิงเลเซอร์แล้วดีขึ้น ส่วนอาการไทรอยด์ หมอเจาะไป 2 รูที่คอ เสียงเปลี่ยนไม่มีเสียง กำลังรอฟังผล

 

Sponsored Ad

 

        ตอนนี้มีลูกสาวเพื่อน พาไปหาหมอ ล่าสุดเรามีอาการเดินขาลาก ก็พาไปฝังเข็ม เพิ่งหาย เพิ่งป่วยตอน 60 ถึง ตอนนี้ 64 ส่วนเรื่องสูบบุหรี่เพราะเล่นหนังเค้าให้สูบถ่ายหนัง ติดมา 40 กว่าปี ตอนนี้เลิกบุหรี่มา 3 ปี เป็นถุงลมโป่งพอง รักษาหายแล้ว จะมีอาการเวลาเหนื่อย

 

Sponsored Ad

 

        ส่วนซึมเศร้า จากความเครียด เพราะน้องสาวจบศิลปากร ทำงานถูกโกง เค้าอยู่เขาใหญ่ เค้าเครียดหนัก เรารักเค้าที่สุด เราไปรับน้องมาดูแล รู้ว่าน้องแย่ ไม่เหลือแล้วทั้งบุหรี่เหล้า จนน้ำหนัก 28 กก. เราก็เศร้าไปด้วย เครียดจนคิดไม่อยากอยู่แล้ว เราก็ป่วยจนคิดจะไปหลายครั้ง เพราะซึมเศร้า ทุกวันนี้ก็กินยา

        ตอนนี้เช่าห้อง 3,000 บาทอยู่ คนเราตายช้าหรือเร็วก็ปลงแล้ว อยากฝากคนคิดจากไป ให้มีกำลังใจ คนไม่มีใคร เหมือนเรา ต้องเข้มแข็ง ต้องมีเงินซื้อข้าวกิน ต้องมีเพื่อนที่ดีซักคน ชีวิตเราจนตั้งแต่เด็กจนแก่

 

Sponsored Ad

 

        ธรรมะมีส่วนทำให้เราสงบ ปลง ไม่อยากได้อะไร ไม่ยึดติดแล้ว ตอนนี้วาดภาพขาย แล้วก็รับสอนวาดภาพเพื่อการกุศลด้วย แล้วก็รับดูไพ่ยิปซี เราต้องสวดมนต์ ทำใจให้สงบ ในวันที่แย่ ๆ เราก็ต้องสู้กันไป เพราะไม่รู้ว่าวันไหนเราจะไม่อยู่

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : รายการ ยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ