เปิดคำทำนาย "รากษสเทวี" นางสงกรานต์ เผยดวงเมืองประจำปี ชาวบ้านร้อนใจเพราะของแพง

คอมเมนต์:

เปิดที่มา #นางสงกรานต์ 2564 "รากษสเทวี" เผยคำทำนายเมืองในปีนี้ ให้ระวังเรื่องน้ำ

    เทศกาลสงกรานต์ เป็นช่วงเวลาแห่งการเดินทางกลับบ้านเกิด เพื่อไปเยี่ยมพ่อแม่ญาติพี่น้อง และร่วมกิจกรรมตามประเพณีไทย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำสงกรานต์ ปะแป้ง หรือรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่

    และมีอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้คนให้ความสนใจนั่นก็คือ ความเชื่อเกี่ยวกับ "นางสงกรานต์" และคำทำนายดวงเมืองประจำปี โดยคำทำนายของนางสงกรานต์ปีนี้ ไปตรงกับข้อมูลของกรมอุตุนิยวิทยาและกรมชลประทาน อย่างไม่น่าเชื่อ 

 

Sponsored Ad

 

    โดยนางสงกรานต์ประจำปี 2564 มีชื่อว่า "รากษสเทวี" เป็นนางสงกรานต์ประจำวันอังคาร โดยนางสงกรานต์จะทรงพาหุรัด ทัดดอกบัวหลวง อาภรณ์แก้วโมรา ภักษาหารโลหิต พระหัตถ์ขวาทรงตรีศูล พระหัตถ์ซ้ายทรงธนูศร เสด็จนอนหลับตา มาเหนือหลังวรวาหะ (สุกร) เป็นพาหนะ

    - เกณฑ์พิรุณศาสตร์ ปีนี้ เสาร์ เป็นอธิบดีฝน บันดาลให้ฝนตก 400 ห่า : ตกในเขาจักรวาล 160 ห่า ตกในป่าหิมพานต์ 120 ห่า ตกในมหาสมุทร 80 ห่า ตกในโลกมนุษย์ 40 ห่า

 

Sponsored Ad

 

    - เกณฑ์ธาราธิคุณ ปีนี้ตกราศีกรกฏ ชื่ออาโป (ธาตุน้ำ) : ทำนายว่า น้ำมาก น้ำท่วม

    - เกณฑ์นาคราชให้น้ำ ปีนี้นาคราชให้น้ำ 6 ตัว : ทำนายว่า ฝนดีตลอดปี

    - เกณฑ์ธัญญาหาร ชื่อปาปะ : ข้าวกล้าในไร่นา จะได้ 1 ส่วน เสีย 10 ส่วน คนทั้งหลายจะตกทุกข์ได้ยากลำบากแค้น เพราะกันดารอาหารบ้าง จะฉิบหายเป็นอันมากแลฯ

    สรุปได้คำทำนายว่า จะเกิดอันตรายกลางเมือง จะเกิดเพลิงภัย และมีโจรผู้ร้าย ผู้คนจะเจ็บไข้อย่างมากมาย ข้าวจะยากหมากจะแพง ชาวบ้านจะได้รับความทุกข์ร้อน แต่พ่อค้าแม่ขาย ที่ได้ไปค้าขายในต่างประเทศจะมีความสุขและร่ำรวยเงินทอง

 

Sponsored Ad

 

    เกร็ดความรู้ : 400 ห่าในที่นี้ หมายถึง ห่าฝน เป็นหน่วยวัดปริมาณน้ำฝนในสมัยก่อน โดยกำหนดว่า ถ้าตกลงมาเต็มบาตรที่ตั้งรองไว้กลางแจ้ง หากน้ำเต็มบาตรเมื่อไหร่ จะเรียกว่า น้ำฝนห่าหนึ่ง หรือ ประมาณ 200 ม.ม. ซึ่งหมายถึงให้ระวังน้ำท่วมใหญ่และดินถล่ม ถ้าฝนตกลงมาแล้ววัดได้ครึ่งห่าหรือครึ่งบาตร(100 ม.ม.) ให้ระวังน้ำท่วม

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : ข่าววันศุกร์, bangkokbiznews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ