ชาวบ้านพบหมูป่า "เนื้อสีฟ้าเรืองแสง" ทั้งแปลกและน่าสงสัย ชวนขนลุกจริงๆ

คอมเมนต์:

เกิดมาไม่เคยพบไม่เคยเจออะไรแบบนี้เลย

    คุณเคยเห็นเนื้อหมูป่าเป็นสีฟ้าเข้มเรืองแสงไหม? แต่มันมีจริงในโลกใบนี้ ...

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องประหลาดที่เกิดขึ้น ณ รัฐแคลิฟอเนียร์ สหรัฐอเมริกา เมื่อกลุ่มนักล่าสัตว์ได้จ้องไปที่เจ้าหมูป่าตัวหนึ่งในฝูงและก็จับมันได้สำเร็จจริงๆ แต่พอใช้มีดผ่าท้องมันออกมาดูก็ต้องตกใจมาก จนต้องหยุดมันลง จากนั้นก็ตัดสินใจหอบเจ้าหมูป่าตัวนี้กลับบ้านทันที

 

Sponsored Ad

 

 

    หากดูจากลักษณะภายนอกแล้ว เจ้าหมูป่าตัวนี้ดูไม่แตกต่างอะไรกับหมูป่าทั่วไปเลย แต่ทว่าเมื่อ ผ่ า ท้องเจ้าหมูป่าตัวนี้ออกมาดูก็ต้องตกใจสุดขีด นี่มัน “หมูต่างดาว” หรือเนี่ย? เพราะเนื้อชั้นไขมันของหมูป่าตัวนี้มี “สีฟ้าเข้มเรืองแสง” ที่ดูแปลกมาก พวกเขาจึงไม่กล้าผ่าต่อและรีบขนหมูป่าตัวนี้กลับไปทันที

 

 

Sponsored Ad

 

    การที่เนื้อเยื่อของสิ่งมีชีวิตจะย้อมติดสีฟ้าเรืองแสงแบบนี้ได้อาจจะเกิดขึ้นเพราะการสะสมพิษจากทองแดง ซึ่งพอดีกับที่บริเวณนั้นเคยก็มีเหมืองปรอทอยู่ไม่ไกลนัก ซึ่งถูกปล่อยร้างและถมกลบไปเรียบร้อยเป็นเวลานานแล้ว และก่อนหน้านี้หมูป่าที่ล่าได้ก็ไม่เคยปรากฏว่ามีสีฟ้าแบบนี้มาก่อน

 

    หลังจากชำ แ ห ล ะ ดูหมูป่าตัวนี้อย่างละเอียด พวกเขาพบว่าภายในชั้นไขมันทั้งหมดของมันเป็นสีฟ้าเข้ม แต่บริเวณเนื้อและอวัยวะอื่นๆยังดูเป็นปกติดี

 

Sponsored Ad

 

 

    เมื่อคำนึงถึงความปลอดภัยของคนในชุมชนแล้ว พวกเขาจึงตัดสินใจส่งชิ้นส่วนของหมูป่าตัวนี้เข้าห้องแล็บของมหาวิทยาลัยแคลิฟอเนียร์ เพื่อหาสาเหตุที่มาของสีประหลาดบนตัวเจ้าหมูป่าต่อไป

 

 

Sponsored Ad

 

    แต่ก็มีเพื่อนๆบนอินเตอร์เน็ตบางส่วนออกมาอธิบายและเผยแพร่ว่า “นี่อาจจะเกิดจากสีผสมอาหารจากโรงงานอาหารหรือโรงงานลูกอมที่ปล่อยทิ้งลงมาตามแหล่งน้ำ จนทำให้เนื้อเยื่อมันย้อมติดสีแบบนี้”....

 

     และบางคนก็เชื่อว่า “เป็นเพราะเจ้าหมูป่าตัวนี้ไปกินโดนยาเบื่อกระรอกเพราะมันมีสีที่คล้ายกัน”

 

ที่มา:teepr,chhenzhen

เรียบเรียงโดย ป๋าเถิก เปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ