หนูน้อย 4 ขวบ อาศัยในเพิงเศษไม้ เก็บของเก่าประทังชีวิต ต้องอดมื้อกินมื้อ เพื่อซื้อนมให้น้องคนเล็ก

คอมเมนต์:

หนูน้อย 4 ขวบ อาศัยในเพิงเศษไม้ เก็บของเก่าประทังชีวิต ต้องอดมื้อกินมื้อ เพื่อซื้อนมให้น้องคนเล็ก

    กลายเป็นเรื่องราวไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังเฟซบุ๊ก รัตตา เทียนเนติสกุล ได้โพสต์ข้อความ และแชร์เรื่องราวเพื่อขอความช่วยเหลือครอบครัวนี้...

    อาทิตย์ก่อนมีคนโทรให้พ่อเอาน้ำไปส่ง พ่อก็ถามทาง จนไปถึงที่อยู่ ใกล้ๆกับโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี พ่อตกใจเลย มีพ่อแม่แล้วก็ลูกเล็กๆ อีก 2 คน ที่อยู่เป็นเพิงเก่าๆเอาเศษไม้เศษผ้ามากั้นให้พออยู่ได้ 

 

Sponsored Ad

 


    พี่ผู้ชายเล่าว่าโดนไล่ที่มาจากบ้านไชยมงคล อ.ปักธงชัย เขาไม่มีที่เป็นของตัวเอง ไปอาศัยที่คนอื่นอยู่ พาลูกกับเมียย้ายที่อยู่เร่ร่อนไปเรื่อย สมัครงานที่ไหนก็ไม่มีคนรับทำงาน ต้องเก็บขวดเก็บของเก่าขายพอได้ซื้อข้าวกิน บางวันไม่ได้เงินก็ต้องยอมอด ไม่มีนมให้ลูกกิน เรากับพ่อก็เลยขนน้ำ ข้าวสารของกินที่พอช่วยได้เอาไปให้ สงสารเด็กเล็กๆคนโต ผู้ชาย 4 ขวบ คนเล็ก ผู้หญิง5 เดือน นมก็ไม่มีกิน แม่น้องเป็นธารัสซีเมีย แม่น้องบอกว่าเอานมแลคตาซอยให้ลูก 5 เดือนกิน 

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้เราเอาไข่ไปให้ พอไปถึงเห็นน้องผู้หญิงนั่งรอแฟน น้องบอกว่าแฟนขี่รถจักรยานออกไปเก็บขวดขายแต่เช้ายังไม่กลับ มาเลยเป็นห่วง พ่อเราเลยออกไปตามหา พากลับมา วันนี้พี่ผู้ชายบอกว่า ขายขวดได้ 30 บาท ความลำบากขนาดนี้ไม่ต้องไปคิดเลยว่าพี่แกจะไปเล่นโซเชียลแล้วรู้ว่าเขามีแจกของตรงนั่นตรงนี้ ไม่มีเลยค่ะ 

    เราคิดในใจเราลงทะเบียนเยียวยา5,000ไปแล้ว ถ้าได้เราจะเอามาช่วยเขาตรงนี้ อยากให้ทุกคนช่วยแชร์หน่อยค่ะ จะได้มีผู้ใจบุญช่วยเหลือครอบครัวนี้บ้าง เขาไม่ขออะไรมาก ของานทำ ขอข้าว ขอนมให้ลูก เพื่อประทังชีวิตให้รอดผ่านสถานการณ์นี้ไปได้ ถ้าได้ทำงานและมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เขาคงช่วยเหลือตัวเองได้ค่ะ

 

Sponsored Ad

 

ถ้ามีผู้ใจบุญท่านไหนอยากช่วยครอบครัวนี้

    ขอเป็นอาหารแห้งน้ำดื่มนมเด็กเล็ก ติดต่อมาทางเราได้ค่ะ พี่แกมือถือใช้ไม่ได้เพราะไม่มีไฟฟ้า เราจะช่วยประสาน พาไปที่เพิงที่พักของครอบครัวนี้ค่ะ

    ส่งของมาที่ รัตตา เทียนเนติสกุล ที่อยู่ 58 ม.8 ต.สุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา 30000

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนผู้ใจบุญท่านใดจะช่วยเป็นเงิน เดี๋ยวเราจะขอเลขบัญชีโอนให้พี่เขาโดยตรงเลยค่ะ

    พี่แกอยู่ ใกล้กับโรงพยาบาล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา

    098-175-1843 นพวรรณ
    062-342-7347 รัตตา

สภาพบ้าน

 บริเวณบ้าน

เด็กน้อยที่กำลังช่วยทำงาน


 จากโพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : onbnews, เพจชอบยิ้ม

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ