"สุนัขจ ร จั ด" สภาพร่อแร่ข้างถนน เจอคนใจดี "ยื่นอาหารให้" ชีวิตเปลี่ยนไปตลอดกาล !

คอมเมนต์:

ซึ้งใจมากค่ะ ขอบคุณที่ช่วยน้อง

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปข่าวเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

   หลายครั้งที่น้องหมาจรจัด ต้องใช้ความกล้าหาญและความพยายามอย่างมาก เพื่อที่จะได้พบกับความสุขหรือบ้านกับเค้าบ้าง เหมือนกับน้องหมาจรจัดที่มีสุขภาพย่ำแย่ตัวนี้ 

    โดยชายคนหนึ่งได้ไปพบมันเข้า และได้แจ้งไปยัง Hope For Paws เว็บไซต์ช่วยเหลือสัตว์น้อยใหญ่ผู้ตกทุกข์ได้ยาก และได้เล่าให้ฟังว่าเขาเจอเจ้าหมาเดินเร่ร่อนอยู่แถวเขตชายแดนระหว่างสหรัฐอเมริกาและเม็กซิโก ต่อมาเขาได้ผูกมิตรกับสุนัขตัวนี้ โดยการให้ข้าว ให้น้ำพร้อมๆ กับที่เขาให้อาหารหมาตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเจ้าตูบผู้น่าสงสารตัวนี้อยู่ในสภาพที่แทบจะดูไม่ได้ เหมือนมันต้องการให้มนุษย์ช่วยเหลือมันบ้าง โชคดีที่สุนัขตัวนี้ค่อนข้างเป็นมิตร ดังนั้น เมื่อผู้ช่วยเหลือมาถึง จึงใช้เวลาไม่นานในการเกลี้ยกล่อม และมันยังไว้ใจผู้ช่วยเหลือมากถึงขนาดยอมเดินเข้าไปหาพวกเขาด้วยตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

    ทีมช่วยเหลือตั้งชื่อให้เจ้าตูบว่า Pax แต่ตอนนั้น มันก็ยังไม่รู้ตัวว่ามนุษย์พวกนี้ตั้งใจจะเข้ามามอบชีวิตใหม่ให้

    ดูจากสภาพของ Pax แล้ว มันคงทรมานไม่ใช่น้อย ผู้ช่วยเหลือจึงรีบพามันไปยังโรงพยาบาลสัตว์ ที่นั่น คุณหมอบอกว่ามันติดเชื้อที่ตาและหู

    ร่างกายของมันค่อนข้างเหม็นเน่า เนื่องจากมีแผลเปิดมากมาย แถมยังเป็นโรคเรื้อนด้วย อย่างไรก็ตาม Pax ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อาบน้ำให้ ซึ่งนี่น่าจะเป็นการอาบน้ำครั้งแรกในชีวิตของมัน

    ในช่วงรับการรักษานี้ Pax เริ่มเข้าใจแล้วมันได้รับการช่วยเหลือและได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว ดังนั้น ความกังวลต่างๆ ของมันก็ลดลง และเริ่มมีความสุขมากขึ้นทุกวัน

 

Sponsored Ad

 

    เท่านั้นยังไม่พอ Pax ยังถูกรับเลี้ยงโดยคนใจดีที่รักมันด้วยใจ และพร้อมที่จะมอบชีวิตที่ดีที่สุดให้มันตลอดไป

 

    ตอนนี้ Pax เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง มันมีความสุขกับการอยู่ในบ้านหลังสุดท้าย ที่ปลอดภัยและเต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่นจากครอบครัว

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 ข้อมูลและภาพจาก weloveanimals

บทความที่คุณอาจสนใจ