"ท่าลดท้องน้อย" แบบเร่งด่วน ทำวันละ 30 วินาทีเพียง 1 สัปดาห์ ลดได้ทั้งตัว การขับถ่ายดีขึ้น

คอมเมนต์:

"ท่าเดียว" ได้ประโยชน์มากมาย

    เมื่อพูดถึงการดูแลผิวพรรณก็คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะพูดถึง “การขับสารพิษ” ออกจากร่างกาย และเมื่อพูดถึงการขับสารพิษก็คงต้องนึกถึงการนั่งขับถ่าย และการมี “หน้าท้องน้อย” ที่ยื่นออกมาก็มีผลมาจากการไม่ขับถ่าย หรือลำไส้ไม่สะอาดนั้นเอง 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า หากไม่สามารถล้างอุจจาระออกจากลำไส้ได้หมด อาจก่อให้เกิดการผลิตสารพิษจำนวนมากและหลังจากร่างกายถูกดูดซึมแล้ว ร่างกายก็จะสร้างโรคต่าง ๆ ขึ้น ส่งผลให้ภูมิคุ้มกันของร่างกายลดลง ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพได้

 

Sponsored Ad

 

    วันนี้แอดมินจะมาแนะนำโยคะ “ท่าขับพิษในลำไส้” มาเรียนรู้กันเลย

 

Sponsored Ad

 

ยืนตัวตรง ก้มลำตัวลงไปข้างหน้า

    สองเท้ายืนชิดกัน ปล่อยไหล่ให้สบาย ๆ อย่าเกร็ง สองมือวางข้างลำตัว หายใจเข้าลึก ๆ เหยียดมือขึ้นเหนือศีรษะแล้วค่อย ๆ ก้มตัวลง  แล้วหายใจออก ส่วนสองมือก็ค่อย ๆ โน้มไปจับปลายเท้า ให้หน้าอกชิดเท้า ส่วนศีรษะชิดน่อง ให้ค้างท่านี้ประมาณ 3-4 ลมหายใจ

ข้อควรระวัง

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อทำท่านี้เสร็จ ให้ค่อย ๆ ลุกขึ้น เน้นว่าต้องทำช้า ๆ เพื่อรักษาความสมดุลของร่างกาย วางเท้าให้มั่นคง จากนั้นหายใจเข้า-ออกลึก ๆ ช้า ๆ หลังต้องตรง เมื่อกลับไปอยู่ท่าเดิมให้ทำตัวผ่อนคลาย

    หากคุณคิดว่าการให้ศีรษะติดแนบน่องนั้นลำบาก คุณสามารถใช้อุปกรณ์โยคะในการฝึกฝนช่วยเหลือได้

 

Sponsored Ad

 

1. บล็อกหรือสเตปโยคะ

2. ฝาผนัง

3. เข็มขัดโยคะ

4. เก้าอี้โยคะ หรือเก้าทั่วไป

 

Sponsored Ad

 

ฟังก์ชั่นยืนงอลำตัว

    1. การก้มตัวลง จะทำให้ช่องท้องโดนบีบ กระตุ้นตับและไตมันสามารถบรรเทาอาการท้องผูกและส่งเสริมการปล่อยอุจจาระ

    2. การยืนงอไปข้างหน้าเป็นท่าทางผ่อนคลายช่วยลดภาวะซึมเศร้า สำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน ต้องการบรรเทาอาการปวด เกร็งกล้ามเนื้อไหล่และคอ และขาทั้งสองข้างได้

    3. ยืนงอลำตัวยังช่วยผ่อนคลายศีรษะได้ดียอดเยี่ยมอีกด้วย เพื่อให้เลือดไปเลี้ยงศีรษะได้เพียงพอ และช่วยให้มีเลือดฝาดบนใบหน้า ทำให้สดใสมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปรับปรุงผิวหน้า

ที่มา : how01

แปลและเรียบเรียงโดย ป๋าเถิกเปิดกรุ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ