สาวใจดีซื้ออาหารให้หมาแม่ลูกอ่อนตัวผอมโซ แต่ผู้คนกลับสั่งห้าม "ไม่ให้เอาอาหารหมากิน"

คอมเมนต์:

​ถ้าหากวันหนึ่งคุณเจอเจ้าหมาเดินเข้ามาหาด้วยอาการหิวโซ แต่คนรอบตัวต่างบอกคุณว่าอย่าเอาอาหารให้มัน คุณจะทำอย่างไร?

    ถ้าหากวันหนึ่งคุณเจอเจ้าหมาเดินเข้ามาหาด้วยอาการหิวโซ แต่คนรอบตัวต่างบอกคุณว่าอย่าเอาอาหารให้มัน คุณจะทำอย่างไร คุณจะทำอย่างสาวรายนี้หรือไม่

    เฟซบุ๊กคุณ Poompooy Dekza ได้โพสต์เล่าเรื่องราวที่เธอได้เจอกับสุนัขแม่ลูกอ่อนตัวหนึ่ง ดูภายนอกแล้วแม่หมามีสภาพผอมแห้ง ราวกับไม่ได้กินอะไรมาหลายวัน ด้วยความสงสารเธอจึงหาซื้ออาหารเอาไปให้แม่หมากับลูกๆได้กิน แต่ทว่าจู่ๆก็มีคนเดินมาบอกเธอว่า อย่าเอาอาหารให้แม่หมากิน เพราะแม่หมาไม่ได้ฉีดยากลัวเป็นอันตรายได้ 

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ยังได้ระบุข้อความไว้ว่า "มีเรื่องเศร้าใจเหลือเกิน เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวานเจอหมาแม่ลูกอ่อน (ผอมมาก) เราก็ไปซื้อลูกชิ้น ไก่มาให้นาง พอมาวันนี้ซื้อโครงไก่สับ กับข้าวสวย นมกล่องมาให้ นางกำลังเดินหาของกินกลางแดดที่ร้อนเปรี้ยง"

 

Sponsored Ad

 

    "เราอุตส่าห์ตั้งใจว่านางคงไม่อดแล้ว แต่ก็มีคนแถวเทศบาลขี่มอไซค์มาบอกเราว่า น้องอย่าไปให้อาหารมัน หมามันไม่ได้ฉีดยา ถ้ามันไปกัดคนจะพาเดือดร้อน เราก็ตอบไปว่า เห็นหมามันเป็นหมาแม่ลูกอ่อนอ่ะพี่และก็ผอมมาก มันน่าสงสาร ตาลุงก็ตามมาว่า อย่าไปให้มันถ้ามันไม่มีอาหารกิน มันก็ไปอยู่ที่อื่นกันเองแหละ อย่าให้มันนะ"

    "เดือดร้อนขึ้นมาหาคนรับผิดชอบไม่ได้ เราน้ำตาไหลพราก ผิดหวัง และเสียใจมาก แม่หมาแอบมองเราเดินจนละสายตา เราก็เลยได้แต่แอบเอาไปวางใต้ท้ายรถปิคอัพ แล้วนางก็วิ่งมา กินอย่างน่าสงสารเป็นอย่างมาก เหตุใดหนอ...มนุษย์ถึงใจดำเช่นนี้ (น้ำตาไหลพรากเลยเรา)เราคงช่วยนางได้เท่านี้ เราไม่ได้อยู่ที่นี่ เรามาขายของวิ่งงานคาราวาน พรุ่งนี้เราก็ต้องไปแล้ว.."

 

Sponsored Ad

 

    พิกัดแถวเทศบาล ตำบลหัวกุญแจ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี แถวสนามวิ่งควาย ในเขตดับเพลิง ศุณย์พัฒนาเด็กเล็กหัวกุญแจ ในเทศบาลหัวกุญแจ

Sponsored Ad

    ทั้งนี้สาวผู้โพสต์ไม่สามารถรับเลี้ยงแม่หมาและลูกได้เนื่องจาก ทำงานไม่ได้อยู่กับที่ ไม่สามารถที่จะเลี้ยงหมาได้เลยจริงๆ ที่บ้านก็ไม่มีใครอยู่แล้ว ล่าสุดเมื่อวันที่17/10/19 สาวผู้โพสต์ก็ได้มาอัปเดตข้อมูลเพิ่มเติมว่า "ตอนนี้มีผู้ใจบุญติดต่อรับแม่หมาและลูกๆไปเลี้ยงได้แล้ว และติดต่อพูดคุยกับคุณหมอที่จะจับน้องหมาไว้แล้ว ในวันพรุ่งนี้ เตรียมเดินทางย้อนกลับไปชลบุรี ที่เทศบาลหัวกุญแจ เพื่อไปรับน้องหมาไปส่งให้ผู้มีจิตเมตตาที่รับเลี้ยงน้อง "

ข้อมูลและภาพจาก Poompooy Dekza

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ