ชีวิตที่ไม่ได้สวยหรูเหมือนคนอื่นเขา สาว 24 ที่มีสีผิวดำสนิท จนถูกยกให้เป็น "ราชินีแห่งความมืด"

คอมเมนต์:

"เคยมีคนถามฉันว่า ถ้าฉันจ้าง 3 แสน คุณจะยอมฟอกผิวเป็นสีขาวไหม..." -เธอเล่าให้ฟัง-

        เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้รายงานว่า "Nyakim Gatwech" สาวผิวสี วัย 24 ปี ชาวซูดาน ที่ใครๆ ต่างก็บอกว่าผิวที่ดำสนิทของเธอนั้นจุดที่ไม่ดีในชีวิตของเธอ 

        แต่แล้ววันหนึ่ง จุดที่ไม่ดีอันนั้นแหละ ที่หลายคนดูถูกกลับกลายเป็น "จุดเด่น" ที่ส่งให้เธอขึ้นไปเป็นนางแบบสุดฮอตที่วินาทีนี้ใครๆต่างก็พูดถึง จนเธอได้รับฉายาว่า "Queen Of The Dark" หรือ ราชินีแห่งความมืด นั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

        แต่กว่าเธอจะประสบความสำเร็จเช่นทุกวันนี้ เธอโดนพูดสีผิวของเธอมามากมาย เคยถูกเพื่อนตั้งฉายาเจ็บ ๆ แสบ ๆ อย่าง นังดำมืด และ ลูกสาวแห่งความมืด ไม่เว้นแต่คนที่ไม่เคยรู้จักกัน 

 

Sponsored Ad

 

        สายตาที่พวกเขามองมองมาที่เธอนั้นราวกับไม่ใช่คน...

        เธอเล่าถึงประสบการณ์การถูกพูดถึงเรื่องผิวในโรงเรียนว่า เธอมักจะถูกเพื่อนๆ บอกว่าเธอสีผิวของเธอดำเกินไป หรือบางครั้งพวกเขาก็จะหัวเราะใส่เธอและพูดว่า “นี่ Gatwech พวกเรามองไม่เห็นเธอเลย” 

        “ยกตัวอย่างในชั้นเรียน เมื่อฉันถูกคุณครูถาม เพื่อนๆ ก็มักจะพูดว่าคุณครูถามใครหรอ พวกเรามองไม่เห็นใครเลย และจากนั้นทั้งห้องก็จะหัวเราะกัน ส่วนฉันก็ได้แต่นั่งน้ำตาคลอเบ้า” นางแบบสาวเล่าถึงประสบการณ์วัยเด็กของเธอ

 

Sponsored Ad

 

        เธอเคยบอกอีกว่า ครั้งหนึ่งคนขับรถ Uber ที่เธอโดยสารไปทำงาน ก็ตั้งคำถามแบบนี้กับเธอว่า “ขอโทษนะครับ ถ้าผมจ้างคุณ 3 แสนบาท คุณจะยอมฟอกสีผิวเป็นสีขาวไหม” 

        อาจจะฟังดูไม่ได้รุนแรงอะไร แต่การพูดแบบนี้กับคนที่มีผิวแบบนี้มันเป็นการไม่ให้เกียรติกันเลย...

 

Sponsored Ad

 

        การตั้งคำถามของ Uber คนนั้น มันทำให้เธอรู้สึกเจ็บอย่างมาก แต่ก็ทำได้เพียงหัวเราะกลับไป ด้วยสีหน้าไม่สู้ดี... 

 

Sponsored Ad

 

        Nyakim Gatwech ยอมรับว่า ตอนเด็กๆ เมื่อถูกเพื่อนล้อ มันก็ทำให้เธออยากฟอกผิวขาว เพื่อให้หลุดพ้นจากลุคที่ดูสกปรก และจะได้มีผู้ชายมาสนใจบ้าง และไม่โดนใครมาหัวเราะใส่เธออีก 

        แต่เมื่อเธอโตขึ้นและได้เรียนรู้ที่จะรักตัวเอง และไม่สนคำพูดเหล่านั้น... 

 

Sponsored Ad

 

        เธอแชร์เรื่องราวของเธอผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว เพื่อกระตุ้นให้เด็กๆหรือใครก็ตาม “รักในสีผิวของตัวเอง” โดยไม่จำเป็นต้องเอนเอียงไปตามกระแสนิยมเรื่องผิวขาว

        ตอนนี้บอกเลยว่าสีผิวที่ดำสนิทของเธอทำให้เธอโดดเด่นเกินกว่าใครและฮอตสุดๆ เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จในฐานะนางแบบคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ 

Sponsored Ad

        เพราะต่างมีหลายแบรนด์ต่างก็ต้องการตัวเธอให้ไปเป็นนางแบบ และได้รับความสนใจจากโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก จนหลายคนให้ฉายาเธอว่า “Queen Of The Dark”

        แค่เปลี่ยนความคิด ทัศนคติ และภูมิใจในสีผิวของตนเอง ก็สามารถสวยได้โดยไม่ต้องพยายามอะไรเลย 

        แถมผลักดันชีวิตให้ไปอยู่ในจุดที่สูงกว่าด้วย เพราะความงามที่แท้จริงนั้นมาจากข้างใน ไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอกนั่นเองค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ