สาวสอง โพสต์ภาพอัลตร้าซาวด์ตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ ผู้เชี่ยวชาญเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง

คอมเมนต์:

เธอตั้งครรภ์ได้จริงหรือ?

    กลายเป็นข่าวที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับสาวสองนักไลฟ์สดของไต้หวันที่มีนามว่า “วั่งเยา” (罔腰) เมื่อไม่นานมานี้เอง เธอได้ออกมาโพสต์ภาพอัลตร้าซาวด์ทารกในท้อง 

    หลังจากนั้นแฟนหนุ่มก็ออกมาอธิบายว่า พวกเขาได้ทำการทดสอบตั้งครรภ์ที่ราคาสูงเสียดฟ้า ด้วยการเปิดรูเล็ก ๆ บริเวณหน้าท้องน้อย แล้วใช้หลอดทดลองเพื่อฝังตัวอ่อนเข้าไป ตอนนี้เธอกำลังตั้งครรภ์ได้ 12 สัปดาห์แล้ว ทันทีที่ข่าวของพวกเขาถูกเผยแพร่ออกไป ก็กลายเป็นประเด็นที่คนทั้งเกาะไต้หวันให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ต่างพากันส่ายหัว และบอกว่า “มันเป็นไปไม่ได้เลย” … “ไม่มีมดลูกแล้วจะตั้งครรภ์ได้อย่างไร”

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อกรมอนามัยของไต้หวันทราบเรื่องก็เร่งทำการตรวจสอบเรื่องนี้ทันที พร้อมกับมีการกำหนดบทลงโทษตาม "กฎหมายการวิจัยร่างกายมนุษย์"


 

Sponsored Ad

 

    อธิบดีกรมการแพทย์ หลิวเยว่ผิง กล่าวว่า ได้มีโรงพยาบาลในไต้หวันยื่นขอ “การทดลองปลูกถ่ายมดลูกในมนุษย์” อย่างไรก็ตามการทดลองประเภทนี้เกี่ยวข้องกับประเด็นทางจริยธรรมและยังไม่ได้รับการรับรองและอนุญาตให้ทำได้  ดังนั้นจึงไม่มีโรงพยาบาลใดในไต้หวันที่สามารถทำการปลูกถ่ายมดลูกได้

    ขณะนี้กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุขระบุว่า ก่อนอื่นขอตรวจสอบก่อนว่าการทดลองปลูกถ่ายมดลูกในมนุษย์นั้นเป็นจริงหรือไม่ หากเป็นจริง กระทรวงสาธารณสุขในพื้นที่จะสอบถามโรงพยาบาลและบุคคลที่เกี่ยวข้อง (วั่งเยา) ซึ่งความเป็นไปได้ที่โรงพยาบาลจะทำผิดกฎนั้นต่ำมาก แต่ก็กลัวว่าจะมีข้อยกเว้นบางอย่าง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ หลิวเยว่ผิง ยังกล่าวอีกว่า เมื่อตรวจพบว่าทำผิดกฎหมายจะต้องถูกลงโทษตาม "กฎหมายการวิจัยของมนุษย์" แต่บุคคลที่ถูกกระทำการทดลองนั้นจะไม่ถูกลงโทษ

 

Sponsored Ad

 

(ก่อน-หลังศัลยกรรม)

    ล่าสุด วั่งเยา ออกมาเผยค่าใช้จ่ายในการทำครั้งนี้สูงเสียดฟ้าจริงๆ อธิบดีกรมการแพทย์ หลิวเยว่ผิงก็ออกมาอธิบายว่า “หากมีการทำการทดลองจริงๆ จะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ที่บุคคลนั้นๆ จะต้องจ่าย และไม่เข้าใจว่า วั่งเยา กำลังจะสื่อถึงอะไร”

    ก็มีสื่อถามกันมากว่า หากเธอท้องจริงๆ และจะคลอดลูกอย่างไร? การท้องแบบนี้ก็เหมือนการท้องนอกมดลูก ซึ่งไม่ปลอดภัยเลย ด้านอธิบดีกรมการแพทย์ หลิวเยว่ผิง ก็เปิดเผยว่า “แน่นอนว่าการท้องในเคสนี้ไม่ปลอดภัย ซึ่งเทียบเท่ากับว่ามีก้อนเนื้อฝังอยู่ในกระเพาะอาหาร หากมีขนาดใหญ่ขึ้น และแตกออก อาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้โดยทั่วไปผู้หญิงอาจตั้งครรภ์นอกมดลูกและเห็นตัวอ่อนในช่องท้องได้ แต่เป็นอันตรายมาก”

 

Sponsored Ad

 

    ทำให้ประชาชนชาวไต้หวันต่างพากันไม่เชื่อกับเรื่องราวครั้งนี้เป็นส่วนใหญ่ จนกว่าจะได้รับการยืนยันและมีหลักฐานที่พิสูจน์ได้จากกรมการแพทย์ที่ได้รับความน่าเชื่อถือของรัฐบาลก่อน 


Sponsored Ad

    สุดท้ายนี้ อธิบดีกรมการแพทย์ หลิวเยว่ผิง ก็ออกมาเตือนว่า "ไม่อยากให้ทุกนส่งต่อข่าวนี้ เนื่องจากยังไม่สามารถตรวจสอบได้อย่างแน่ชัด" 

    ล่าสุดเธอก็ได้ออกมาโพสต์เปิดใจเรื่องตั้งครรภ์แล้ว พร้อมสารภาพว่า "ตนเองไม่ได้ตั้งครรภ์จริง ส่วนภาพอัลตร้าซาวด์ที่โชว์นั้นก็ไม่ใช่ของตน" อ่านต่อได้ที่ : สาวสองยอมเปิดใจเรื่องตั้งครรภ์แล้ว พร้อมโพสต์ประชด ทั้งหมดก็เป็นเพราะสื่อนี่แหละ

ที่มา : teepr, TVBS | เรียบเรียงโดย หมื่นพันเหตุผล

บทความที่คุณอาจสนใจ