เมียวิ่งโร่ขอความช่วยเหลือ หลัง "สามีหารูไม่เจอ" เผยเจ็บมากทุกครั้งที่ทำภารกิจ แต่ไม่กล้าปฏิเสธ

คอมเมนต์:

ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนอาจจะพบได้บ่อยมาก

     สื่อต่างประเทศรายงานว่า มีคุณหมอโรงพยาบาลแห่งหนึ่งเปิดเผยว่า เคยมีคู่รักคู่หนึ่งมาหาหมอ พร้อมกับบอกปัญหาว่า “หารูของเมียไม่เจอ ทำไงดี?” 

    สองสามีภ ร ร ย า วัย 60 ปีต้นๆ ได้เดินทางมาหาหมอแผนกระบบทางเดินปัสสาวะเพื่อขอความช่วยเหลือ หลังจากที่หมอทำการตรวจสอบเรียบร้อยแล้ว ก็พบว่า เยื่อเมือกในช่องคลอดของภ ร ร ย า แห้ง เนื่องจากผู้หญิงวัยหมดประจำเดือนจะประสบกับปัญหานี้ ทำให้ช่ อ ง ค ล อ ด แนบติดกัน ส่งผลทำให้มองไม่ค่อยเห็นรูอย่างชัดเจน หมอจึงแนะนำให้พวกเขาใช้เ จ ล ห ล่ อ ลื่ น และสอนสามีว่าให้ค่อยๆเป็นค่อยๆไปอย่างเป็นธรรมชาติ  

 

Sponsored Ad

 

  

    คุณหมอที่ให้การปรึกษาท่านนี้มีชื่อว่า จางเหม่ยยวี่ เธอมีประสบการณ์ด้านการรักษาระบบทางเดินปัสสาวะเป็นอย่างมาก และได้ยกตัวอย่างค น ไ ข้ ที่มารับการรักษา ได้เกิดเคสที่น่าสนใจและเป็นกรณีศึกษาที่เป็นประโยชน์มาก 

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเห็นคนไข้ได้รับความเดือดร้อนเธอก็พร้อมให้ความช่วยเหลือ หลังจากทำการตรวจภายในเสร็จก็พบว่าสาเหตุที่แท้จริงที่ทำให้ป า ก ม ด ลู ก ของภ ร ร ย า ติดกัน นั้นเป็นเพราะเธอเกิดภ า ว ะ ช่ อ ง ค ล อ ด แห้งจนเหนียวติดกัน ทำให้เวลามีเ พ ศ สั ม พั น ธ์ กับสามีจะรู้สึกเจ็บมาก จึงมักปฏิเสธการมีเ พ ศ สั ม  พั น ธ์ อยู่บ่อยครั้ง 

    ครั้งล่าสุดเมื่อสามีขอบ่อยครั้งขึ้น เธอก็ไม่กล้าปฏิเสธ ในช่วงที่จะทำภารกิจนั้นกลับหารูไม่เจอ ทำเอาสามีตกใจมาก รีบพาภ ร ร ย า มาหมอทันที  หมอยังบอกอีกว่าในตอนที่ทำการตรวจภายในนั้นภ ร ร ยา รู้สึกไม่สบายช่องคลอดเป็นอย่างมาก 

 

Sponsored Ad

 

    คุณหมอจางเหม่ยยวี่บอกว่า “ร่างกายส่วนล่างของผู้หญิงปกติมี 3 รู เช่น ท่อปัสสาวะ ช่ อ ง ค ล อ ด รู ท ว า ร หากพบรูใดรูหนึ่งกายไปหรือไม่มีตั้งแต่กำเนิด โดยส่วนมากคุณหมอก็จะแนะนำให้เข้ารับการรักษาทันที แต่ถ้าหากเกิดภายหลังก็อาจสันนิษฐานได้ว่าเกิดจากการอักเสบของแ ค ม อ วั ย ว ะ เ พ ศ จนทำให้เหนียวติดกัน ทำให้หารูช่องคลอด ท่อปัสสาวะไม่พบ แต่ยังส่งผลกระทบต่อการทำงานของปัสสาวะและการมีเ พ ศ สั ม พั น ธ์ สำหรับกรณีนี้มันเป็นเพราะเยื่อบุช่ อ ง ค ล อ ด หดตัวหลังวัยหมดประจำเดือนทำให้มองไม่เห็นช่ อ ง ค ล อ ด อย่างชัดเจน”     คุณหมอจางเหม่ยยวี่ ชี้ให้เห็นว่า ถึงแม้ว่าภ ร ร ย าของเขาจะคลอดลูกตามธรรมชาติ และมีกระดูกเชิงกรานแคบ ทว่าช่องคลอดก็ไม่ได้หย่อนยาน หลายปีที่ผ่านมาช่องคลอดของเธอก็ยังคงกระชับจนชิดติดกัน ดังนั้นเมื่ออายุเพิ่มขึ้นการหลั่งของฮอร์โมนจะลดลง หากมีของเหลวในร่างกายไม่เพียงพอในระหว่างการมี เ พ ศ สั ม พั น ธ์ เยื่อเมือกในช่ อ ง ค ล อ ด จะไม่ได้รับการหล่อลื่นอย่างเพียงพอ ซึ่งไม่เพียงแต่ก่อให้เกิดอาการปวดเท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนหน้านี้เคยมีผู้หญิงอายุ 65 ปีที่ร้ อ  งไ ห้ เข้ามาขอคำปรึกษาร้องว่า "ส า มี ทำ ใ ห้ ฉั น เ จ็ บ !" หมอจึงกล่าวว่า “มีผู้หญิงหลายคนมีปัญหาเกี่ยวกับการมี เ พ ศ สั ม พั น ธ์ หลังจากหมดประจำเดือน หากอีกฝ่ายหนึ่งยังมีความต้องการท า ง เ พ ศ  แต่ ภ ร ร ย า กลับต้องทนทุกข์ด้วยความเจ็บปวดหรืออักเสบ ควรหันหน้าคุยกับสามีดีดี จากนั้นปรึกษาแพทย์เพื่อรักษาความสัมพันธ์ที่ดีต่อไป"


ที่มา : news.tvbs

แปลและเรียบเรียงโดย  ป๋าเถิก เปิดกรุ