"พ่อแม่พิการ" ไม่โอดโชคชะตา สู้เลี้ยงดูลูกจนเติบใหญ่ ปลื้มใจคนร่วมงานบวชลูกชายนับพันคน

คอมเมนต์:

ยอมสู้ยอมทำเพื่อลูกได้ทุกอย่างจริง ๆ นับถือใจของพ่อแม่นะคะ

    เรื่องราวนี้อยากให้ผู้ที่กำลังท้อแท้หรือสิ้นหวังในโชคชะตาได้เห็น เรื่องราวนี้เป็น สามีภรรยาพิการสู้ชีวิต ร่วมกันฝ่าฟันอุปสรรคทำมาหากิน และวันนี้ได้จัดงานบวชให้กับลูกชายทั้ง 3 คน

    ย้อนกลับไปช่วงสิ้นปีที่ผ่านมา คู่สามีภรรยาพิการ จากการประสบอุบัติเหตุ ที่ได้เลี้ยงดูลูก 4 คน จนเติบโตมาอย่างดี โดยลูกสาว 1 คน ตอนนี้กำลังเรียนพยาบาล ส่วนลูกชายทั้ง 3 ได้เข้าพิธีอุปสมบททดแทนคุณ ทำเอาผู้เป็นพ่อเป็นแม่ยิ้มแย้มด้วยความอิ่มเอมใจ 

 

Sponsored Ad

 

    ผู้สื่อข่าวได้รายงานอีกว่า บรรยากาศการอุปสมบทบุตรชายทั้ง 3 ของครอบครัวเบ็ญพาด เป็นไปอย่างเรียบง่ายตามประเพณี มีการโกนหัว ทำขวัญ 

 

Sponsored Ad

 

    แห่นาครอบชุมชนบ้านหัวสำโรง จ.ฉะเชิงเทรา ก่อนวนรอบพระอุโบสถ ท่ามกลางชาวบ้าน ญาติสนิท มิตรสหาย กว่าพันคนเดินทางมาร่วมพิธี 

    นายชนะ เบ็ญพาด ผู้เป็นพ่อ อายุ 60 ปี พิการขาซ้ายต้องใช้ไม้ค้ำ จากการฉีดยาและเกิดอาการมือไม่มีแรง และเดินลำบาก ส่วน นางกนกนิภา เบ็ญพาด ผู้เป็นแม่ อายุ 62 ปี พิการขาซ้ายจากอุบัติเหตุรถ 10 ล้อทับเมื่อช่วงปี 2516 หรือ 50 ปีก่อน  

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งคู่นอกจากเก็บผักที่ปลูกไปขาย ยังเอื้อเฟื้อให้เพื่อนบ้านด้วย จนชาวบ้านทั้งตำบลหัวสำโรงต่างรักในครอบครัวนี้ และถือเป็นแบบอย่างที่ดี

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ตลอดขบวนแห่นาคจะเห็นรอยยิ้มของทั้งสองผัวเมียที่นั่งบนรถสามล้อโยกร่วมขบวนอย่างมีความสุข ก่อนจะเปิดใจเล่าเรื่องราวชีวิตผ่านผู้สื่อข่าว ด้วยความภาคภูมิใจของตนเอง 

    โดยหลังเข้าพิธีตามหลักพระพุทธศาสนา ชาวบ้านจำนวนมากต่างรอใส่บาตรด้วยเงินสด ตามความเชื่อว่าหากใส่บาตรพระบวชใหม่จะเฮงและรวย


ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ