เปิดภาพบ้าน "อาจารย์ อดัม" ที่จังหวัดมุกดาหาร ร่มรื่นน่าอยู่ แถมตอนนี้ลูกเริ่มโตแล้ว น่ารักสุดๆ

คอมเมนต์:

มีใครเคยเรียนภาษาอังกฤษกับ “อาจารย์ อดัม” บ้างคะ ?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    นับเป็นอาจารย์คนดังแถวต้นของเมืองไทยเลยทีเดียว สำหรับ อาจารย์อดัม แบรดชอว์ (Adam Bradshaw) คุณครูสอนภาษาอังกฤษชาวสหรัฐอเมริกา ที่ได้มาเมืองไทยเมื่อ 14 ปีที่แล้ว ก่อนติดใจเมืองไทยและได้พบรักภรรยาสาวชาวไทย 

    ก่อนหน้านี้เมื่อ 14 ปีที่แล้ว "อาจารย์อดัม" ได้มาประเทศไทยเป็นครั้งแรกในฐานะอาสาสมัครขององค์กรศาสนา และได้เริ่มเรียนภาษาไทยทุกวันเช่น ฝึกการอ่านออกเสียงภาษาไทย และอ่านงานวรรณกรรมของไทย

 

Sponsored Ad

 

     "หลังจากนั้น 2 ปี ก็กลับไปยังบ้านเกิดของผมที่รัฐยูทาห์ ประเทศสหรัฐฯ เพื่อเรียนต่อมหาวิทยาลัย ตอนนั้นทางมหาวิทยาลัยมีโครงการแลกเปลี่ยนกับสถาบันพระปกเกล้า ผมมีโอกาสเข้าร่วมในโครงการนี้ด้วย ซึ่งผมหน้าที่เป็นล่ามและเป็นนักแปลครับ 

 

Sponsored Ad

 

    ในส่วนของงานแปล ผมแปลเอกสารจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ ผมถือว่าเป็นการพัฒนาภาษาไทยขึ้นมาอีกขั้นหนึ่ง เพราะได้เจอคำศัพท์ทางราชการ คำราชาศัพท์ และคำศัพท์ที่เกี่ยวกับการเมืองมากมายครับ

     "จากนั้นผมก็กลับอเมริกาอีกครั้ง แล้วทางมหาวิทยาลัยก็มีอีกโครงการหนึ่งร่วมกับมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ผมเลยได้มาเป็นอาจารย์สอนที่แม่โจ้ ตอนนั้นผมก็ไปๆ มาๆ ระหว่างไทยกับอเมริกาครับและได้มีโอกาสเจอกับแฟนของผม จนกระทั่งผมเรียนจบและรู้สึกอยากกลับมาประเทศไทยมาก คิดว่าจะลงหลักปักฐานที่ไทยโดยไม่ไปไหนอีกแล้วผมเลยมาหางานทำไทย และสร้างครอบครัวที่นี่เริ่มจากสอนภาษาอังกฤษให้คนไทยแบบจริงๆ จังๆ ครับ และตอนนั้นผมได้ทำคลิปสอนภาษาอังกฤษลงใน Youtube เป็นครั้งแรกด้วย"

 

Sponsored Ad

 

    จนในเวลาต่อมา "อดัม แบรดชอว์" และภรรยาสาวชาวไทย "ใบเตย-มัณฑนากร พันธ์โกฏิ" ได้ร่วมกันสร้างครอบครัวสุดอบอุ่น ก่อนมีลูกคนโตอย่างน้อง ออสติน และในเวลาต่อมาได้มีทายาทตัวน้อย อย่างน้องแม็กซ์เวลล์ ที่ตอนนี้ทั้งคู่อยู่ในวัยกำลังโต ต้องบอกเลยว่าน่ารักน่าชังสุดๆ

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ทุกวันนี้นอกจากอาจารย์อดัมจะพูดภาษาไทยได้อย่างคล่องแคล่ว ชัดแจ๋ว เจ้าตัวยังสามารถพูดภาษาไทยถิ่นอีสานได้อีกด้วย 

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

.

.

.

.

ชมคลิป อดัมพาทัวร์ บ้านภรรยาที่มุกดาหาร เมื่อปี 2018

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

.

ชมคลิป คุยกับลูก 2 ภาษา

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<

ที่มา : Adam Bradshaw

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ