ในภาพคุณมองเห็นรูปอะไร นักจิตวิทยาเผยแสดงว่า "ความเครียดอยู่ในระดับใด"

คอมเมนต์:

ตรงไม่ตรง ถามใจตัวเองดู ลึกๆ แล้วคุณเป็นอย่างนั้นหรือไม่?

    ก่อนจะอ่านบทความนี้ แอดอยากจะให้ทุกคนลบทุกอย่างออกมาสมองก่อน ทำสมองให้โล่งที่สุดเท่าที่จะทำได้ หลับตา ไม่ต้องไปคิด ไม่ต้องไปนึกถึงอะไรทั้งสิ้น จากนั้นก็ค่อยๆ เปิดตาขึ้นมาใช้สายตาเพ่งมองไปที่ภาพด้านล่างนี้ช้าๆ

    รูปที่คุณเห็น นักจิตวิทยา วิเคราะห์ว่า ความเครียดของคุณอยู่ในระดับใด

 

Sponsored Ad

 

    1.มองเห็นเป็นรูปแว่นตา แสดงว่า

    ร่างกายและ จิตใจของคุณตอนนี้ ดูเหมือนจะแย่นะ  มันเป็นการเตือนว่า ได้เวลา ที่คุณจะต้องหยุด แล้ว หันมาดูแล ใส่ใจตัวเองอย่างจริงจัง คุณเป็นคนที่มีความรู้สึกจิตใจอ่อนไหวมากไปหน่อย ขี้สงสาร ส่วนใหญ่ปัญหาไม่ได้เกิดจากตัวคุณ แต่เป็นเพราะเกิดจากความเห็นใจ และสงสาร คนที่ตกทุกข์ได้ยาก  อยากเอื้อมมือเข้าไปช่วยแบกรับภาระ แต่แล้ว ตัวเอง ก็ต้องกลายเป็นคนรับเคราะห์แทน

 

Sponsored Ad

 

    2.มองเห็นเป็นรูปจักรยาน แสดงว่า

    จะว่าไม่มีความเครียด ก็ไม่ใช่  แต่เป็นคน ที่รู้จักหาวิธีในการระบายความเครียดออก และ มีทัศนคติมองโลก ในแง่ดี จะไม่เก็บ ความเครียด สิ่งเหล่านี้ ให้เป็นขยะไว้ในใจสุดท้าย...ถึงคุณจะมีความเครียดแต่ก็ไม่มาก ขอแสดงความยินดีด้วย

    3. มองเห็นเป็นรูปรถยนต์ แสดงว่า

 

Sponsored Ad

 

    เป็นผู้ที่มีความเครียดที่เกิดจาก ความกดดันภายในตัวเอง  อาจจะกำลังใช้สมองในการคิดหาวิธีปรับปรุงสิ่งที่ทำอยู่ให้ดีขึ้น เพราะฉะนั้น ความกดดันของตัวเอง มันเป็นสิ่งที่ดี ต่ออนาคต  เพราะมันเป็นการพัฒนาตัวเอง  ยิ่งจะทำให้เราจะกลายเป็นคนที่เก่งขึ้น ก็ยิ่งขอแสดงความยินดีด้วย

    4.ผู้ที่มองไม่ออกว่าเป็นรูปอะไร  แสดงว่า 

Sponsored Ad

    ตอนนี้ แสดงว่า สภาพตัวท่าน เหมือนกับหมด ทั้งแรงกายและ หมดทั้งแรงใจ เหลือเพียงอีกนิดเดียว ก็จะล้มลงแบบลุกไม่ขึ้นเลย เพราะ แสดงว่า  ท่านเป็นคนชอบเอาความเครียด และ เรื่องไม่สบายใจ เก็บไว้ข้างใน  คนอื่นก็ยากที่จะเข้าใจเพราะฉะนั้น ชีวิตคุณ  มีแต่คำว่า เหนื่อย เหนื่อย  และ ก็เหนื่อย  หวังว่าตัวท่าน...ควรรักตัวเองให้มากกว่าที่ผ่านมา  เพราะ ท่านเผลอทำร้ายตัวเองมากไปหน่อยนะ รู้แบบนี้แล้วต้องหันกลับมารักตัวเองให้มากนะคะ

ที่มา : Mongkol Homnatee