"อาจารย์ เฉลิมชัย" เตรียมบูรณะ "วัดติโลกอาราม" ชี้ต้องยิ่งใหญ่-อลังการ คนทั่วโลกต้องรู้จัก

คอมเมนต์:

ชาวเน็ตเถียงเสียงแตก หลัง "อาจารย์ เฉลิมชัย" เตรียมบูรณะ "วัดติโลกอาราม" ชี้ต้องยิ่งใหญ่-อลังการ คนทั่วโลกต้องรู้จัก

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ทำเอาหลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารอคอยเลยทีเดียว หลัง อาจารย์ เฉลิมชัย ได้ประกาศจะช่วยบูรณะ "วัดติโลกอาราม" วัดใหญ่กลางน้ำ โดยได้เผยแบบร่าง สวยงามอลังการ เจ้าตัวลั่นต้องยิ่งใหญ่กว่าวัดร่องขุ่น จนทั่วโลกต้องรู้จัก ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวได้เผยแพร่ออกไป ก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดทั้งเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยในเรื่องที่เกิดขึ้นกันเป็นจำนวนมาก 

    โดย ดร.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติได้เข้าร่วมกับผอ.การอุทยานศิลปวัฬชฒนธรรมแม่ฟ้าหลวง  นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์เมืองพะเยา และได้เปิดตัวคณะกรรมการพัฒนาและปรับปรุงวัดติโลกอาราม หรือวัดกลางกว๊านพะเยา ที่กำลังมีโครงการศึกษาความเป็นไปได้และเปิดรับฟังความคิดเห็นของภาคส่วนต่างๆ ว่าจะให้พัฒนาปรับปรุงหรือไม่ หรือ ปรับปรุงไปในทิศทางใด 

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ อ.เฉลิมชัย กล่าวในที่ประชุมว่า โครงการทั้งหมดในส่วนของการพัฒนาปรับปรุงวัดติโลกอาราม นั้น ภาพที่วาดออกมานั้นเป็นภาพในจินตนาการ เป็นเพียงแบบร่างคร่าวๆ ว่าถ้าสร้างได้ สร้างสำเร็จก็จะออกมาประมาณนี้ ยังไม่ใช่การตกลงว่าจะสร้างหรือต้องสร้างยังต้องมีขั้นตอนการขอความเห็นชอบจากทุกภาคส่วนก่อนที่จะลงมือทำ ซึ่งปัจจุบันนี้กำลังอยู่ระหว่างการศึกษาความเป็นไปได้เท่านั้น 

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา อ.เฉลิมชัย ลั่น ไม่ช่วยอย่าขวาง เผยแบบร่าง วัดติโลกอาราม ชี้ต้องอลังการกว่าวัดร่องขุ่น ตั้งใจจะฝากฝีไม้ลายมือให้มันยิ่งใหญ่ งดงาม ทรงคุณค่า ให้คนทั้งโลกจดจำด้วยการแต่งแต้มสีสันให้เข้ากับวิถีวัฒนธรรม ขนบประเพณีตลอดจนบรรยากาศของกว๊านพะเยา ไม่ใช่สีขาวโดดๆ แบบวัดร่องขุ่นอย่างแน่นอน "ถ้าไม่ช่วยก็อย่าขวาง ผมจะทำให้วัดติโลกอาราม ให้งดงามและยิ่งใหญ่กว่าวัดร่องขุ่น ให้โลกได้จดจำ ก่อนที่ผมจะลาจากโลกนี้ไป"

   ทั้งนี้ ตนอยากมีจุดประสงค์ต้องการให้วัดติโลกอาราม เป็นตัวแทนของความเจริญรุ่งเรืองทางด้านศาสนาในอดีต ให้สะท้อนภาพปัจจุบัน พร้อมสร้างแลนด์มาร์คให้ผู้คนได้จดจำ ได้มาเที่ยวชม มาไหว้พระ มากิน และใช้เงินในพะเยา เพื่อสร้างฐานรากของเศรษฐกิจให้เข้มแข็งอันจะส่งผลให้เศรษฐกิจภาพรวมของคนพะเยาดีขึ้น ในฐานะคนพะเยาคนหนึ่งเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

.

   แต่ต่อมาทำเอามีคอมเม้นเดือด หลังมีคนไม่เห็นด้วยกันเป็นจำนวนมาก และถกเถียงกันสนั่นว่าควรบูรณะวัดติโลกอารามหรือไม่

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : AMARIN 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ