แม่วัวท้องแก่ คุกเข่าลงและร้องไห้ ขอไว้ชีวิต เพื่อลูกๆของมันที่อยู่ในท้อง

คอมเมนต์:

ชีวิตของแม่ ยอมได้ทุกอย่าง แต่อย่างเดียวที่ยอมไม่ได้ คือ ลูกน้อยจะต้องมีชีวิตรอด!

    นับว่าเป็นภาพเหตุการณ์ที่ทำเอาหลายคนรู้สึกเศร้าใจ เมื่อคลิปวิดีโอนี้ที่ถูกเผยแพร่โดย Pear Video ซึ่งเผยให้เห็นช่วงเวลาที่วัวตัวหนึ่งกำลังจะถูกพาไปโรงฆ่าสัตว์เพื่อฆ่า

 

    โดยเหตุการณ์ในคลิปวิดีโอ เกิดขึ้นที่เมืองซัวเถา มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงฆ่าสัตว์ดังกล่าว แม่วัวตัวนี้กำลังท้องลูกน้อย แต่นั่นไม่ได้ทำให้มันรอดจากการถูกส่งไปฆ่า เพื่อแล่เนื้อขาย ทั้งนี้ ไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทางโรงฆ่าสัตว์รู้เรื่องนี้หรือไม่

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่ถูกลากออกมาจากคอก เห็นได้ชัดว่าวัวตัวนี้ไม่เต็มใจที่จะไป มันพยายามเหยียบลงไปในโคลน เพื่อให้คนงานจากโรงฆ่าสัตว์ลำบากในการลากมันไป

 

Sponsored Ad

 

    แต่แล้วทุกคนก็ต้องตะลึง เมื่อเจ้าวัวตัดสินใจคุกเข่าลงต่อหน้าพวกเขา ราวกับกำลังร้องขอชีวิต ทั้งยังมีน้ำตาไหลออกจากตาของมันด้วย

    เห็นได้ชัดว่าวัวตัวนี้หมดหวังในการมีชีวิตอยู่ มันจึงพยายามทำทุกอย่างเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดและเพื่อลูกๆ ของมันที่อยู่ในท้อง หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป คนรักสัตว์ทั่วประเทศจีนได้รวมตัวกันเพื่อปกป้องวัวตัวนี้ไม่ให้ถูกพาไปยังโรงฆ่าสัตว์

 

Sponsored Ad

 

    โดย Lin Wangbo หนึ่งในผู้ช่วยชีวิตวัวตัวนี้บอกว่า “ขณะที่ถูกลากไปยังโรงฆ่าสัตว์ มันคุกเข่าลงเพื่อขอชีวิต และเมื่อคนงานยังคงลากมันต่อไป มันก็ร้องไห้อออกมา”

“เราจึงติดต่อคนถ่ายคลิปนี้ทันที เพื่อขอให้เขาไว้ชีวิตวัวผู้น่าสงสารตัวนี้”

     ในที่สุด เหล่าคนรักสัตว์ก็ระดมเงินได้ประมาณ 108,000 บาท และไถ่ชีวิตวัวจากโรงฆ่าสัตว์ได้สำเร็จ จากนั้น มันก็ถูกพาไปยังวัดแห่งหนึ่ง เพื่อคลอดลูกที่นั่น ส่วนเงินที่เหลือก็ถูกบริจาคให้กับวัด เพื่อใช้สำหรับดูแลเจ้าวัวต่อไป

Sponsored Ad

    สัตว์ก็มีอารมณ์ ความรู้สึก และรักชีวิตเหมือนกัน ต้องขอบคุณพลเมืองดีดังกล่าวที่ไม่นิ่งเฉยกับสิ่งที่เห็น และช่วยมันไว้ได้ทันเวลา

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก catdumb, worldofbuzz

บทความที่คุณอาจสนใจ