แม่เปิดใจ ลูกชายพิการ โดนหญิงหลอกเงิน 5 แสน อีกฝ่ายแจงก็ผู้ชายบอกจะดูแลให้กินอยู่สุขสบาย

คอมเมนต์:

ฟังคลิปแล้วตกใจกับคำพูดของฝ่ายหญิงเหมือนกัน

    อีกหนึ่งประเด็นในโลกออนไลน์ที่หลายคนให้ความสนใจ หลัง หนุ่มพิการทางสมองรายหนึ่ง ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ กลับถูกหญิงสาวคนรู้จักหลอกให้รักแล้วเปย์เงินให้กว่า 5 แสนบาท

    โดยเมื่อวานนี้ แม่หม่อง แม่ของสไปร์ทหนุ่มพิการทางสมอง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโหนกระแส โดยเล่าให้ฟัง ลูกชายของเธอนั้นตอนนี้อายุ 28 ปีแล้ว แต่เป็นคนพิการซ้ำซ้อนมาตั้งแต่เกิด ไม่สามารถกินข้าวหรือช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ยังโชคดีที่มือขวาสามารถใช้การได้อยู่

 

Sponsored Ad

 

    คุณแม่ได้บอกว่า อยู่มาวันหนึ่งคนงานที่ดูแลลูกชายก็มาบอกว่า สไปร์ทโอนเงินให้กับสาวคนหนึ่งทุกวัน จนได้ไปเช็กกับธนาคารก็ได้รู้ว่าโอนเงินให้หญิงสาวที่ชื่อป๊อบมา 3 ปีแล้ว ซึ่งยอดเงินรวมเกือบ 5 แสนบาท 

 

Sponsored Ad

 

    หากถามว่า คนพิการมีเงินเยอะขนาดนี้ได้ยังไง คุณแม่ก็บอกว่า เธอจะให้ลูกเดือนละ 15,000 บาท เพื่อเอาไว้ซื้อของที่อยากได้ เพราะเธอไม่ได้มีเวลาดูลูกทั้งวัน บางครั้งต้องออกไปทำธุรกิจ เขาจะได้เอาเงินตรงนี้ให้คนงานไปซื้อหรือหาของให้

    ด้าน ป๊อบ หญิงสาวที่ให้โอนเงิน ก็ได้ออกมาบอกว่า ตนเองนั้นไม่ได้หลอกเงิน ช่วงแรกก็ขอยืม 7,500 แต่ไม่ได้ให้คืนเพราพสไปร์ทไม่เอา จนต่อมาสไปร์ทเป็นคนทักมาบอกว่า จะขอเลี้ยงดู โดยบอกว่าจะให้เงินเดือน 2-3 หมื่นบาท แลกกับการไม่ต้องทำงาน และอยู่คุยกับเขาทั้งวัน

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังยอมรับอีกว่า เรื่องนี้เป็นเพราะสไปร์ทเองยืนยันที่เลี้ยงดู ช่วงที่ลำบากก็มีขอเงินไปใช้บ้าง วันละพันสองพันบ้าง เดือนละหมื่นบ้าง เพราะช่วงตกงานที่หาเงินไม่ได้ ก็ได้เงินจากสไปร์ทมาช่วยแบ่งเบาภาระที่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

    แม่ของสไปร์ทก็ได้บอกว่า หลังจากรู้เรื่องก็ได้โทรไปหา แล้วถามว่า เธอคิดจะอยู่กับสไปร์ทจริงหรือไม่ ซึ่งเขาบอกว่า “ไม่อยู่หรอก พี่ไปร์ทพิการ ใครจะไปอยู่ด้วย” ซึ่งแม่ก็บอกว่า แต่ถ้ารักสไปร์ทจริงและอยากมาอยู่ด้วย แม่ก็พร้อมจะให้เงินใช้ทุกเดือน แต่ในเมื่อยืนยันว่าไม่อยากอยู่ด้วย ก็ขอให้โอนเงินทั้งหมดกลับมา

    ซึ่งสุดท้ายแล้ว หนุ่ม กรรชัย และทนายโนบิ ก็ได้ช่วงประสานและพูดคุยให้ ฝ่ายหญิงยินดีให้เรื่องยุติ โดยจะจะทยอยส่งคืนให้แม่สไปร์ท และจะหยุดติดต่อกับสไปร์ททุกช่องทาง หากผิดคำสัญญาก็พร้อมจะถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการโหนกระแส

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ