"แพรวา" เปิดใจเล่าครั้งแรก ที่บ้านติดหนี้ 200 ล้าน ต้องเป็นหัวหน้าครอบครัวตั้งแต่อายุ 22

คอมเมนต์:

"แม่ก็บอกทำไปเถอะลูกความดีเดี๋ยวก็ได้ดี เราก็เถียงว่า ถ้าทำดีแล้วได้ดี เราไม่เป็นแบบนี้หรอก" #แพรวาณิชาภัทร เล่า

        ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาววัยรุ่นที่มีความสามารถมาก ๆ คนหนึ่งในวงการบันเทิง สำหรับ "แพรวา ณิชาภัทร"

เจ้าของผลงานเพลงชื่อดัง

 

Sponsored Ad

 

        โดยล่าสุด แพรวา ณิชาภัทร ก็ได้มีโอกาสไปออกรายการ โต๊ะแชร์มหาชน ว่า เคยเป็นซึมเศร้า จนไม่อยากอยู่ เพราะที่บ้านเกือบล้มละลาย

 

Sponsored Ad

 

        โดยสาวแพรวาได้เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นตอนที่ตนอายุ 22 ปี เมื่อ 4 ปีที่แล้ว บ้านของคุณพ่อตนเป็นครอบครัวแบบกงสี วันหนึ่งคุณแม่มาพูดกับตนว่า ที่บ้านเราลำบากนะ เรามีหนี้ ซึ่งตอนนั้นตนทำงานในวงการบันเทิงแล้ว และด้วยความมั่นหน้าของตนก็ได้บอกแม่ว่า "หนี้เท่าไหร่ เดี๋ยวหนูทำงานใช้ให้เลย" 

        ซึ่งจำนวนที่แม่บอกกลับมาคือ 200 ล้านบาท ตนก็คิดว่าตนไม่ไหว แล้วก็ได้ถามคุณแม่ว่าถ้าเกิดหามาจ่ายไม่ได้จะเกิดอะไรขึ้น ซึ่งคุณแม่ก็บอกว่าครอบครัวก็จะโดนฟ้องล้มละลาย 

 

Sponsored Ad

 

        "มันก็เลยเป็นวันที่เขามาบอกหนู เพื่อให้หนูเตรียมตัวขึ้นเป็นผู้นำครอบครัว" สาวแพรวา กล่าว

 

Sponsored Ad

 

        ตนเลยบอกคุณพ่อกับคุณแม่ว่า "ไม่เป็นไร ป๊าม้าเลี้ยงหนูมา 20 กว่าปี ป๊าม้าทำดีที่สุดแล้ว จากนี้หนูจะเลี้ยงป๊าม้าเอง"

        สาวแพรวาเล่าต่อว่า ตอนนั้นคุณพ่อก็เดินมาขอโทษตนและรู้สึกผิดที่ไม่มีมรดกให้เลย 

 

Sponsored Ad

 

        หลังจากนั้นตนในวัย 22 ก็ต้องพยายามยอมรับเรื่องนี้ ซึ่งสาวแพรวาก็ถามตัวเองว่า จะไหวเหรอ ตอนนั้นตนก็ไม่ได้งานเยอะ แต่ก็ต้องทำก็ต้องพยายาม

 

Sponsored Ad

 

        และมีวันหนึ่งตนทะเลาะกับคุณแม่หนักมากเรื่องการรับงาน พอตนรู้ว่าตนเป็นเสาหลัก ตนอยากทำงานที่ได้เงินคุ้มค่าเหนื่อย มีงานฟรี ตนรู้สึกทำดีมาตลอด ไม่เห็นได้ดีเลย ตนเลยไม่อยากทำงานฟรี ตนจะไปทำงานที่ตนทำเต็มที่แล้วตนได้เงิน แต่แม่ก็บอกกับตนว่า "ทำไปเถอะลูกความดีเดี๋ยวก็ได้ดี" ตนก็เถียงแม่กลับว่า "ทำดีแล้วได้ดีเราไม่เป็นแบบนี้หรอก"

.

Sponsored Ad

        "หนูร้องไห้แล้วหยุดไม่ได้ เหมือนโลกนี้ไม่มีที่ยืนให้เรา เรามันคนอกตัญญู ไร้ค่า เราอยากหนีปัญหาไปให้มันจบ ๆ ทะเลาะกับแม่จนเกือบจะตัดแม่ลูกเลย อาการตีขึ้นมา พยายามปรับตัวตรงนี้ เข้าใจเหตุผลทุกอย่างคืออะไร แม่ทำแบบนี้เพราะหวังดี เราแค่ไม่สามารถอยู่กับความรู้สึกตรงนี้ได้ มันเป็นเพราะอะไรไม่รู้" สาวแพรวา เล่า

        หลังจากนั้นเลยไปทำแบบทดสอบซึ่งผลขึ้นมาว่าเป็นแบบปานกลางขั้นจะไปหนัก เรื่องนี้ไม่เคยเล่าให้คุณแม่ฟังด้วย ก็คิดวิธีจะจบชีวิตหลายอย่างมาก ๆ จนกระทั่งสุดท้ายก็ฉุกคิดมาว่า "เรายังไปไม่ได้ เรามีความรับผิดชอบมากกว่านั้น"

        และหลังจากนั้นตนก็ไปหาหมอ ก็เล่าให้หมอฟังทั้งหมด และก็ได้รับยามารับประทาน จากนั้นก็กลับไปคุยกับคุณแม่ และความสัมพันธ์ของตนกับคุณแม่ก็ดีขึ้นมาก ๆ จนทุกวันนี้สามารถพูดคุยกันได้ทุกเรื่องแล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการ โต๊ะแชร์มหาชน, Instagram nichaphatc

บทความที่คุณอาจสนใจ