พาหมาจรไปรักษา หมดเงิน 40,000 ขายทองเพื่อต่อชีวิตน้องหมา แต่สุดท้ายมันก็หนีชะตากรรมไม่พ้น

คอมเมนต์:

หนูเป็นหมาที่น่ารัก น่าเอ็นดูมาก หนูจะอยู่ในใจแม่เสมอไปนะ..น้ำตาล

    เรื่องราวของสาวรายหนึ่งที่ช่วยเหลือสุนัขจรจัดวัย 4 เดือน ที่ถูกหมาใหญ่กัดที่กรามหักครึ่งปาก แม้จะมีการระดมทุนมาจำนวนนึงเพื่อเป็นค่ารักษา แต่ก็ยังไม่เพียงพอจนต้องถอดทองที่เธอมีเอาไปจำนำเพื่อช่วยชีวิตน้องหมาก่อน

    เฟซบุ๊กคุณ  Saymai Smile ได้โพสต์เล่าเรื่องราวหลังจากที่มีคนติดต่อเข้ามา ขอให้เธอช่วยหมาจรกรามหักครึ่งปาก พร้อมเผยว่าตนได้ตั้งชื่อให้น้องว่า "น้ำตาล" โดยน้ำตาลเป็นหมาจรอายุ 4 เดือน โชคร้ายโดยหมาใหญ่กัดที่กราม จนหักครึ่งปาก 

 

Sponsored Ad

 

    ตนเองพยายามต่อสู้ระดมทุนมาจำนวนหนึ่งเพื่อมาเป็นค่ารักษาน้อง แต่ก็ไม่เพียงพอจนต้องเอาทองที่ตัวเองมีอยู่ไปจำนำและนำเงินมาจ่ายค่าผ่าตัดและค่ารักษา ซึ่งเป็นจำนวนเงินกว่า 40,000 บาท

 

Sponsored Ad

 

    ในวันที่น้องหมาเริ่มหายดี จะได้ถอดเครื่องมือกลับมากินอาหารเองได้เหมือนคนอื่นๆ แต่กลับเป็นวันที่ต้องได้รับข่าวร้ายเมื่อคุณหมอตัดสินใจการุณยฆาต เพราะน้องหมาดันติดเชื้อพิษสุนัขบ้ามาจากหมาที่กัดมันในวันนั้น 

    ในตอนแรกหมอวางแผนไว้ว่า หากถอดเครื่องมือออกจะทำการฉีดวัคซีนพิษสุนัขบ้าให้ แต่ก็ไม่ทัน เพราะช่วงที่น้องยังติดเครื่องมือที่ปากไม่สามารถฉีดยาให้ได้ ทำให้เชื้อเริ่มฝักตัว น้องมีอาการไข้ขึ้นสูง ชัก เกร็ง กรามค้าง ตาลอย ในใจได้แต่หวังว่าอย่าให้สิ่งที่เคยเจอมาเกิดขึ้นกับน้องหมาเลย แต่สุดท้ายมันก็หนีชะตากรรมไม่พ้น

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายสาวผู้โพสต์ก็ต้องตัดสินใจให้น้องหมาไปอย่างสบาย พร้อมกับบอกว่า "เราจึงต้องตัดสินใจให้เธอไปสบายในวันที่เธอจะได้สวยงาม เราดูแลกัน ป้อนข้าวให้กัน นอนด้วยกันมา 1 เดือนเต็ม เธอเป็นหมาที่น่ารัก น่าเอ็นดูมาก เธอจะอยู่ในใจแม่เสมอไปนะ..น้ำตาล "

 

Sponsored Ad

 

 >>>>> ชมคลิปเพิ่มเติม กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ทางทีมงานป๋าเถิกเปิดกรุต้องขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ คุณสายไหมได้ทำหน้าที่ของตัวเองได้ดีที่สุดแล้ว และเชื่อว่าน้องน้ำตาลก็คงอยากจะขอบคุณสำหรับช่วงเวลา 1 เดือนเต็มที่คุณสายไหมดูแลน้องมาเป็นอย่างดี และคงเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของน้องน้ำตาลก็เป็นได้ สุดท้ายนี้ขอให้น้องน้ำตาลไปเกิดในภพภูมิที่ดี ชาติหน้ามีจริงก็ขอให้น้องเกิดมามีชีวิตที่ดี มีครอบครัวที่รักและพร้อมจะดูแลหนูเป็นอย่างดีนะ 

ไปเป็นเทวดานางฟ้าอยู่บนสวรรค์นะ

ข้อมูลและภาพจาก Saymai Smile

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ