"จิตดี" เปิดใจ ขอลาออก "เพราะพี่พุทธ" เคยนั่งเงียบออกอากาศ ไม่ยอมพูดอะไรเลย ถึง 2 เบรก

คอมเมนต์:

เพราะพี่พุทธ !!

    เชื่อว่าหลายๆคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีสำหรับผู้ประกาศข่าว  อย่าง พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี และ จิตดี ศรีดี คู่ขวัญที่อ่านข่าวได้ตรงเป๊ะและชัดเจน จนน่าติดตาม 

    ล่าสุด นิตยสารแพรวเปิดใจสัมภาษณ์ พุทธอภิวรรณ องค์พระบารมี และ จิตดี ศรีดี เปิดใจถึงคำพูดที่ครั้งหนึ่งที่ผู้ใหญ่เขาว่าเราทั้งสองจะทำให้ช่องไปไม่รอด อีกทั้ง จิตดี ยังเผยถึงวินาทีที่ปรี๊ดแตกกลางห้องส่ง

    ก่อนอื่นต้องย้อนกลับไปว่าทั้งสองคนเคยทำงานร่วมกันมานานแล้วในช่องเก่า ก่อนจะย้ายมาอยู่ที่อมรินทร์ในปัจจุบัน ตอนนั้นจิตดีเป็นผู้ประกาศข่าวอยู่แล้ว แล้วคุณพุทธก็เป็นหัวหน้าผู้ประกาศคนใหม่ที่จิตดีต้องร่วมงาน

 

Sponsored Ad

 


    คุณพุทธได้บอกว่า "ครั้งแรกก็กลัวว่าเขาจะรับเราได้ไหม เราเป็นคนที่แรง การทำงานต้องเป็นระบบ เจ้าระเบียบและถูกต้องชัดเจน เราก็ไม่รู้ว่าเขาจะสู้กับแรงกดดันจากเราไหวไหม แต่พอได้ทำงานด้วยเขาทำงานได้ดีมากเลยทีเดียว"

คนสัมภาษณ์: เจี๊ยบรับมือกับคุณพุทธยังไง เวลาที่เขามากดดันเรา

 

Sponsored Ad

 

    พุทธ : ผมขอพูดก่อน คือเจี๊ยบเขาเป็นคนนิ่งมาก เขาจะปล่อยให้เราพูดๆไป เดี๋ยวพอเราเหนื่อย พอเราหยุด เดี๋ยวเจี๊ยบก็จะได้พูดต่อ

    เจี๊ยบ : เวลาทำงานกับใครเราจะให้เกียรติทุกคน ตอนแรกเรารู้ว่าพี่พุทธเป็นคนอารมณ์แรง

คนสัมภาษณ์:  อย่างเวลาที่คุณพุทธแซวออกอากาศ เคยโกรธกันบ้างไหม 

 

Sponsored Ad

 

    เจี๊ยบ : เคยโกรธพี่ครั้งหนึ่ง อันนี้คือที่เก่า มีหมอลำตลกแต่งหน้าแบบไม่น่ารัก แล้วเขาแซวว่า จิตดีอันนี้หน้าเหมือนเธอเลยและแบบเราโกรธจควันออกหู เราว่าเราสวยมาตลอด แล้วเราก็เงียบไปเลย เราไปไม่ถูกเลย พอหลังจากนั้นเรารู้จักพี่เขามากขึ้น ก็ถึงมาเข้าใจว่าพี่เขาแซวเฉยๆ แซวเพื่อให้มีสีสันในข่าว ใจเขาไม่ได้คิดอะไร หลังๆก็เลยแซวกลับไปบ้าง

คนสัมภาษณ์: เห็นว่าจิตดีเคยจะลาออกเพราะคุณพุทธมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    พุทธ : เขาเป็นกัลยาณมิตร เขาเป็นทั้งเพื่อน ทั้งน้อง เขาจิตดี สมชื่อจริงๆและเจี๊ยบเองก็เคยลาออกจริงๆ เราดุเขามาก เราชอบว่าเขาอย่าเล่นเยอะให้ไปทำการบ้าน เราดุเขาเลยทำไมไม่จำเรื่องนี้ เห็นไหมเล่าข่าวไม่ได้ คนดูก็จะงงและพอออกอากาศ อยู่ดีดีเจี๊ยบก็นั่งน้ำตาไหลกลางรายการ ตอนแรกเราก็นึกว่าสงสัยมันวัยทองแน่เลย ซวยและ รายการเหลือเป็นชั่วโมง เจี๊ยบนั่งเงียบแล้วเจี๊ยบจะไปยังไงต่อดี

    เจี๊ยบ : คือเราไม่ต่อบทเลย เรานั่งเงียบ พุทธ พอรายการจบ เขาก็นั่งร้อ งไห้ เขาก็บอกหนูลาออกแล้ว หนูไม่อยู่แล้วแต่สุดท้ายเราก็เดินเข้าไปกอด เราก็บอกเขาว่าที่พี่ว่า พี่ไม่ได้โกรธเจี๊ยบเลยนะเจี๊ยบกลับไปคิดดีดี จริงหรือเปล่าที่เจี๊ยบไม่ทำการบ้าน หรือเจี๊ยบอ่านไม่รอบคอบสุดท้ายคนเขาก็จะว่าผู้ประกาศเกิดอะไรขึ้น ทำไมไม่เตรียมข้อมูล

 

Sponsored Ad

 

    เจี๊ยบ : เวลาเราทำงานเบื้องหลังมันหนักมาก คนสั่งก็คือคุณพุทธ ภาพอะไร บทยังไง เสียงคัทยังไง ต้องให้ได้แบบ นั้นเป๊ะๆ แต่พอถึงหน้างานมันไม่ได้แบบนั้นเป๊ะๆ ก็ต้องโดนดุ ถูกบี้ๆทุกวัน มันเกิดภาวะเครียด และเราก็ปล่อยออกมา ไม่อยู่แล้วโว้ย พี่พุทธเขาก็ยังดุอยู่ถามว่าจะทำไหม เราก็บอกไม่ทำจะลาออก จนมาเคลียร์ใจกันว่าเราเองต้องทำการบ้านเยอะๆ เพราะเราทำงานกับคนเก่ง

ชมคลิป เปิดความใจใน

Sponsored Ad

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<


ชมคลิป ถูกตอกหน้าเพราะอีโก้

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<


ชมคลิป จิตดีปรี๊ดแตกกลางรายการ

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

    อย่างไรก็ตามผู้ติดตามข่าวอย่างเราๆก็ยังอยากเห็นภาพคุณพุทธและคุณจิตดีอ่านข่าวคู่กัน เพราะเป็นภาพที่ชินตาคุ้นหู ถ้าขาดคนใดคนหนึ่งไปก็คงจะแปลกๆครับ

ที่มา : นิตยสารแพรว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ