"นิหน่า" เปิดใจเล่าวิกฤติครอบครัว หลังรู้ไม่มีทางรักษาหาย เน้นอยู่กับปัจจุบัน !

คอมเมนต์:

"นิหน่า" เปิดใจเล่าวิกฤติครอบครัว หลังรู้ไม่มีทางรักษาหาย เน้นอยู่กับปัจจุบัน !

    เชื่อว่าหลายคนยังจำได้ดี สำหรับอดีตผู้ประกาศข่าวทางช่อง 3 คนนี้ได้ “นิหน่า สุฐิตา ปัญญายงค์” ภรรยาสุดน่ารักของ “แบงค์ พชร ปัญญายงค์” ที่กำลังต่อสู้อย่างหนักหลังตรวจพบเ นื้ อ ร้ า ย ที่ ตั บ

    โดย “แบงค์” เจอก้อนเ นื้ อ ร้ า ย ที่ ตั บ ตั้งแต่เดือน พ.ค จากการตรวจร่างกายประจำปี ไม่ได้มีอาการใดบ่งชี้ ค่าเลือดปกติ ก้อนเนื้อขนาดประมาณ 4 เซ็นติเมตร และได้เข้าทำ TACE (คีโมเฉพาะจุด) ไปแล้วเมื่อเดือนที่แล้ว

Sponsored Ad

    ล่าสุด “แบงค์” ได้โพสต์อัพเดทอาการว่า…”ขอโทษอีกครั้งที่เล่าช้าครับ เพิ่งเคลียร์ปัญหากับบางฝ่ายที่ทีแรกยังเปิดเผยไม่ได้ แต่จะเริ่มเล่าเรื่องการรักษาแล้วนะครับ ว่าผมลองอะไรไปบ้าง ทีมแพทย์ระดับต้นของโลกในการรักษาโรค ได้แนะนำผมอย่างไรบ้าง มีท่านไหนบ้าง มาครบไม่มีปิดครับ หมอๆๆท่านอนุญาตแล้ว”

Sponsored Ad

    “ผมทดลองไปครั้งละกี่หมื่น รักษาไปครั้งละกี่แสนบาท คุณจะได้ประหยัดเงินและเวลาพิสูจน์ด้วยตนเอง แต่อะไรที่ดีกับผม ไม่จำเป็นต้องดีกับคุณก็ได้นะ ผมอาจเป็นส่วนน้อยที่ใช้แล้วได้ผลก็ได้ครับ ประกันละ ควรทำแบบไหน หรือลงทุนอย่างไรให้มีการคุ้มครอง มีหลายทางครับ

    “คนใกล้ตัวละ ควรทำตัวอย่างไร อะไรควรพูด อะไรไม่ควรแม้แต่จะถาม เครียดมาจะทำอย่างไร ภรรยา ลูกๆ พ่อแม่ น้องๆผม ช่วยผมอย่างไรไว้บ้าง เพื่อนละ ควรทำตัวอย่างไร เพื่อนสนิทจะรู้ดี ว่าหลังจากพบ #ม ะ เ ร็ ง ตั บ ก้อนเท่ากำปั้นเด็ก”

Sponsored Ad

    “ผมกลับใช้ชีวิตแทบไม่ต่างจากเดิมเลย ผมไม่กินหวานอยู่แล้ว (สงสัยเลือดไพร่แรง 666666 ใครคิดสุภาษิตนี้อะ) ผมไม่ชอบของมันอยู่แล้ว เพราะเลี่ยน ซึ่งทั้งคู่คืออาหารม ะ เ ร็ ง”

Sponsored Ad

    “หนึ่งในผู้ที่มีบุญคุณกับผมในทั้งทางตรงและอ้อม ก็คือพี่ @lecknewyork พี่ @puetapanee_p และน้องคริสต้า @christakilla ลองไปตามอ่านบทความจากชีวิตจริงในการสู้ ม ะ เ ร็ ง ของพี่เล็กและพี่น้อง ได้ที่เฟสบุ๊ค Leck Ny นะครับ”

    “การที่พี่เค้าแบ่งปัน ทำให้ผมคนนึงละ แทบจะไม่เครียดเลย ความเครียดคืออาหารชั้นยอดของ ม ะ เ ร็ ง ครับ เพราะรู้ว่ามีคนทดลองทางเลือกที่ผมไว้ใจได้ ที่ผมสามารถปรึกษาโดยมีผลประโยชน์เดียวแอบแฝง

Sponsored Ad

    “คือการที่พี่เค้าต้องการช่วยให้ผมหาย คู่ขนานกับทางของทีมหมอและครอบครัวผม ลองไปอ่านดูก่อนนะครับ ที่เลือกรูปนี้นำ เพราะนี่คือที่มาของความเป็นกัลยาณมิตรของเราทั้งสองครอบครัว”

    

Sponsored Ad

    ทั้งนี้เหล่าบรรดาแฟนคลับก็ได้ถามมายัง “แบงค์” ต้องทำคีโม หรือผ่าตัดหรือเปล่า? ทางด้าน “แบงค์” ได้กล่าวว่า “ผมก็ไม่มีทางหายครับ

    แต่เราก็ทำเท่าที่ทำได้ ที่เหลือช่างมัน มีคนรัก มีกันและกัน อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด เราพยายามก่อนแล้ว ยิ้มไว้ครับ ผมยังไม่เครียดแม้แต่นิดเดียวเลย ให้คนอื่นเครียดไป 555 ผมเชื่อว่าเราทำได้ครับ อย่าเครียด สู้ต่อ ยิ้มไว้”


.

.

ข้อมูลและภาพจาก mjbankninanaka

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ